Các công ty giải trí Hàn Quốc

1
8850

Các công ty giải trí Hàn Quốc “mọc” lên rất nhiều, nhưng có ít những công ty để lại tiếng tăm trong ngành giải trí Hàn Quốc và được nhiều fan hâm mộ biết đến. Dưới đây là các công ty giải trí Hàn Quốc đang hoạt động tốt và được nhiều người biết đến với các nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng.

Top 10 nhóm nhạc nam Hàn Quốc

Các diễn viên nam Hàn Quốc nổi tiếng đẹp trai và tài năng

SM Entertainment

Là một trong ba thương hiệu ghi đĩa hàng đầu Hàn Quốc, SM cũng là một trong những công ty dẫn đầu Làn sóng Hàn Quốc. Có thể nói SM là cái nôi của các ban nhạc thần tượng đầu tiên của Hàn Quốc như H.O.T, S.E.S và Shinhwa. Hiện đây là nơi quy tụ các ban nhạc siêu sao nổi tiếng thế giới như Super Junior, Girl’s Generation, SHINee, F(x) và EXO. Công ty còn quản ký các diễn viên và tham gia làm truyền hình và phim điện ảnh.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-sm

JYP Entertainment

JYP là một công ty có quyền lực lớn trong lĩnh vực âm nhạc Hàn Quốc hơn một thập kỷ nay. Phát hiện, đào tạo và quản lý một số tài năng hàng đầu Hàn Quốc, JYP đặc biệt tự hào với chương trình phát triển tài năng đã tạo ra các ban nhạc thuộc hàng nổi tiếng thế giới như: Wondergirls, 2PM, 2AM và Miss A.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-jyp

YG Entertainment

Thành lập năm 1996, công ty giải trí YG đã tạo ra một loạt nghệ sĩ nổi tiếng đáng mong muốn như: Jinusean, Lee Hi và thành viên ban nhạc 1TYM, SE7VEN, BIGBANG, 2NE1. Giống như các công ty giải trí lớn khác của Hàn Quốc, YG là công ty chịu trách nhiệm phát hiện, đào tạo và phát triển tài năng mới.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-yg

CuBe Entertainment

Một số nghệ sĩ nổi tiếng của Cube là các sao âm nhạc của BEAST, 4Minute, BTOB, Hyuna và G.NA. Do cựu Chủ tịch JYP là Simon Hong thành lập năm 2008, Cube đã hợp tác với các công ty giải trí quyền lực trên thế giới là Universal Music International để đưa K – pop đến với đông đảo khán giả trên toàn thế giới.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-cube

DSP Media Entertainment

DSP Media cũng là một công ty có bề dày lịch sử lâu đời với những tên tuổi lớn vào những thập niên 90 như Sobangcha, SechsKies, Click-B hay Fin K.L.

Công ty đã đưa tên tuổi của mình gắn liền với nhiều fan Kpop với những cái tên như SS501, KARA, Rainbow. Tuy nhiên, vì gặp phải một số vấn đề rời nhóm của một số thành viên SS501, Kang Jiyoung, Nicole (KARA) thì DSP cũng dần mất đi vị thế và tiếng tăm vang dội một thời của mình.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-dsp

Pledis Entertainment                    

Pledis Entertainment được thành lập vào năm 2007 với chỉ với ba thành viên là chủ tịch Han Sung Soo, Kahi (cựu thành viên của After School) và Son Dam Bi. Lúc bấy giờ còn là những cái tên mới mẻ thậm chí công ty còn không có trụ sở hay văn phòng làm. Nhưng hiện nay đã được rất nhiều fan hâm mộ và nhiều người biết đến.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-pledis

CJ E&M Entertainment

CJ E&M (CJ E&M Music Performance Division) chuyên về lĩnh vực sản xuất, trình chiếu, tạo nên các sản phẩm âm nhạc và các dịch vụ giải trí khác. CJ E&M từng là công ty quản lý của những tên tuổi như Lee Hyo Ri, SG Wannabe hay SeeYa. Các nhóm nhạc đang hoạt động ở công ty như: T-ara, Davichi, Baek Ji Yong, Supernova

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-cj

FNC Entertainment

FNC Entertainment cũng là công ty con trực thuộc CJ E&M Music và với những thành công hiện tại công ty xứng đáng được gọi tên một cách riêng biệt trong những công ty quản lí lớn mạnh nhất.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-fnc

Starship Entertainment

Với Starship – một công ty có mức đầu tư thấp không được quảng bá rộng rãi thì tên tuổi của các nghệ sĩ cũng rất khiêm tốn. Sistar là một nhóm nhạc nổi bật và khiến fan yêu thích bởi những bản hit đình đám. Ngoài ra công ty còn có K.Will Boyfriend đang hoạt động rất tốt và có một lượng fan hâm mộ đông đảo.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-starship

Trên đây là thông tin về các công ty giải trí Hàn Quốc được du học Hàn Quốc HALO sưu tầm và chia sẻ.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Các công ty giải trí Hàn Quốc

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • các công ty giải trí hàn quốc
  • công ty giả trí hàn quốc

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here