Điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

0
2393

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Thế nhưng, ngoài các điều kiện về khả năng tài chính, điểm tốt nghiệp THPT thì vấn đề sức khỏe cũng là vấn đề cần chú ý tới.

Các chương trình du học Hàn Quốc hiện tại, nhất là chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Do các chương trình du học Hàn Quốc này thường có rất nhiều những ưu điểm so với việc du học ở những đất nước khác như Anh, Pháp, Nhật Bản, Mỹ…Thế nhưng, ngoài các điều kiện về khả năng tài chính, điểm tốt nghiệp THPT thì vấn đề sức khỏe cũng là vấn đề cần chú ý tới.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

                 Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự là gì?

Không phải cứ đơn giản chỉ cần tài chính đầy đủ là đủ điều kiện để du học. Nếu bạn không đạt đủ yêu cầu về sức khỏe mà Đại sứ quán Hàn Quốc quy định thì bạn cũng sẽ rất khó để có thể đi du học. Và mỗi trường đại học lại có những quy định về sức khỏe khác nhau.

Địa chỉ khám sức khỏe

Theo quy định bắt đầu từ ngày 01/7/2016, mọi du học sinh sẽ phải tới các bệnh viện sau để khám sức khỏe trước khi xin Visa du học Hàn Quốc.

  1. Khu vực Hà Nội: đến khám sức khỏe ở Bệnh viện Lao phổi Trung Ương.
    Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  2. Khu vực TP. Hồ Chí minh: đến khám sức khỏe tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
    Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh. Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Những điều kiện về sức khỏe

Những điều kiện về sức khỏe không những dựa trên yêu cầu của Đại sứ quán mà sẽ còn phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường. Thế nhưng, chỉ cần bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm thì bạn cũng có cơ hội để xin Visa du học Hàn Quốc. Đơn giản, nếu bạn gặp phải những bệnh truyền nhiễm thì bạn sẽ được cách ly để không lây lan bệnh sang cho những người khác.

Trường hợp bạn mắc các bệnh sau thì Đại sứ quán sẽ ngay lập tức từ chối cấp Visa du học cho bạn.

Mắc bệnh lao phổi hoặc bệnh lao

Bệnh này lây lan chủ yếu qua đường hô hấp, nếu bạn đã mắc bệnh này thì cần điều trị dứt điểm và khỏi hoàn toàn thì bạn mới đạt đủ điều kiện về sức khỏe để đi du học. Nếu không, Đại sứ Quán sẽ từ chối cấp Visa cho bạn và bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Mắc bệnh cúm gia cầm H5N1 hoặc H7N9

Như các bạn đều biết, đây là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hàng đầu thế giới. Nếu bạn mắc các bệnh trên thì bạn cũng sẽ ngay lập tức bị cấm nhập cảnh không chỉ ở Hàn Quốc mà ở tất cả các quốc gia khác.

Những bệnh truyền nhiễm khác có được đi du học Hàn quốc không?

Cũng khá nhiều trường hợp hỏi rằng nếu mắc bệnh viêm gan B có được đi du học Hàn Quốc không?

Bạn vẫn có thể đi du học được nếu mắc bệnh này, đây là loại bệnh gây ra bởi virus HBV, là căn bệnh truyền nhiễm phổ biến thường gặp. Có tới 1/3 người mắc bệnh này trên thế giới đang mắc căn bệnh truyền nhiễm này. Bạn có thể chữa khỏi hoàn toàn bởi việc chữa trị căn bệnh trên không quá khó khăn vào thời điểm hiên tại.

Tuy nhiên trường hợp bạn không chữa trị khỏi hẳn mà vẫn còn mầm bệnh trong người thì bạn cũng không thể nhập cảnh vào Hàn Quốc. Vì thế, nếu bạn muốn có đủ sức khỏe để du học Hàn Quốc thì bạn nên điều trị theo chỉ định của bác sĩ cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

Bên cạnh đó còn có một số bệnh truyền nhiễm khác như lậu, giang mai… tuy nhiên, một vài trường vẫn tiếp nhận các sinh viên mắc bệnh này.

Tầm quan trọng của sức khỏe tới việc du học Hàn Quốc

Như chúng ta đều biết, sức khỏe đóng vai trò rất quan trong trong việc du học, đặc biệt là những chương trình du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc. Trường hợp bạn không đủ sức khỏe, bạn sẽ thường xuyên ốm đau, dẫn đến tình trạng nghỉ học thường xuyên, điều này sẽ làm bạn khó nắm bắt được kiến thức. Chưa kể, những chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hiện tại đang được nhiều sinh viên chọn lựa sẽ phải có một nền tảng sức khỏe thật tốt. Có sức khỏe tốt, bạn sẽ có thể vừa nắm bắt được những kiến thức trên lớp, vừa có thể đi làm thêm vào thời gian ngoài giờ học để có thể kiếm thêm thu nhập.

Bạn dễ dàng nhận thấy, khi bạn đã xác định cho mình việc du học Hàn Quốc, điều này cũng tương đương với việc bạn sẽ không được bên cạnh người thân và gia đình. Bạn sẽ cần tự lập, làm mọi thứ một mình, ngay cả những lúc ốm đau. Vì vậy, việc bạn có đủ sức khỏe và quan trọng là không gặp phải những bệnh truyền nhiễm sẽ rất quan trọng. Nếu sức khỏe không đủ, kết quả học tập cùng với công việc làm thêm tại Hàn Quốc của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Xem thêm: Chế độ việc làm tại Hàn Quốc cho du học sinh

Do đó, hãy luôn giữ cho mình sức khỏe thật tốt để có thể hoàn thành ước mơ du học của mình.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here