Home Giáo dục Hàn Quốc Các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc (Phần 1)

Các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc (Phần 1)

Hàn Quốc hiện là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Ngày càng có nhiều du học sinh chọn Hàn Quốc làm điểm đến lý tưởng cho mục tiêu học tập của mình.

Tại Việt Nam, du học Hàn Quốc hiện đang là sự quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên.

Đọc thêm: Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học HALO tìm hiểu về các trường đại học Hàn Quốc nằm trong TOP đầu để hiểu vì sao du học Hàn Quốc lại hấp dẫn đến thế.

Tham khảo: 50 trường Đại học nổi tiếng TỐT NHẤT ở tại Hàn Quốc

1. Đại học Quốc gia Seoul – Seoul National University

Là trường đại học công lập, danh giá nhất tại thành phố Seoul, Hàn Quốc, được thành lập năm 1946. 

Những nhân vật hiện đang nắm giữ vai trò trọng tâm trong các lĩnh vực như văn hóa, chính trị, xã hội của Hàn Quốc hiện đại đều tốt nghiệp từ trường đại học này. Trường có khoảng 1.800 giáo sư đang giảng dạy và hơn 30.000 sinh viên đang theo học.

Trường Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng về các chuyên ngành như Luật, Điện, Điện tử, Công nghệ sinh học… Các chương trình đào tạo của Trường bao gồm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Đào tạo cử nhân chính quy hệ 4 năm.

Hiện tại, có khoảng 500 sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường. Tại Trường cũng có mở chương trình đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên nước ngoài.

Top các trường đại học danh giá ở Hàn Quốc

Thông tin chi tiết về: Trường Đại học Quốc gia Seoul – Seoul National University

2. Trường Đại học Korea – Korea University

Theo tờ “The Times” của Anh quốc đánh giá xếp hạng, thì trường Đại học Korea là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc đạt được vị trí 150 trong bảng đánh giá các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Đồng thời trường còn lọt vào top 100 trường hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực như Khoa học nhân văn, Khoa học xã hội…

Thông tin chi tiết về: Trường Đại học Korea – Korea University 

3. Trường Đại học Quốc gia Pusan – Pusan National University

Đại học Quốc gia Pusan nằm ở thành phố Busan- thành phố lớn thứ 2 ở Hàn Quốc, lớn thứ 5 thế giới, một thành phố năng động với khoảng 3,6 triệu người sinh sống. Busan cũng là thành phố nổi tiếng thế giới và là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động du lịch và văn hóa.

Trường cũng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, dẫn đầu cả nước về nghiên cứu và giáo dục đại học.

Trường được thành lập vào tháng 5/1946 bằng nguồn vốn của chính phủ. Là một trường đại học đa ngành, trường mang đến cho sinh viên cơ hội được đào tạo trong tất cả các lĩnh vực như Khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nhân văn, công nghệ nano, luật, kinh doanh, nghệ thuật, y học….

Tính đến tháng 12/2012 trường có tổng cộng 2800 nhân viên trong đó 1174 giáo sư, 562 nhân viên hành chính và 199 trợ giảng. Tổng số sinh viên của trường là 28000 trong đó có 948 sinh viên quốc tế đang theo học và nghiên cứu.

4. Đại học quốc gia Kyungpook – Kyungpook National University

Đại học quốc gia Kyungpook (KNU) được thành lập vào năm 1946, nằm tại Daegu – thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ tư Hàn Quốc. Trường là một trong 10 trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn, đồng thời cũng là một trong ba trường đại học hàng đầu tại đây. Tiền thân là 3 trường Đại học sư phạm Degu, Đại học y Degu và Đại học nông nghiệp Degu hợp thành.

Kyungpook National University

Kyungpook National University

Với mô hình đào tạo gồm 15 trường đại học thành viên cùng nhiều học viện và trung tâm nghiên cứu, thu hút gần 23.000 sinh viên đại học và sau đại học, KNU được nhiều sinh viên đánh giá số 1 về chất lượng đào tạo, quy mô cũng như điều kiện học tập, sinh hoạt vô cùng tuyệt vời. Cựu Tổng thống Park Chung Hee (1917 – 1979) là người từng theo học tại ngôi trường trứ danh này.

Thông tin chi tiết về: Đại học quốc gia KyungPook (KyungPook National University – KNU)

5. Trường Đại học Hanyang – Hanyang University

Trường được thành lập vào năm 1939, ban đầu có tên gọi là trường Đại học Kỹ thuật Đông Á. Trường có 32.946 học sinh với hơn 1.252 giáo sư và là một trong những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc.

Về đào tạo: Hệ đại học có 96 khoa với 24.967 sinh viên, hệ sau đại học (cao học) có 87 khoa với 7.979 sinh viên. Có khoảng 200 luận văn nổi tiếng thế giới.

Trường hợp tác giao lưu với 24 nước trên thế giới thông qua việc hợp tác với 287 khoa. Số lượng du học sinh nước ngoài đang theo học 3.800 sinh viên.

6. Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc – KAIST 

KAIST được thành lập từ năm 1971, là trường đầu tiên tại Hàn Quốc giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực khoa học – kỹ thuật. Đến nay, KAIST đã trở thành một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung. KAIST luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục và đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học tại Hàn Quốc.

Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc - KAIST

Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc – KAIST4

Theo Times – QS University Ranking đánh giá, KAIST xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực Engineering và IT, đứng thứ 39 thế giới về Natural Sciences.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục HALO

Trung tâm Tư vấn du học HALO

Thông tin chi tiết: Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc – KAIST 

Mời bạn xem tiếp phần 2 tại đâyCác trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc (Phần 2)

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay