Home Khám phá Hàn Quốc Những điều thú vị về số điện thoại ở Hàn Quốc

Những điều thú vị về số điện thoại ở Hàn Quốc

by HALO

Số điện thoại ở Hàn Quốc có ý nghĩa rất đặc biệt vì khi chỉ cần nhìn vào đuôi các số điện thoại thì sẽ biết được số điện thoại này được gọi từ đâu và làm công việc gì.

4 bộ phim Hàn Quốc hay nhất năm 2023

Các diễn viên nam Hàn Quốc nổi tiếng đẹp trai và tài năng

Các nhóm nhạc nam Hàn Quốc nổi tiếng

Hai số điện thoại tiêu biểu nhất là 2424 và 7788 đều có ý nghĩ nhất định.

 • Số điện thoại 2424 là số điện thoại của trung tâm vận chuyển đồ đạc, vì 2424 (이사이사 đọc là isa isa) và từ vận chuyển (이사 – isa) có phát âm giống nhau nên có thể dễ dàng liên tưởng tới trung tâm chuyển đồ và cũng rất dễ ghi nhớ
 • Cũng giống vậy số điện thoại có đuôi là 7788 thì đa số đều liên quan đến tàu hỏa hay tàu điện ngầm. Số 7788 (질질팔팔 đọc là chilchil palpal) và âm thanh của tàu hỏa là (직직폭폭 – chikchik pokpok) làm mọi người liên tưởng chúng giống nhau nên cũng rất dễ đoán ra

Ngoài những số điện thoại thú vị trên thì cũng còn rất nhiều số điện thoại thú vị khác nữa. Số điện thoại của hầu hết các cửa hàng thịt đều kết thúc bằng 9292 (구이구이 – gu i gu i) vì 구이 nghe giống구운 trong 구운 음식 – guun ưmsik.

Số điện thoại của bệnh viện có đuôi là 7575 (칠오칠오 – chilo chilo) có phát âm gần giống với từ trị liệu (치료- chiryo) nên hay được dùng làm đuôi số điện thoại của bệnh viện. cũng trong bệnh viện thì khao răng dùng số điện thoại là 2875 (이팔칠오- ipalchilo) có phát âm gần giống với từ trị liệu răng là (이빨치료- ippalchiryo).

Ở Hàn Quốc có dịch vụ Quick (nhanh) là dịch vụ giao hàng nhanh tận nơi bằng xe máy. Cho nên số điện thoại ở trung tâm dịch vụ Quick thường sẽ có đuôi là 8282. Vì 8282 (팔이팔이) trong tiếng Hàn đọc là pali pali và có phát âm gần giống với từ nhanh nhanh (빨리빠리 – ppali ppali).

Các bạn có thấy số điện thoại ở Hàn Quốc có thú vị không. Nếu bạn đang ở Hàn Quốc hoặc rất muốn đến Hàn Quốc mà nhìn thấy những số điện thoại này thì hãy thử đón xem chúng được gọi đến từ đâu nhé.

Chúc các bạn may mắn!

Sưu tầm và biên tập: Du học Hàn Quốc HALO

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
  Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0246 254 2237
 • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
 • Email: hotro@halo.edu.vn
 • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vnBạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

 • số điện thoại ở hàn quốc
 • so dien thoai o han quoc

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay