7 bước giúp bạn săn học bổng du học Hàn Quốc thành công

0
8455
san-hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Bạn đang ấp ủ dự định du học Hàn Quốc và muốn săn học bổng của các trường đại học tại Hàn đừng bỏ qua 7 bước săn học bổng du học Hàn Quốc dưới đây.

Cần chuẩn bị những gì để có thể săn được học bổng là trăn trở của không ít bạn trẻ. Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học HALO tìm hiểu cách săn học bổng du học Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2015

Chi phí du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Có thể bạn quan tâm: Học bổng toàn phần du học Hàn Quốc 2015

1. Điểm GPA 

Đây là vấn đề hết sức quan trọng và cần đầu tư thời gian và phải làm ngay từ đầu. Vì điểm trung bình học tập toàn khóa là sự nỗ lực của cả một quá trình phấn đấu lâu dài và bền bỉ, các bạn cần chăm chỉ học tập và xác định mức điểm GPA mà mình cần đạt được là bao nhiêu để có mục tiêu phấn đấu và chiến lược học tập rõ ràng.

Tham khảo: Điều kiện du học Hàn Quốc

2. Học ngoại ngữ 

Để săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải thông thạo một trong hai ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Đối với tiếng Anh, các chứng chỉ quốc tế như TOEFL, IELTS. Đa số các học bổng du học đều yêu cầu ứng viên phải có IELTS trên 6.0 hoặc TOEFL 80, một số ít trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC trên 650.

Đối với tiếng Hàn, bạn cần có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. TOPIK là bài thi kiểm tra tổng hợp trình độ tiếng Hàn của người học tiếng Hàn như một ngôn ngữ thứ 2. Có chứng chỉ này, bạn sẽ có lợi thế rất lớn để nhận được học bổng cho dù bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh. Với những ứng viên có trình độ tương đương, nếu như bạn có thêm chứng chỉ TOPIK thì bạn sẽ được đánh giá cao hơn. Đồng thời hầu hết các tình huống giao tiếp khi đặt chân đến Hàn Quốc đều phải sử dụng tiếng Hàn, vì người Hàn khá kém tiếng Anh. Vì vậy, biết tiếng Hàn sẽ giúp bạn hòa nhập vào cuộc sống tại Hàn Quốc tốt hơn.

Tham khảo: Bí quyết học tiếng Hàn

Hãy đầu tư thời gian và tâm huyết để học tiếng Hàn thật tốt bởi đây là một yếu tố quan trọng để bạn có thể săn học bổng du học Hàn Quốc thành công.

3. Tham gia hoạt động ngoại khóa 

Ngoài việc tập trung vào việc học ở trường và học ngoại ngữ, bạn cũng đừng quên tham gia các hoạt động ngoại khóa và tình nguyện. Hồ sơ của bạn sẽ được chú ý nếu như bạn đã từng tham gia các hoạt động này.

Các hoạt động mà bạn có thể tham gia đó là tham gia làm tình nguyện viên tại các sự kiện, các tổ chức phi Chính phủ, các tổ chức tình nguyện quốc tế… sẽ được đánh giá cao. Ngoài ra các bạn có thể tham gia các lớp học kỹ năng, lớp đào tạo ngắn hạn, hội nghị, hội thảo về lĩnh vực mà bạn có ý định săn học bổng. Các hoạt động Đoàn, tập thể, tình nguyện… tại trường lớp cũng sẽ tạo nên dấu ấn cho hồ sơ xin học bổng của bạn.

4. Kinh nghiệm làm việc 

Đối với những bạn xin du học đại học thì việc này không quan trọng vì các trường sẽ không yêu cầu kinh nghiệm làm việc của bạn. Tuy nhiên với những bạn xin du học thạc sĩ thì đây là một điều vô cùng quan trọng. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu các bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, đối với những bạn sau khi học xong đại học tại Việt Nam, thì đừng nên nóng vội. Hãy tìm cho mình một công việc phù hợp với chuyên ngành mà mình định theo học thạc sĩ.

5. Tìm người viết thư giới thiệu 

cac-loai-visa-han-quoc-va-thu-tuc-xin-visa-di-han-quoc-hoc-bong

Bạn cần tìm kiếm, quen biết với một người có học vị và chức vụ cao trong quá trình học tập hay làm việc và thuyết phục họ viết thư giới thiệu cho mình. Đây là một công việc hết sức khó khăn với hầu hết mọi người. Nhưng đây là một mấu chốt quan trọng giúp bạn săn học bổng du học Hàn Quốc thành công.

6. Chuẩn bị hồ sơ 

Sau khi đã chuẩn bị tương đối các hành trang về kiến thức và con người, bạn nên chuẩn bị dần các giấy tờ cần thiết để dần hoàn thiện bộ hồ sơ du học. Ví dụ như, khi cảm thấy trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn của mình đã khá tốt, bạn nên thu xếp thời gian để đi thi lấy chứng chỉ. Đồng thời đi dịch thuật, công chứng các giấy tờ cần thiết khác để làm hồ sơ và visa. Chuẩn bị một bản CV thật đẹp và khoa học và xây dựng một kế hoạch học tập cho mình. Đây cũng là 2 giấy tờ khá quan trọng cần chuẩn bị trước.

Vì trong nhiều trường hợp, do thời hạn nộp hồ sơ quá gấp mà nhiều người không kịp hoàn thiện các giấy tờ cần thiết mà bị tuột mất cơ hội nhận được học bổng.

7. Nghiên cứu và tìm kiếm các học bổng du học Hàn Quốc 

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố cần thiết, hãy dành thời gian tìm kiếm các thông tin học bổng Hàn Quốc phù hợp với sở thích và ngành học của mình.

Việc tìm kiếm học bổng ngày nay càng trở nên dễ dàng hơn nhờ công cụ Internet. Bạn có thể tìm kiếm và cập nhật nhanh chóng các thông tin du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm kiếm và thu nhận thông tin có chọn lọc vì một số thông tin trên Internet thường không chính thống và có sai lệch.

Các bạn cũng cần thường xuyên ghé thăm các Website của trường mình muốn du học, ở đây các bạn sẽ tìm được thông tin chính xác nhất về chính sách du học của trường.

Trên đây là những chia sẻ về cách săn học bổng du học Hàn Quốc. Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn có mục tiêu đi du học Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • săn học bổng du học hàn quốc
  • san hoc bong du hoc han quoc

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here