Home Thông tin du học Hàn QuốcKinh nghiệm du học Hàn Quốc Giải đáp thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Giải đáp thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

by HALO

Để cải thiện mức phí sinh hoạt và học tập, hầu hết các du học sinh ở Hàn Quốc đều chọn lựa hình thức du học vừa học vừa làm. Không giống như các chương trình thực tập hưởng lương khác, sinh viên ở Hàn Quốc được phép đi làm thêm với mức lương từ 800$/tháng. Nhờ số tiền này, các bạn đủ khả năng chi trả sinh hoạt phí và một phần học phí.

Xem thêm: Những bí quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên biết

                 Lựa chọn du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc: nên hay không?

                 05 điều cần chú ý khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Dù vậy, vẫn có khá nhiều thắc mắc được các bạn đặt ra về hình thức này. Vì vậy, Trung tâm tư vấn du học HALO xin được giải đáp một số câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc nhất.

Có phải đi du học ở Hàn Quốc cần có thật nhiều tiền?

Từ trước tới giờ, nhiều người vẫn có quan niệm rằng nếu muốn được du học ở Hàn Quốc, bạn cần có một khoản tiền lớn. Điều này cũng có nghĩa là gia đình bạn phải giàu có mới đủ khả năng du học, nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Một mặt, chi phí du học ở Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với du học tại Mỹ, Anh, Đức Pháp hay các quốc gia châu Á như Singapore, Nhật Bản… Mặt khác khi đi du học, bạn có thể làm thêm nhằm chi trả sinh hoạt phí.

Cần có lực học thật tốt mới có thể du học?

Nhiều bạn vẫn nghĩ chỉ có những ai học thật giỏi mới có thể đi du học, điều này chưa đúng hoàn toàn. Bởi những bạn có học lực khá, thậm chí lực học trung bình nhưng nếu trình độ tiếng Hàn tốt và chăm chỉ học tập vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.

Tất nhiên, việc có học lực xuất sắc sẽ là tiền đề cho bạn có thể thu được nhiều thành công hơn trong quá trình du học. Cùng với sự nỗ lực trong học tập, đó cũng là một lợi thế để bạn nhận được lòng tin từ Đại sứ quán giúp bạn nhận được Visa dễ dàng hơn.

Xem thêm: Quy định mới về Visa làm việc cho các du học sinh

                  Điều kiện du học Hàn Quốc

Liệu có được phép làm thêm trong quá trình du học?

Việc du học sẽ không đảm bảo cho bạn một tương tai sáng lạn với một việc làm đem lại mức lương mơ ước nếu như bạn không cố gắng học hỏi, tích lũy kiến thức. Bên cạnh đó, bạn còn phải tích cực rèn luyện trình độ tư duy, khả năng tự lập nhằm tạo ra cho mình những hành trang tốt nhất cho thời gian sau khi tốt nghiệp.

Do đó, việc làm thêm trong thời gian đi du học cũng đem lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa còn giúp bạn có thêm một khoản tiền tương đối để trang trải sinh hoạt phí. Đặc biệt là nâng cao năng lực tiếng Hàn, những hiểu biết về văn hóa và con người xứ sở Kim chi.

Nên hay không du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc là quốc gia quan tâm đặc biệt trong việc đào tạo nhân lực. Nên ngành giáo dục tại đây được đầu tư đầy đủ, được trang bị các thiết bị hiện đại hỗ trợ việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Nếu bạn mong muốn được học tập tại một môi trường tiên tiến với mức chi phí thấp thì Hàn Quốc thực sự là lựa chọn hoàn hảo nhất với bạn.

Bạn có được đăng kí ngôi trường mà mình muốn đi?

Du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đăng kí trường nếu làm hồ sơ sớm hơn. Nếu nộp hồ sơ muộn hay các trường đã tuyển chọn gần xong thì gần như bạn khó có cơ hội chọn lựa trường theo ý muốn.

Tuy nhiên, các trường Đại học ở Hàn Quốc có chất lượng giảng dạy không chệnh lệch quá nhiều. Vì vậy, bạn nên đăng kí hồ sơ vào các trường ở vùng ngoại ô. Bạn vẫn có thể đảm bảo được việc học tập mà mức phí lại rẻ hơn khá nhiều so với việc học tại các trường ở trung tâm những thành phố lớn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi du học vừa học vừa làm?

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc có nghĩa là trong quá trình du học, bạn có thể làm thêm theo quy định của nước sở tại. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian học tập và làm việc thật hợp lý và khoa học.

Bởi vậy, có 3 điều quan trọng bạn phải chuẩn bị là sức khỏe, tâm lý và năng lực ngôn ngữ. Chắc chắn du học tại một đất nước xa lạ sẽ làm cho bạn chưa thể thích nghi ngay được. Môi trường, thời tiết sẽ khác với Việt Nam nên bạn cần chú ý sức khỏe. Hãy tạo cho mình một thời gian biểu khoa học, hợp lý, tránh xa các chất kích thích, những đồ uống gây nghiện như thuốc lá, rượu bia để đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh đó, khả năng ngôn ngữ cũng cần phải chuẩn bị thật kỹ. Bạn hãy cố gắng học tập ngay từ hôm nay, cùng với đó là một tinh thần vững vàng, thoải mái sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với cuộc sống mới.

Chúc bạn sẽ có được nhiều thành công trong thời gian đi du học! Và đừng quên đăng kí du học tại Trung tâm tư vấn du học HALO.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
  • Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay