Home Học tiếng Hàn Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung

by HALO

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung là điều phân vân của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Để giúp các bạn có được sự lựa chọn của mình, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ giới thiệu đến bạn những ưu, nhược điểm của 2 ngoại ngữ này.

Trong xã hội hiện đại, có rất nhiều bạn trẻ đang phân vân giữa việc lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Trung. Trên thực tế, ngôn ngữ nào cũng vậy, chúng đều sẽ có những cái khó, dễ khác nhau, nhưng giữa tiếng Hàn và tiếng Trung thì rất dễ để so sánh.

Những lời chúc mẹ hay nhất bằng tiếng Hàn

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, việc lựa chọn nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung cũng có liên quan đến việc chọn du học Hàn Quốc hay Trung Quốc đối với các bạn học sinh muốn đi du học. So sánh về điểm khó và điểm dễ giữa tiếng Hàn và tiếng Trung qua 5 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp.

Sau đây HALO sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung từ đó bạn đọc dễ dàng hơn trong sự lựa chọn.

Kỹ năng nghe

Kỹ năng nghe cả hai ngôn ngữ đều khó và dễ ngang nhau. Với tiếng Hàn, phát âm rõ ràng và nhẹ nhàng dễ nghe, tiếng Trung phát âm đa phần khá giống với tiếng Việt vì tiếng Việt sử dụng nhiều từ Hán. Mỗi một ngôn ngữ đều có đặc điểm nghe đặc sắc khác nhau và đồng đều nhau nên không thể nói được tiếng nào nghe khó hay dễ hơn tiếng nào.

Kỹ năng nói

Về mặt này tiếng Trung có vẻ nói và phát âm dễ hơn tiếng Hàn. Tiếng Trung hầu như dùng chữ Hán nên người Việt nói khá dễ vì phát âm của từ Hán cũng tương đương. Tiếng Hàn về mặt phát âm và nói cũng khá dễ nên khi gặp cũng gặp phải trở ngại và khó khăn gì.

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung.

Kỹ năng đọc

Về kỹ năng đọc, tiếng Hàn dễ hơn so với tiếng Trung rất nhiều. Bởi bảng chữ cái tiếng Hàn có 40 chữ cái gồm phụ âm và nguyên âm, bạn chỉ cần học thuộc bảng chữ cái, cách ghép chữ và cách đọc là có thể đọc được tất cả các chữ mà không cần biết nghĩa. Còn tiếng Trung không có bảng chữ cái mà sử dụng chữ Hán là chữ tượng hình, bạn học chữ nào sẽ chỉ biết chữ đấy và chữ Trung cũng rất rắc rối và khó đọc.

Kỹ năng viết

Giống với kỹ năng đọc thì tiếng Trung khó hơn rất nhiều so với tiếng Hàn. Khi tiếng Hàn sử dụng các kí tự trong bảng chữ cái để ghép thành một chữ thì mỗi từ trong tiếng Trung sẽ có một chữ khác nhau. Chữ tiếng Trung được viết trong một ô vuông và rất khó viết. Nhiều người học tiếng Trung ngại nhất là phần viết và thích nhất là phần nghe nói.

Ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Hàn đối với người Việt thì khó hơn so với tiếng Trung vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược với ngữ pháp tiếng Việt vì động từ sẽ được đặt ở cuối câu. Tiếng Nhật cũng giống tiếng Hàn về mặt này. Ngữ pháp tiếng Trung thì lại dễ, nó khá giống với tiếng Việt nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng ngữ pháp.

Trên đây là so sánh về những kỹ năng trong việc học tiếng Hàn và tiếng Trung. Tuy nhiên dù khó hay dễ vẫn không quan trọng bằng việc bạn thực sự thích, bởi nếu bạn yêu chúng, bạn có thể chinh phục được nó dù ngôn ngữ ấy có khó đến nhường nào.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • nên học tiếng hàn hay tiếng trung
  • học tiếng hàn hay tiếng trung
  • nen hoc tieng han hay tieng trung

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay