Home Việc làm Việc làm tiếng Hàn lương cao ở Việt Nam

Việc làm tiếng Hàn lương cao ở Việt Nam

by HALO

Việc làm tiếng Hàn hiện nay được các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam tuyển dụng khá nhiều với mức lương khá cao. Vì thế nhiều người đã lựa chọn xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoặc đi du học Hàn Quốc để có thể nâng cao trình độ tiếng Hàn của bản thân.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc miễn phí

Việc làm tiếng Hàn nhiều cơ hội và lương cao

Theo thống kê ở những trường đại học khoa tiếng Hàn thì những sinh viên mới học đến năm 3 hoặc 4 đã được những công ty,doanh nghiệp đến tận nơi để mời làm việc. Các trường cũng nhận được nhiều yêu cầu rằng cung cấp phiên dịch viên tiếng Hàn cho các công ty Hàn Quốc nhưng nhiều khi phải từ chối vì do thiếu người. Điều đó cho thấy, ngành phiên dịch viên đang là ngành thu hút nhiều sinh viên nhất ở trong khoa tiếng Hàn của các trường.

Đối với những ngành nghề như kỹ sư điện, kế toán hay hướng dẫn viên thì lao động nếu biết và giỏi tiếng Hàn sẽ được trả mức lương cao hơn khoảng trên 1.000 $/tháng. Còn những lao động biết tiếng Hàn thông thường thì sẽ làm việc với mức lương từ 300-500$/tháng.

Khi du học, ngoài cơ hội làm việc cao, bạn còn có thể nhận những suất học bổng cho những người học tiếng Hàn. Các bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần du học Hàn Quốc hoặc học bổng du học Hàn Quốc bán phần từ trường, từ các công ty hay doanh nghiệp Hàn Quốc.

Những điều cần chú ý khi học tiếng Hàn

Do sự phổ biến của làn sóng Halyu từ phim ảnh, âm nhạc và văn hóa Hàn Quốc mà nhiều người học tiếng Hàn chỉ vì tò mò hoặc chỉ muốn học cho biết chứ không xác định học tiếng Hàn nghiêm túc, lâu dài. Vì vậy số lượng học viên đầu vào khoảng 1.000 người mỗi năm nhưng số lượng đầu ra khá ít cho thấy tỉ lệ học viên đầu vào và đầu ra có sự cách biệt khá lớn.

Do hiện nay lao động Hàn sang học tiếng Việt ngày càng tăng và tiếng Việt đang dần trở thành một ngôn ngữ thứ hai của người Hàn Quốc nên lao động Việt giỏi tiếng Hàn ngày càng khan hiếm.

Trước khi lựa chọn học tiếng Hàn cần chú ý 

  • Tránh việc học tiếng Hàn theo phong trào. Trước đây tiếng Pháp, tiếng Nga được lựa chọn học rất nhiều và bây giờ đang trở nên bão hòa. Việc học tiếng Hàn cũng vậy, nếu học theo phong trào thì đó cũng chỉ là một hiện tượng trong một khoảng thời gian nhất định chứ không lâu dài
  • Nên tìm hiểu mình nên học những kỹ năng gì khi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc ngoài việc học tiếng Hàn ra
  • Người Hàn có tính kỷ luật và tính dân tộc rất cao. Họ thường đi làm từ sớm và về rất muộn, những vị trí chủ chốt trong công ty họ sẽ không tin tưởng và giao cho người nước ngoài. Bạn cần lưu ý nếu đang và sẽ làm việc tại các công ty Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Việc làm tiếng Hàn lương cao ở Việt Nam

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • việc làm tiếng hàn
  • viec lam tieng han

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay