Người Hàn Quốc thích gì ?

1
2813

Người Hàn Quốc thích gì? Những điều mà người Hàn Quốc thích là gì? Người Hàn Quốc thích nhất là món nào, chơi môn thể thao gì hay thích xem bộ phim nào?… Các bạn thử đoán xem và cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao người Hàn Quốc lại thích ăn thịt ?

Người Hàn Quốc đón tết trung thu như thế nào ?

Mỗi người đều có một sở thích khác nhau nên những thứ mà họ thích như thể thao, mùa hay món ăn… cũng đều khác nhau. Điều mà chúng ta thắc mắc ở đây chính là sở thích của con người có thể hiện khác nhau qua tính dân tộc hay không?

Theo kết quả khảo sát của trên 1.700 người Hàn Quốc ở độ tuổi trên 15, kết quả cho thấy những điều mà người Hàn Quốc yêu thích như sau.

Mùa và hoa yêu thích nhất

Loại hoa được yêu thích nhất là hoa hồng đạt 41.6%, loài cây được yêu thích nhất là cây thông đạt 43.8%, mùa được người Hàn yêu thích nhất là mùa thu chiếm tỉ lệ 42% và ngọn núi được yêu thích nhất ở Hàn Quốc là núi Seo Rak vì mùa thu ở núi Seo Rak rất đẹp. Vào mùa thu núi Seo Rak được bao trùm bởi một màu đỏ của của lá phong.

Món ăn yêu thích nhất

Trong các món ăn Hàn Quốc thì món ăn được người Hàn Quốc yêu thích nhất là món canh tương chiếm tỉ lệ 22.7%, vị trí thứ 2 là món canh kim chi chiếm 17.5% và vị trí thứ 3 là món kim chi chiếm 16.2% là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc.

Với đồ uống thì số người thích rượu soju vẫn là nhiều nhất chiếm tỉ lệ 65.3% cao hơn nhiều lần so với số người thích bia là 29.4%.

nguoi-han-quoc-thich-gi-1

Môn thể thao yêu thích nhất

Trong số các môn thể thao, bóng đá vẫn là bộ môn được yêu thích nhất của người Hàn, điều này cũng giống với người Việt Nam và chiếm tỉ lệ 15.2%, sau đó là môn leo núi chiếm 7.4%, môn bóng rổ và đi bộ thì bằng nhau chiếm 6.4%.

Ngoài ra những điều mà người Hàn Quốc thích làm nhất để giải trí và thư giãn thì môn leo núi được yêu thích nhất chiếm 9%, chủ yếu là nam giới có độ tuổi tuổi từ 30-40 tuổi, đọc sách chiếm 8.3% được yêu thích nhất đối với phụ nữ độ tuổi 30-40, nghe nhạc là 7.8% chủ yếu là nữ độ tuổi 20, chơi game là 5.4%, tập thể dục thể thao là 5.2%, sử dụng máy tính internet và máy tính là 4.5% và câu cá là 4.1%.

Bài hát, bộ phim được yêu thích nhất

Về câu hỏi về bài hát được yêu thích nhất và bộ phim hay nhất và ấn tượng nhất thì có rất nhiều câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên thì bài hát được yêu thích nhất là bài “Gặp gỡ” của No Sa Yeon chiếm tỉ lệ cao nhất. Bộ phim hay và ấn tượng nhất được bình chọn là bộ phim “Đảo Sil Mi” chiếm 15.1% và bộ phim “Cờ thái cực tung bay” chiếm tỉ lệ 14.4%.

Tùy theo độ tuổi mà sở thích của con người cũng khác nhau, tuy nhiên theo kết quả khảo sát trên cũng cho thấy được phần nào về những nét đặc trưng chung về sở thích của người Hàn Quốc.

Bạn đang theo dõi bài viết Người Hàn Quốc thích gì được trang du học Hàn Quốc HALO sưu tầm và chia sẻ trong chuyên mục đất nước con người Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công!

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • người hàn quốc thích gì