Home Học tiếng Hàn Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh

Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh

by HALO

Học từ vựng luôn là việc mấu chốt trong khi học ngoại ngữ và tiếng Hàn cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng việc làm sao có thể nhớ được từ vựng luôn là một việc khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm học tiếng Hàn qua một cách học từ vựng mới rất hay đó là học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh.

Ưu điểm 

 • Tạo cảm giác hứng thú, tránh nhàm chán khi học
 • Khi học tiếng Hàn bằng hình ảnh sẽ kích thích thị giác, tạo ấn tượng mạnh, từ đó giúp người học ghi nhớ từ lâu hơn
 • Việc vận dụng càng nhiều giác quan khi học sẽ khiến não bạn ghi nhớ tốt hơn

Lưu ý khi học tiếng Hàn qua hình ảnh

Chỉ nên chọn các từ vựng thường dùng, không nên tham vọng học hết các từ. Vì chúng ta ít có cơ hội sử dụng các từ hiếm mà chỉ những từ được sử dụng thường xuyên mới nhớ lâu. Thay vì học lan man thì hãy khoanh vùng những từ trọng tâm, thường dùng để học. Việc này sẽ tránh mất thời gian khi học mà không đem lại nhiều hiệu quả.

Tham khảo: Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhanh nhất

Nên học theo chủ đề, trước tiên bạn hãy bắt đầu từ những chủ đề đơn giản và gần gũi như con vật, đồ vật, màu sắc… sau đó mở rộng và tăng dần độ khó của các chủ đề. Việc học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn nhớ từ một cách có hệ thống, có mối liên hệ giữa các từ với nhau.

Chú ý đến cách viết và cách phát âm. Khi học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh, chúng ta dễ bị phân tâm và lơ là cách phát âm và cách viết của từ mới. Vì vậy, khi học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh bạn cần kết hợp với việc luyện phát âm và luôn phải có một chiếc bút để tập viết từ mới.

Đọc thêm: Bảng chữ cái tiếng Hàn và cách đọc

Nên chọn những hình ảnh minh họa sống động, sát thực sẽ làm bạn thu hút và ghi nhớ tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp kho từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh, các bạn có thể thoải mái chọn lựa.

Tập cách tư duy theo hình ảnh. Khi học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh, người học vẫn bị ảnh hưởng bởi cách học truyền thống đó là tìm nghĩa tiếng việt sau đó dịch ra tiếng Hàn. Điều này sẽ làm việc học qua hình ảnh giảm tác dụng.

Ví dụ:

Khi học từ 사과 bạn nhìn hình ảnh, à đây là quả táo. Thế nên từ này có nghĩa là quả táo trong tiếng Việt. Đừng học như vậy. Các bạn hãy nhìn hình ảnh và ghi nhớ rằng từ này dùng để gọi hay miêu tả vật thể đang có trong hình. Như vậy, khi bắt gặp một hình ảnh nào đó trong thực tế, bạn sẽ gọi tên được vật thể đó trong tiếng Hàn mà không phải thông qua một bước nữa là dịch sang tiếng Việt.

Cuối cùng, dù có học từ mới theo phương pháp nào đi nữa thì việc thường xuyên ôn lại và sử dụng chúng là điều bắt buộc phải làm nếu muốn đưa những từ mới đó vào trí nhớ dài hạn của bạn. Vì vậy, học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh chỉ là một công cụ bổ trợ việc học nhanh và dễ dàng hơn.

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
  Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nộie
 • Điện thoại: 0246 254 2237
 • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
 • Email: hotro@halo.edu.vn
 • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết học tiếng Hàn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

 • từ vựng tiếng hàn bằng hình ảnh
 • tu vung tieng han bang hinh anh
 • học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh
 • hoc tu vung tieng han qua hinh anh

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay