Học bổng du học Hàn Quốc 2023

by HALO

Notice: A non well formed numeric value encountered in /home/dhhanquoc/domains/duhochanquochalo.com/public_html/wp-content/themes/soledad/functions.php on line 3784

Học bổng du học Hàn Quốc 2023 có một chút thay đổi với học bổng du học Hàn Quốc 2016. Số lượng học bổng có giá trị sẽ nhiều hơn và yêu cầu đối với người nhận học bổng cũng sẽ thấp hơn.

Sự thay đổi về học bổng là điều mà chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế muốn du học Hàn Quốc. Các trường đại học Hàn Quốc cấp học bổng thường không yêu cầu gì nhiều đối với sinh vên hay những cam kết sau khi ra trường. Với chương trình học bổng do chính phủ hay các cơ quan nhà nước cấp sẽ yêu cầu người nhận học bổng về thành tích học tập, độ tuổi hay kinh nghiệm làm việc và có cam kết sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc giá rẻ

Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc 2023

học bổng du học Hàn Quốc 2022 có dễ kiếm hơn nhưng sinh viên không nên lơ là mà bị tuột mất những cơ hội hiếm có này. Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc trong năm 2022 mà Trung tâm tư vấn du học HALO tích lũy được chia sẻ cho các bạn.

Điểm GPA

GPA là điểm trung bình toàn khóa của mỗi thí sinh và tùy vào từng trường và từng chương trình học mà yêu cầu điểm GPA khác nhau. Để nhận được học bổng thì điểm GPA của thí sinh phải trên 8.0 điểm. Đối với những thí sinh muốn xin học bổng thạc sĩ hay tiến sĩ,điểm GPA yêu cầu thấp hơn cũng được nếu thí sinh đó đã có công trình nghiên cứu chất lượng.

Hồ sơ xin học bổng

Bạn nên xác định từ trước để có thể làm hồ sơ xin học bổng thật đẹp. Cố gắng học tập đạt thành tích tốt, chuẩn bị thêm về ngoại ngữ và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa. Dù bạn không biết mình sẽ xin được học bổng nào hay chưa tìm được chương trình học bổng phù hợp với mình thì cũng nên phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật đầy đủ và tương đối một chút.

Hồ sơ thông thường bao gồm:

  • Bảng điểm và bằng cấp đã được dịch thuật và công chứng
  • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS đối với tiếng tiếng Anh hoặc TOPIK đối với tiếng Hàn
  • Sơ yếu lý lịch
  • Bài viết về bản thân và một bản kế hoạch học tập trong thời gian học ở Hàn Quốc
  • Ngoài ra còn cần một số giấy tờ về chứng minh nhân thân và chứng minh tài chính

Trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình xin học bổng du học Hàn Quốc và đó chính là một ưu thế rất lớn. Ở Hàn Quốc chấp nhận hai ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn dùng làm ngôn ngữ để học tập. Đối với tiếng Anh yêu cầu chứng chỉ TOELF 79 hoặc 80 điểm trở lên, chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên, một số trường cũng chấp nhân chứng TOEIC 650 trở lên.

Trường hợp tiếng Hàn yêu cầu bạn phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên. Nếu đi du học Hàn Quốc, bạn nên học tiếng Hàn để dễ dàng giao tiếp trong mọi trường hợp. Khi bạn có TOPIK cấp càng cao thì cơ hội xin được học bổng càng cao và cơ hội nhận được nhận được học bổng toàn phần là hoàn toàn có thể.

Nghiên cứu khoa học

Cơ hội xin được học bổng cao nhất là khi bạn có một đề tài nghiên cứu chất lượng về một lĩnh vực nào đó. Nếu bạn tham gia các khóa nghiên cứu khoa học thì sẽ có cơ hội tìm giao tiếp với các giáo sư hay những người bạn có cùng chí hướng và nâng cao cơ hội được nhận học bổng.

Tìm một chương trình học bổng phù hợp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, ngoại ngữ và hồ sơ thì dựa vào đó bạn sẽ tìm cho bạn một chương trình học bổng phù hợp. Bạn nên xác định được trình độ của bản thân và không nên tìm học bổng quá khó đối với mình hay những học bổng yêu cầu quá thấp với trình độ của mình vì như vậy giá trị học bổng sẽ không được cao.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • học bổng du học hàn quốc 2017

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay