10 điều du học sinh bắt buộc phải biết trước khi tới Hàn Quốc

164
1651
nhung-dieu-du-hoc-sinh-phai-biet-truoc-khi-toi-han-quoc

Cởi giày dép trước khi vào nhà, cách rót rượu và không nói tới những việc nhạy cảm… là những điều bạn cần biết khi tới Hàn Quốc để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Xem thêm: Chế độ việc làm tại Hàn Quốc cho du học sinh

                 Những bí quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên biết

Kim chi

Kim chi là biểu tượng nổi bật trong văn hóa của người Hàn Quốc, món ăn này biểu tượng cho sự kiên cường, mạnh mẽ, khác biệt của người dân nơi đây. Người Hàn Quốc thường ăn trong các bữa ăn và dùng làm món ăn kèm quen thuộc. Thế nên một số người nước ngoài và du học sinh không quen với vị chua cay của kim chi, nhưng nếu có thể ăn, bạn sẽ nhận được sự chân thành và tôn trọng của người dân bản xứ.

Bỏ giày khi chuẩn bị vào nhà

Bỏ giày là điều phải nhớ khi bước vào những gia đình Hàn Quốc bởi người dân nơi đây thường ngồi hoặc nằm nghỉ trực tiếp trên sàn nhà. Vì thế làm cho sàn nhà bẩn là điều không thể tha thứ đối với người Hàn Quốc.

Soju

Soju được coi như quốc tửu của người Hàn và việc uống rượu ở đây có nhiều quy tắc nghiêm ngặt như: không được tự rót rượu cho mình hay khi rót rượu cho người nhiều tuổi hơn, để một tay tại ngực trái như biểu hiện của sự tôn trọng.

Cách dùng thìa

Giống với các đất nước châu Á khác, mọi bữa ăn đều có cơm. Tuy nhiên không giống Việt Nam, người Hàn dùng thìa để ăn, đặc biệt là không bao giờ nâng bát lên ngang miệng. Thêm vào đó, đũa cũng không được để dính cơm vì việc này giống như cúng cơm cho người chết.

Nét mặt luôn nghiêm nghị

Người Hàn Quốc ấm áp và hào phóng, nhưng họ luôn biểu hiện nét mặt nghiêm túc nhất đối với người xung quanh, nhiều khi còn hơi cau có. Vì vậy, đừng quá ngạc nhiên khi họ chào bạn nhưng không nở nụ cười thân thiện.

Không nhận được lời xin lỗi khi bị xô ngã

Những thành phố ở Hàn Quốc thường khá đông đúc. Không nên mong được xin lỗi khi bị đẩy hay bị chen lấn trên đường phố. Vì người Hàn xem đây là một hệ quả không thể tránh khỏi của cuộc sống trong một đất nước đông dân cư.

Biểu tình

Biểu tình là điều thường thấy tại Hàn Quốc bằng rất nhiều cách thức từ ôn hoà đến bạo lực hay các cách thức vô lý như cắt ngón tay, ném phân động vật hay phủ ong kín người.

Đi bộ đường dài

Đi bộ đường dài chính là một trong số các hoạt động phổ biến nhất ở xứ sở kim chi. Khách du lịch và du học sinh khi đến đây được động viên leo núi một lần để chiêm ngưỡng cả thành phố tuyệt đẹp từ trên cao.

Thích ăn thịt chó

Người Hàn Quốc, nhất là nam giới thích ăn thịt chó và coi nó như một loại đồ ăn tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Món nổi tiếng tại các quán ăn là “súp thịt chó”.

Chủ nghĩa dân tộc ở Hàn

Chủ nghĩa dân tộc ở Hàn Quốc rất mạnh, vì thế không nên nhắc tới việc Nhật Bản từng xâm lăng và chiếm đóng đất nước này như thuộc địa nửa đầu thế kỷ 20. Điều đó có thể gây nên sự bực tức mà khách du lịch và các du học sinh khó có thể lường trước.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here