Home Học tiếng Hàn Học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì ?

Học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì ?

by HALO

Học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì đang là một câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên đang thắc mắc. Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh

Bí quyết học tiếng Hàn

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật ?

Hàn Quốc hiện là 1 trong 5 nước có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam và là nhà đầu tư nhà đầu tư lớn nhất trong 5 năm tới.

Về quan hệ kinh tế, trong tương lai Việt – Hàn sẽ ngày càng phát triển hơn. Vì vậy cơ hội việc làm cho những bạn biết và thông thạo tiếng Hàn là rất lớn.

1. Nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn này hiện nay? 

Hiện nay phiên dịch tiếng Hàn thiếu khá nhiều, các doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển không có hồ sơ nộp vào. Như khu vườn ươm công nghệ Việt Hàn ở Cần Thơ tuyển phiên dịch, doanh nghiệp này sẵn sàng trả mức lương 800 USD/tháng nhưng vẫn không tìm nhân viên.

Không chỉ về phiên dịch mà nhân lực chuyên môn biết tiếng Hàn như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư biết tiếng Hàn hiện tại là rất ít nếu không nói là không có. Lượng cầu lao động trình độ cao chuyên ngành tiếng Hàn đang ngày càng tăng vọt, trong khi đó lượng cung lại chưa đủ để đáp ứng.

Hệ thống đào tạo tiếng Hàn hiện nay (trừ trường đại học ra) còn lại đều thiếu và ít, chứng tỏ rằng nguồn lực biết tiếng Hàn trong tương lai sẽ còn là môt khoảng trống lớn.

2. Học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì?

So với các nước trong khu vực, đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam được ghi nhận tốt với hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn đã đạt được chứng chỉ Topik 4 trở lên (chứng chỉ tiếng Hàn) từ rất sớm, tạo lợi thế cạnh tranh lớn trong quá trình tìm kiếm học bổng và cơ hội việc làm. Đặc biệt, nguồn nhân lực tiếng Hàn của Việt Nam được các nhà tuyển dụng đánh giá cao không chỉ vềnăng lực tiếng Hàn mà còn về khả năng làm việc trong môi trường văn hóa Hàn Quốc.

Sau khi tốt nghiệp ra trường các cử nhân ngành Hàn Quốc học có thể đảm nhận vị trí biên phiên dịch, dịch văn bản, dịch sống…

Với nền kinh tế năng động như hiện nay thì người học tiếng Hàn có thể dễ dàng tìm đến các công việc như hướng dẫn viên, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh trong các công ty Hàn Quốc, dạy tiếng Hàn tại các trung tâm cũng là một công việc cực kỳ hot những năm gần đây của người học tiếng Hàn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu có cơ hội, sinh viên có thể lựa chọn du học Hàn Quốc bậc Thạc Sỹ chuyên ngành, học song song văn bằng 2 các khối ngành kinh tế hay công tác tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, cử nhân ngành tiếng Hàn có thể công tác tại Bộ ngoại giao, đại sứ quán, các tổ chức chính trị của Hàn Quốc tại Việt Nam và ngược lại. Các công ty lao động xuất khẩu cũng là điểm đến của nhiều bạn. Nhìn chung công việc ngành tiếng Hàn rất đa dạng và rộng mở với những bạn có năng lực.

Như ta đã thấy, nếu có kinh nghiệm học tiếng Hàn ra trường có rất nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp với mức lương cực kì hấp dẫn. Tuy vậy, để đạt được sự đãi ngộ này, bạn cần phải đầu tư công sức, thời gian học tiếng Hàn chăm chỉ.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nộie
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Điều kiện du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • học ngôn ngữ hàn quốc ra làm gì
  • hoc ngon ngu han quoc ra lam gi

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay