Home Thông tin du học Hàn QuốcKinh nghiệm du học Hàn Quốc Chế độ việc làm tại Hàn Quốc cho du học sinh

Chế độ việc làm tại Hàn Quốc cho du học sinh

by HALO

Những chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn với mục đích tìm kiếm cho mình một hướng đi mới, tạo cho bản thân một hành trang đảm bảo cho tương lai. Thế nhưng, các chế độ làm thêm cùng với việc thay đổi tình trạng lưu trú nhằm tìm kiếm việc làm ở Hàn Quốc rất ít người hiểu rõ.

Chế độ làm thêm

Đối với các sinh viên nước ngoài muốn làm việc bán thời gian ở Hàn Quốc, sinh viên đó phải theo học những chương trình chính quy các bậc học Cử nhân, Tiến sĩ, Thạc sĩ hay một khóa học ngôn ngữ tại những viện ngôn ngữ và đã hoàn thành một kỳ học (khoảng 6 tháng). Tiếp theo, cần xin giấy phép ở Văn phòng xuất nhập cảnh để được cấp giấy phép cho các đối tượng đăng ký tạm trú. Bộ Tư pháp quy định về chế độ làm việc của sinh viên quốc tế, các sinh viên đang học tập bậc học chính quy được phép làm thêm khoảng 20 tiếng mỗi tuần trong kì học và được phép làm không giới hạn thời gian vào giai đoạn các kì nghỉ.

Đối tượng được phép làm thêm là những du học sinh quốc tế có thư giới thiệu của giáo sư hoặc quản lý. Toàn bộ các công việc làm thêm không được sự giới thiệu từ quản lý hoặc giáo sư đều dẫn tới việc hủy visa.

Thay đổi tình trạng tạm trú để làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc

Thay đổi tình trạng tạm trú để tìm việc làm

Sinh viên nước ngoài có thị thực du học D-2 và đã có được bằng tốt nghiệp (dự kiến sắp tốt nghiệp) trong học viện tương đương hoặc cao hơn so với các trường đại học nghề, hay đã hoàn thành các khóa học nghiên cứu của những tổ chức nghiên cứu khoa học đang trong quá trình tìm kiếm việc làm hoặc muốn làm việc như thực tập trong các công ty, được thay đổi tình trạng tạm trú để có thể tìm việc làm theo Visa D-10. Thay đổi tình trạng tạm trú tăng thêm thời gian lưu trú ít nhất 6 tháng mỗi lần.

Những sinh viên có bằng bằng cử nhân và bằng đào tạo nghề có thể ở lại Hàn Quốc tối đa 1 năm và những người có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn có thể lưu trú tại Hàn Quốc nhiều nhất là 24 tháng.

Thay đổi tình trạng tạm trú để làm việc

Du học sinh có Visa du học D-2 và có đủ mọi yêu cầu áp dụng tìm việc làm D-10 được thay đổi tình trạng tạm thời làm việc như những giáo viên ngoại ngữ, giáo sư, những nhà nghiên cứu… Những văn bản trình độ chuyên môn cần được chuẩn bị đầy đủ với mỗi tình trạng tạm trú. Sinh viên cần tới Văn phòng Xuất nhập cảnh và được tư vấn để thay đổi tình trạng tạm trú

Chế độ thẻ vàng

Chế độ thẻ vàng là chế độ dựa theo quy định mới với việc lưu học sinh nước ngoài tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Chế độ này cho phép sinh viên quốc tế là sinh viên tốt nghiệp ở một trường Đại học Hàn Quốc thuộc những ngành nghề như: Điện tử kĩ thuật số, Môi trường năng lượng, Máy móc vận tải, Chất liệu mới, NT, BT, IT, Điện tử hóa doanh nghiệp (e-business) được thay đổi loại hình tiếp tục cư trú và tìm kiếm công việc ở Hàn Quốc.


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục HALO

Trung tâm Tư vấn du học HALO

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay