Tiêu chuẩn chọn bạn đời của người Hàn Quốc

182
6842
tieu chuan chon vo chong cua nguoi han quoc duhochanquochalo 1

Người Hàn Quốc có tiêu chuẩn chọn bạn đời của mình khá cao và mỗi một người Hàn Quốc có một hình mẫu lý tưởng về bạn đời của mình. Nếu bạn muốn kết hôn với người Hàn Quốc thì hãy tìm hiểu bài viết sau để xem mình có đủ tiêu chuẩn làm bạn đời của người Hàn Quốc hay không nhé.

Những điều thú vị về số điện thoại ở Hàn Quốc

5 bộ phim Hàn Quốc hay nhất năm 2015

Các diễn viên nam Hàn Quốc nổi tiếng đẹp trai và tài năng

Tiêu chuẩn chọn vợ chọn chồng của người Hàn Quốc luôn luôn thay đổi theo thời gian, theo xu hướng xã hội. Đàn ông thì thường chọn vợ có nhan sắc còn phụ nữ thì thường chọn chồng có gia cảnh tốt. Hiện nay tiêu chí chọn bạn đời hoàn hảo của người Hàn Quốc cũng có thay đổi.

Theo một cuộc khảo sát trên mạng dành cho 1.000 người nam nữ độc thân ở Hàn Quốc có độ tuổi từ 25-39 tuổi thì đã có kết quả khảo sát về tiêu chuẩn về bạn đời tương lai của mình.

tieu chuan chon vo chong cua nguoi han quoc duhochanquochalo

Tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông Hàn Quốc

Đối với đàn ông Hàn Quốc, người vợ lý tưởng của họ phải có chiều cao ít nhất là 164.9 cm, có thu nhập ổn định mỗi năm là 46.310.000 Won (gần 895 triệu VNĐ). Điều đó đồng nghĩa với việc cô gái đó mỗi tháng phải kiếm được khoảng 3.859.000 Won (xấp xỉ 75 triệu VNĐ), một nguồn thu nhập khá cao đối với phụ nữ Việt Nam.

Hơn nữa, đàn ông Hàn cũng thích vợ mình ít hơn mình từ 3-4 tuổi, đã tốt nghiệp đại học và ưu tiên đối với công chức nhà nước. Nhưng yếu tố quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của người Hàn vẫn là tính cách, ứng xử của cô gái đó và phải có khả năng tự lập về tài chính của mình để sau này có thể tính toán chi tiêu trong gia đình thay cho người con trai.

Tiêu chuẩn chọn chồng của phụ nữ Hàn Quốc

Đối với phụ nữ Hàn Quốc họ muốn chồng của mình cao từ 1.77 cm trở lên, phải tốt nghiệp đại học và mỗi năm phải thu nhập được khoảng 200.092.790 Won tương đương với 1 tỷ VNĐ. Tương tự với đàn ông Hàn Quốc thì phụ nữ Hàn Quốc cũng thích chồng mình hơn mình từ 3-4 tuổi và điều ưu tiên nhất vẫn là người đó phải có tính cách tương đồng với mình và có một tính cách thú vị. Ngoài ra, phụ nữ Hàn Quốc còn muốn chồng mình có một ngoại hình đẹp rồi sau đó mới đòi hỏi về yêu cầu tài chính ổn định.

Từ kết quả này cho thấy được do nền kinh tế xã hội Hàn Quốc ngày càng phát triển dẫn đến tiêu chuẩn chọn bạn đời tương lai của họ cũng tăng theo đặc biệt là đối với nữ giới. Phụ nữ Hàn Quốc thời nay vì quá bận rộn với công việc và cuộc sống hàng ngày, do đó họ vẫn muốn tập trung vào sự nghiệp hơn là lấy chồng sinh con. Vì vậy độ tuổi trung bình kết hôn ở Hàn Quốc thường khá cao.

Sưu tầm và biên tập: Du học Hàn Quốc HALO

Bạn đang theo dõi bài viết:

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here