Home Thông tin du học Hàn QuốcHọc bổng du học Hàn Quốc Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

by HALO

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không là điều thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ có ý định du học tại đây. Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và hiểu sâu hơn về học bổng của Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa tiên tiến, cùng với đó sự hòa nhập của làn sóng Hallyu khiến cho nhiều bạn trẻ muốn du học tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc miễn phí

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Du học có hai loại, du học tự túc và du học theo con đường học bổng. Vậy muốn xin học bổng du học Hàn Quốc ta phải tìm hiểu những gì và cần điều kiện như nào để có được suất học bổng đó?

Tìm hiểu về học bổng

Tìm hiểu về học bổng đó là việc đầu tiên bạn cần làm, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về trường, khóa học và yêu cầu đầu vào của trường. Sau đó tìm hiểu về trường có những suất học bổng nào, điều kiện để nhận học bổng. Bởi hầu hết các trường đại học Hàn Quốc những suất học bổng được cấp dưới nhiều hình thức và mỗi học bổng lại có yêu cầu khác nhau.

Có rất nhiều phương tiện để bạn có thể tìm kiếm những suất học bổng này như trên internet, báo chí, mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các buổi triển lãm giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc đến những công ty du học có liên kết với các trường đại học Hàn Quốc. Hiện nay HALO đang là đối tác liên kết với một số trường đại học ở Hàn Quốc. Các trường đang tuyển sinh viên rất nhiều và còn có những suất học bổng toàn phần và bán phần hấp dẫn dành cho các du học sinh.

Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi đã xác định trường mình muốn học và chọn được suất học bổng mình muốn xin thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng đó. Hồ sơ đẹp để xin học bổng cần 3  yếu tố chính là thành tích học tập xuất sắc, trình độ ngoại ngữ tốt và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Bằng tốt nghiệp của bạn phải đạt loại khá, giỏi khi học ở Việt Nam. Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn phải tốt đủ để có thể nghe giảng được. Ngoài ra cũng cần sự năng động khi đã tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trước đó.

Bạn cũng cần chuẩn bị một bài văn để giới thiệu bản thân và một bản kế hoạch để hoạch định nghề nghiệp trong tương lai sau khi tốt nghiệp. Nếu có cả thư giới thiệu của giáo viên đã từng giảng dạy mình thì khả năng nhận được học bổng càng cao.

Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị xong hết hồ sơ thì bạn cần nộp hồ sơ luôn và càng sớm càng tốt. Vì không chỉ có bạn mà rất nhiều hồ sơ khác được nộp đến, thế nên hồ sơ nào được nộp sớm hơn thường được ưu tiên hơn. Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt thì trường sẽ yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại với trường hoặc phỏng vấn trực tiếp.

Trong buổi phỏng vấn, sinh viên sẽ được hỏi về mục tiêu của việc tham gia khóa học tại Hàn Quốc và phải chứng minh được rằng mình hoàn toàn có đủ khả năng để hoàn thành khóa học này.

HALO chúc các bạn du học Hàn Quốc thành công.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • xin học bổng du học hàn quốc có khó không
  • xin hoc bong du hoc han quoc co kho khong
  • xin học bổng du học hàn quốc

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay