Viện khoa học và công nghệ nâng cao Hàn Quốc (KAIST – Korea Advanced Institute of Science and Technology)

0
8540
kaist-duhochanquochalo

Dù tuổi đời non trẻ so với rất nhiều trường đại học khác nhưng với sự phát triển không ngừng, Viện khoa học và công nghệ nâng cao Hàn Quốc đã trở thành ngôi trường có trình độ nghiên cứu được quốc tế công nhận và nằm trong top 10 các trường đại học đào tạo công nghệ và kỹ thuật hàng đầu châu Á.

I. Lịch sử của viện KAIST

Viện khoa học và công nghệ nâng cao Hàn Quốc (KAIST) được thành lập năm 1971 chuyên đào tạo về giáo dục, kỹ thuật và nghiên cứu khoa học của Hàn Quốc. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã có nhiều đóng góp to lớn cho những công trình nghiên cứu khoa học tầm cỡ của Hàn Quốc, góp phần đáng kể vào sự chuyển biến từ một nước công nghiệp nhẹ trở thành một nước nổi tiếng về ngành công nghiệp công nghệ cao.

Nằm tại thành phố Daejeon, là một trong năm thành phố lớn nhất xứ sở kim chi và được mệnh danh là trung tâm khoa học và công nghệ của Hàn Quốc.

Viện khoa học và công nghệ nâng cao Hàn Quốc vinh dự nằm trong top 10 các trường đại học đào tạo công nghệ và kỹ thuật hàng đầu châu Á.

Xem thêm: Các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc

Có 8 viện nghiên cứu tại KAIST, được gọi là KI hiện đang đảm nhiệm nhiều công trình nghiên cứu của chính phủ. Tính tới thời điểm hiện tại, KAIST sở hữu hơn 2000 bằng sáng chế trong nước và hơn 700 bằng sáng chế quốc tế.

Trong những năm qua, KAIST đã đào tạo hàng chục nghìn nhà khoa học xuất sắc và kỹ sư, cùng hàng nghìn tiến sĩ và thạc sĩ trong các lĩnh vực khoa học. Sinh viên tốt nghiệp KAIST đang làm việc trong các trường đại học, các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu cũng như trong một số các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài.

co-nen-du-hoc-han-quoc-hoc-bong-du-hoc

II. Lý do bạn nên chọn KAIST

KAIST là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu trên toàn thế giới.

Rất nhiều giảng viên, học giả tại nước ngoài đang giảng dạy cho trường. Tất cả các chương trình học đều được sử dụng bằng tiếng Anh nhằm đáp ứng số lượng ngày càng đông các học viên quốc tế du học tại trường.

Viện khoa học và công nghệ nâng cao Hàn Quốc có hệ thống giáo dục linh hoạt, tự chủ. Nhà trường cho phép sinh viên được học 3 kỳ học trước khi quyết định lựa chọn một ngành học phù hợp với khả năng và mục tiêu của mình và có thể thay đổi ngành học theo nguyện vọng.

Tìm hiểu: Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Sinh viên tốt nghiệp KAIST đa phần giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: MIT, UCLA, Đại học Harvard… Ngoài ra các nhân sự kỹ thuật chủ chốt ở các tập đoàn điện tử nổi tiếng như Samsung, LG… đều là các học viên của KAIST. Đồng thời các sinh viên ra trường còn đảm nhiệm vai trò nghiên cứu tại các tổ chức nghiên cứu nhà nước của Hàn Quốc như Viện nghiên cứu viễn thông (ETRI), Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), Viện Nghiên cứu Công nghệ hóa học Hàn Quốc…

hoc-bong-toan-phan-du-hoc-han-quoc-2015

III. Giới thiệu tổng quan 

1. Chuyên ngành đào tạo 

KAIST có 6 trường đại học trực thuộc là Đại học Kinh doanh, Văn hóa Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học & Công nghệ thông tin, Khoa học đời sống & Công nghệ sinh học và Khoa học tự nhiên.

2. Cơ sở vật chất 

Ký túc xá của trường có thể đáp ứng được tất cả số lượng sinh viên theo học tại viện.

Trang thiết bị phục vụ cho học tập và nghiên cứu rất hiện đại và tối tân. Trường có thư viện rộng với vô vàn các đầu sách quý của Hàn Quốc cũng như trên thế giới.

3. Chính sách học bổng 

KAIST có nhiều học bổng giá trị dành cho các sinh viên xuất sắc của trường trong các chương trình tiến sĩ và thạc sĩ.

Mục tiêu của KAIST là toàn cầu hóa hoạt động học tập và nghiên cứu và đào tạo các nhà lãnh đạo sáng tạo toàn cầu. KAIST có một loạt các chương trình hợp tác quốc tế, liên kết du học sinh và dành nhiều suất học bổng du học cho các sinh viên quốc tế xuất sắc.

Một ưu ái rất lớn mà Chính phủ dành cho KAIST đó là tất cả các sinh viên nhận học bổng và các học viên tiến sĩ đều được miễn nghĩa vụ quân sự. Đây cũng chính là thể hiện sự chú trọng, quan tâm và ưu tiên cho sự phát triển khoa học công nghệ của đất nước.

Các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học tại ngôi trường này vui lòng liên hệ trực tiếp với HALO Education để được hướng dẫn và TƯ VẤN du học Hàn Quốc MIỄN PHÍ. HALO sẽ hướng dẫn cho các bạn du học sinh cách thức làm hồ sơ để được ngôi trường này tiếp nhận dễ dàng nhất.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp kỹ hơn, vui lòng liên hệ với HALO.

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
  Địa chỉ:
  – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 0246 254 2237
 • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
 • Email: hotro@halo.edu.vn
 • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

 • KAIST
 • Korea Advanced Institute of Science and Technology
 • viện khoa học và công nghệ nâng cao hàn quốc

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here