Home Việc làm Một số tỉnh của Việt Nam sẽ bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Một số tỉnh của Việt Nam sẽ bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

by HALO

Hiện nay số lượng học sinh, sinh viên mượn danh nghĩa du học Hàn Quốc để lao động kiếm tiền ở mức khá cao. Chính vì vậy, một số tỉnh của Việt Nam sẽ bị cấm, liệt vào danh sách đen của Hàn Quốc.

Tỷ lệ người lao động Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày càng tăng. Tuy đã có hơn 1.000 lao động người Việt Nam cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc đã trở về nước trong thời gian vừa qua nhưng số người lao động bất hợp pháp còn lại ở Hàn Quốc vẫn rất cao.

Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội cho biết nếu tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp càng tăng cao thì sẽ có thêm rất nhiều tỉnh ở Việt Nam sẽ bị cấm xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Quyết định về xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội vừa gửi công văn cho các tỉnh thành có nhiều lao động cư trú bất hợp pháp nhất tại Hàn Quốc tính đến ngày 30/11/2022. Từ sau ngày 30/11, tỷ lệ lao động bất hợp pháp vẫn tiếp tục tăng. Bộ sẽ không tuyển lao động Hàn Quốc của những tỉnh đã được ghi trong công văn.

Tuyển lao động đi Hàn Quốc visa E7 năm 2023

Việc làm tiếng Hàn

Dưới đây là danh sách các địa phương bị cấm xuất khẩu lao động qua Hàn Quốc

Tỉnh

Quận/huyện/thành phố/thị xã bị cấm XKLĐ Hàn Quốc

Hà Tĩnh Huyện Nghi Xuân, huyện Cẩm Xuyên
Hải Dương Thành phố Chí Linh
Nghệ An Thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên
Thanh Hóa Huyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa

Hỗ trợ của Bộ tư pháp và Chính phủ Hàn Quốc

Bộ tư pháp của Hàn Quốc cũng vừa ra thông báo nếu lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp hoặc ký hợp đồng ở lại làm việc trái phép sau khi hết hạn hợp đồng mà tự nguyện về nước từ ngày 1/4/2023 cho đến ngày 30/9/2023 sẽ không bị phạt tiền.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng vừa đưa ra quyết định tăng lương cho người lao động tính từ ngày 1/1/2023. Mức lương tối thiểu làm việc hiện tại của Hàn Quốc là 5.580W/giờ (tương đương với 109.368 VNĐ) được tăng lên là 6.030W/giờ (tương đương với 118.188 VNĐ). Thời gian quy định làm việc là 1 tuần làm việc 5 ngày và mỗi ngày là 8 tiếng.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • xuất khẩu lao động hàn quốc
  • lao động hàn quốc

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay