Home Khám phá Hàn Quốc Quốc hoa của Hàn Quốc và ý nghĩa

Quốc hoa của Hàn Quốc và ý nghĩa

by HALO

Quốc hoa của Hàn Quốc chính là hoa hồng Sharon, loài hoa mang một vẻ đẹp rất giản dị và đó cũng là biểu tượng cho tính của người Hàn Quốc.

Quốc hoa của Hàn Quốc (무궁화 – Mugunghwa) là một loài hoa tượng trưng cho quốc gia đó. Mỗi nước đều có một quốc hoa riêng và mang một ý nghĩa đối với quốc gia đó. Còn quốc hoa của Hàn Quốc chính là hoa hồng Sharon, loài hoa mang một vẻ đẹp rất giản dị và đó cũng là biểu tượng cho tính cách giản dị và chân thật của người Hàn Quốc.

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa này khi trở thành quốc hoa của Hàn Quốc.

Mối quan hệ giữa tiền bối và hậu bối ở Hàn Quốc

Những điều thú vị về số điện thoại ở Hàn Quốc

Nguồn gốc quốc hoa của Hàn Quốc

Hoa có nguồn gốc từ vùng Tiểu Á nhưng lại được xuất hiện rộng rãi ở Ấn Độ. Hoa hồng Sharon cũng xuất hiện ở Hàn Quốc từ thời cổ đại nên dần dần đã trở thành quốc hoa Hàn Quốc.

Hoa hồng Sharon thuộc loài hoa dâm bụt, thân cây cao từ 2-3m thẳng đứng và vỏ cây có màu xám được cấu tọa bằng chất sợi. Lá của cây dài khoảng 4-10cm mọc đan vào nhau và có hình dạng giống như quả trứng.

Vào mùa hè mỗi năm, từ tháng 7-10 hoa hông Sharon bắt đầu nở rộ trên toàn đất nước Hàn Quốc. Hoa Mugung có nghĩa là bất tử vì hoa có sức chịu đựng với thời tiết khí hậu thất thường khá tốt, từ đó phản ánh được sự bền vững, lâu dài của văn hóa Hàn Quốc và là sự kiên trì, quyết tâm của người dân Hàn Quốc.

Ý nghĩa quốc hoa của Hàn Quốc

Hoa hồng Sharon là loài hoa có sức sống mãnh liệt hơn so với những loài hoa khác. Chính vì vậy loài hoa này được chọn làm quốc hoa, tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng của quốc gia.

Người dân Hàn Quốc cũng rất yêu quý và thường xuyên chăm sóc cho loài hoa này vì nó biểu tượng cho sự phồn vinh của đất nước và sự thử thách của người dân đã từng trải qua. Hoa Mugung cũng tượng trưng cho tinh thần bất khuất vì khi bông này rụng xuống thì bông khác lại tiếp tục nở.

Lý do hoa Sharon trở thành quốc hoa của Hàn Quốc

Giống như quốc ca hay quốc kỳ của Hàn Quốc, việc chọn hoa hồng Sharon làm quốc hoa cũng không phải do chính phủ Hàn Quốc quy định mà từ xa xưa hoa đã được biểu tượng cho tinh thần đoàn kết dân tộc của người Hàn Quốc.

Mở đầu trong một đoạn điệp khúc của bài quốc ca Hàn Quốc là câu “Hoa Mugung nở ngàn dặm trên những ngọn núi và ở bên những dòng sông tươi đẹp“. Vì hoa đã trở thành một yêu tố rất quan trọng của đất nước trong nhiều thế kỷ qua nên Hàn Quốc đã chọn loài hoa này làm quốc hoa.

Bài viết trên được trang du học Hàn Quốc HALO sưu tầm và chia sẻ về quốc hoa của Hàn Quốc trong chuyên mục khám phá Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công!

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Quốc hoa của Hàn Quốc và ý nghĩa

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • quốc hoa của hàn quốc
  • quốc hoa hàn quốc

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay