Cộng đồng người Việt đón tết cổ truyền tại Hàn Quốc

0
2035

Đã trở thành thông lệ, cứ đầu năm là Cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Daejeon ở Hàn quốc lại cùng nhau tổ chức chương trình chào đón năm mới dành tặng cho bà con kiều bào về đón Tết cổ truyền.

Xem thêm: Ngày tết truyền thống với người dân Hàn Quốc

                 Ngày Tết với người dân Hàn Quốc

Khoảng 200 bà con kiều bào đang sinh sống, học tập, lao động tại thành phố Daejeon và những vùng tiệm cận tại Hàn Quốc gần đây đã cùng nhau quây quần bên bàn tiệc mang đậm không khí Tết quê hương Việt Nam cùng đào thắm sắc xuân, bánh chưng xanh, giò chả.

Chương trình đón tết của cộng đồng người Việt tại Daejeon Hàn Quốc

Chương trình với chủ đề “Tết cộng đồng- Mừng xuân Đinh Dậu” năm nay được diễn ra nhờ sự bảo trợ của Đại sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc và sự hỗ trợ của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Trung tâm quan hệ quốc tế thành phố Daejeon và khá nhiều công ty tài trợ khác.

Chương trình được tổ chức qui mô bằng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi đất nước, quê hương, những trò chơi dân gian truyền thống thú vị đã mang lại những cảm xúc đầm ấm, thân thiện cùng sự tươi mới, khởi sắc của mùa xuân. Đây cũng là dịp để bà con cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc được gặp mặt, trò chuyện, chia sẻ cùng nhau, để các cháu bé chưa từng được đón Tết ở Việt Nam có cơ hội tìm hiểu, làm quen với không khí Tết cổ truyền của dân tộc. Đây cũng là thời gian để Việt Nam giới thiệu với nước bạn văn hóa truyền thống, cách mừng Tết cổ truyền của người Việt như thế nào.

Nói chuyện với các kiều bào tại chương trình, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Đinh Thị Tâm Hiền – Tham tán Thương mại và Đầu tư không giấu được niềm vui khi được đón tết cùng với cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Bà gửi lời cảm ơn tới các cá nhân, tổ chức đã tài trợ chương trình, trong đó có Hội người Việt Nam tại thành phố Daejeon đã tổ chức rất nhiều các hoạt động và chương trình dành cho cộng đồng người Việt Nam trong năm gần đây. Bà mong muốn cộng đồng người Việt vào thười gian tới sẽ tiếp tục phát triển, mối quan hệ hợp tác giữa người dân hai quốc gia sẽ ngày càng lớn mạnh hơn. Cuối cùng bà không quên gửi lời chúc tết đầu năm tới toàn bộ bà con đã tham gia buổi tiệc.

Chia se của cộng đồng người Việt

Anh Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội người Việt TP Daejeon, cũng là trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: “Có thể coi, những năm qua Tết cộng đồng đã trở thành một chương trình đầy ý nghĩa, khơi dậy tình yêu sâu nặng của những người con Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc nói chung và ở thành phố Daejeon nói riêng. Tuy sống xa quê nhà, nhưng luôn luôn hướng về đất nước quê hương Việt Nam”. Nhân đây anh cũng biểu dương sự nhiệt tình, sự nỗ lực của các thành viên trong BCH Hội người Việt đã cùng nhau chuẩn bị rất kĩ càng cho chương trình. Ngoài ra anh cũng gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, đoàn thể đã hỗ trợ chương trình cũng như tất cả những chương trình của Cộng đồng người Việt được tổ chức trong năm.

Chị Nguyễn Thị Liên tâm sự: “Mình sang Hàn qUốc kết hôn, sinh sống, làm việc đã được khoảng 15 năm rồi. Làm dâu xa nhà nên cũng lâu lắm rồi không về Việt Nam ăn Tết. Người Hàn Quốc cũng ăn Tết âm nhưng Tết cổ truyền không giống như ở quê hương Việt Nam được. Tuy nhiên năm nào tại đây cộng đồng hội người Việt cũng tổ chức đón Tết cùng nhau, mua sắm rồi trang trí Tết nên cũng cảm nhận được không khí Tết quê hương đầm ấm. Những đứa trẻ qua đây cũng biết thế nào là Tết cổ truyền Việt Nam, cũng hiểu thêm về Văn hoá truyền thống của quê mẹ”.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here