Home Khám phá Hàn QuốcĐất nước - Con người Triều Tiên khuyến khích ăn “thịt chó” để “chọc tức” Hàn Quốc

Triều Tiên khuyến khích ăn “thịt chó” để “chọc tức” Hàn Quốc

by HALO

Notice: A non well formed numeric value encountered in /home/dhhanquoc/domains/duhochanquochalo.com/public_html/wp-content/themes/soledad/functions.php on line 3784

Triều Tiên và Hàn Quốc hiện nay đang trong tình hình căng thẳng, trong khi 2 miền vẫn chưa chấm dứt tình hình này thì Bình Nhưỡng (Triều Tiên) lại “chọc tức” Hàn Quốc thông qua con đường ăn uống.

Hàn Quốc luôn có một quan điểm là phản đối việc ăn thịt chó. Vì thế Triều Tiên lại thực hiện một kế sách để “chọc tức” Hàn Quốc là khuyến khích người dân ăn thịt chó vì đó là thói quen ẩm thực lâu đời của họ.

Người Hàn Quốc thích gì?

Tiêu chuẩn chọn bạn đời của người Hàn Quốc

Họ đã thực hiện chính sách này bằng cách quảng bá rộng rãi thông tin rằng thịt chó là một siêu thực phẩm cho mọi người và đồng thời còn khuyến khích mọi người đạp chết chó trước khi thị để cho thịt được thơm hơn ngon hơn.

Đài phát thanh Tongil của Triều Tiên còn gọi món thịt chó hầm là một vị thuốc tuyệt vời nhất trên thế gian. Tongil phát rằng châm ngôn có câu: “Chỉ cần một miếng dangogi thì cũng có thể là vị thuốc tốt nhất nhất trong những ngày thịt chó“.

(Dangogi là tiếng địa phương dùng để gọi thịt chó ở đây, nghĩa đen là thịt ngọt).

Trong tháng 6 vừa qua, kênh Youtube của Bình Nhưỡng còn đăng là thịt chó còn chứa nhiều vitamin bổ dưỡng hơn cả thịt bò, thị lợn, thịt vịt hay cả thịt gà và còn rất tốt cho hệ tiêu hóa là dạ dày.

Vào tháng 7, Triều Tiên cũng đã tổ chức một số cuộc thi chế biến món ăn và nguyên liệu chủ đạo là thịt chó.

Thói quen ăn thịt chó là thói quen đã có từ lâu đời của bán đảo Triều Tiên nhưng lại bị lên án và dập tắt thói quen này tại Hàn Quốc theo tính cách người Hàn Quốc. Một là do nhiều tổ chức bảo vệ động vật lên tiếng, hai cũng là vì việc phải đập chết chó trước khi mổ để cho thịt thơm ngon hơn.

Bạn đang theo dõi bài viết: Triều Tiên khuyến khích ăn “thịt chó” để “chọc tức” Hàn Quốc trong chuyên mục Khám phá Hàn Quốc.

Sưu tầm và biên tập: Du học Hàn Quốc HALO

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay