Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự là gì?

0
2806
du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam

Để có thể trang trải cho cuộc sống thường ngày và chi phí cho việc học tập, hầu hết các sinh viên du học Hàn Quốc đều lựa chọn hình thức du học vừa học vừa làm.

Du học vừa học vừa làm được cho là sự chọn lựa đúng đắn. Ngoài thời gian học tập trên giảng đường, các du học sinh đều có thể tự xin cho mình một công việc làm thêm thích hợp với bản thân. Điều này vừa giúp họ có thêm được một khoản tiền đủ dành cho sinh hoạt vừa có thêm một chút trải nghiệm thực tế và trau dồi vốn ngoại ngữ qua việc giao tiếp trong công việc.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

                 10 điều du học sinh bắt buộc phải biết trước khi tới Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thật sự là gì?

Chắc hẳn không phải giải thích nhiều về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Đơn giản, chương trình này nghĩa là đi làm thêm sau thời gian học tập.

Lượng du học sinh quốc tế đang học tập ở Hàn Quốc đang tăng lên. Trong số đó, có khá nhiều du học sinh đến Hàn Quốc với một chương trình học bổng được nhận từ những tổ chức hoặc các trường Đại học. Thế nhưng, khoản tiền học bổng đó cũng chỉ giúp giảm bớt một phần chi phí học tập và sinh viên sẽ phải hoàn toàn tự túc những khoản sinh hoạt phí hàng ngày.

Những khoản cần thiết phải chi tiêu cho việc sinh hoạt của một sinh viên ở Hàn Quốc dao động trong khoảng 700-800 $/tháng. Với những sinh viên thường xuyên giải trí, du lịch… chi phí sẽ còn nhiều hơn nữa. Nếu gia đình bạn không không có điều kiện, khoản tiền trên cũng vô hình trở thành một áp lực khá lớn cho các bạn. Và để giảm thiểu áp lực đó, hầu hết các sinh viên đều lựa chọn đi làm thêm để có thêm cho bản thân một khoản thu nhập.

Những công việc mà du học sinh có thể tìm kiếm được cho mình khá đa dạng, từ phục vụ, giao hang cho đến nhân viên bảo vệ, thu ngân tại các cửa hàng… Các công việc sẽ có yêu cầu không giống nhau và phụ thuộc vào yêu cầu mà mức lương kiếm được cũng không giống nhau.

Cơ hội việc làm cho du học sinh vừa học vừa làm

du học hàn quốc vừa học vừa làm
Tại Hàn, cơ hội việc làm cho các du học sinh cao.

Chính phủ Hàn Quốc cũng tạo điều kiện cho việc đi làm thêm của mọi sinh viên. Cụ thể, sinh viên quốc tế có thể bắt đầu làm thêm sau khi đã kết thúc ít nhất một học kỳ (khoảng 6 tháng) tại các trường Đại học chính quy. Bên cạnh đó, mỗi sinh viên quốc tế có thể làm nhiều nhất 28h/tuần trong thời gian học tập. Và có thể được làm toàn bộ thời gian trong những ngày nghỉ lễ, Tết.

Đặc biệt, kì nghỉ hè chính là khoảng thời gian phù hợp để sinh viên có thể tích lũy cho bản than một khoản chi phí đáng kể cho một học kì mới. Trong ngày này, các sinh viên được làm 8h/ngày và làm thêm thời gian nếu có điều kiện.

Các công việc không đòi hỏi quá nhiều đến tiếng Hàn hay những thứ tiếng khác thường sẽ là những công việc lao động phổ thông. Số thu nhập mà bạn kiếm được từ những việc làm này sẽ ít hơn khá nhiều so với các việc làm đòi hỏi yêu cầu nhiều về tiếng. Bên cạnh đó, những việc làm tay chân cũng không mang đến cho bạn quá nhiều trải nghiệm và không giúp cho bạn nâng cao được vốn ngoại ngữ của mình. Vì vậy, các du học sinh nên cố gắng trong việc học tiếng Hàn. Có được vốn ngoại ngữ tốt sẽ mang đến cho các bạn nhiều lợi ích hơn.

Xem thêm: Những bí quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên biết

                 Chế độ việc làm tại Hàn Quốc cho du học sinh

Ưu điểm của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

So với các quốc gia khác, chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có khá nhiều lợi thế.

 • Nền giáo dục chất lượng, được đánh giá cao
 • Bằng tốt nghiệp nhận được sau khi hoàn thành chương trình học được công nhận trên toàn thế giới.
 • Những trường Đại học, Cao đẳng đều có sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Đồng thời, còn có khá nhiều các chương trình học bổng khích lệ tinh thần học tập của sinh viên
 • Giúp các sinh viên có thể tự rèn cho mình được tinh thần tự lập cùng thái độ làm việc
 • Có thể giảm thiểu được gánh nặng kinh tế, thậm chí có thể gửi được một khoản tiền đáng kể cho gia đình
 • Chi phí du học thấp hơn nhiều so với nhiều nước như Mĩ, Pháp, Anh…
 • Có cơ hội được định cư và làm việc ở Hàn Quốc

Chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu được chương trình này rồi phải không? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đăng kí chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tại Trung tâm tư vấn du học HALO ngay hôm nay.

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
  Địa chỉ:
  – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 0246 254 2237
 • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
 • Email: hotro@halo.edu.vn
 • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here