Thủ tục xin visa thăm người thân ở Hàn Quốc

176
55
Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc 2017
Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc 2017

Nếu bạn có người thân đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc và muốn qua đó thăm họ. Bạn có thể sang Hàn Quốc theo diện được mời sang thăm thân.

xem thêm :

Thủ tục visa thăm thân dành cho gia đình đa văn hóa

Thủ tục xin visa thăm người thân dành cho công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc, đang định cư ở Hàn Quốc, có người thân như bố mẹ hoặc anh/chị/em ruột đang sống tại Hàn Quốc… thì thủ tục, hồ sơ xin visa cả 2 phía đều phải chuẩn bị.

Phía người mời

  • Thư mời phải là bản gốc, giấy cam kết về Việt Nam phải đúng hạn visa gốc, có chữ ký của người mới. Thư mời có đóng dấu cá nhân (lưu ý bản gốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, trong đó phải ghi rõ người được mời và người mời, nội dung, lý do, thời gian mời, đầy đủ thông tin số điện thoại của người mới)
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình hoặc giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (lưu ý bản gốc được cấp trong thời gian 3 tháng)
  • Giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc hoặc xác nhận con dấu của con rể/dâu
  • Bản photo thẻ cư trú người nước ngoài của vợ hoặc chồng người Việt Nam, thẻ cư trú phải 2 mặt
  • Visa nhập cảnh vào Hàn Quốc bản photo
  • Hộ chiếu Hàn Quốc/chứng minh thư photo của người mời
  • Giấy chứng minh nghề nghiệp và xác định kinh doanh công ty của con rể/râu đang làm trong vòng 3 tháng gần nhất
  • Tùy thuộc mục đích mời để bổ sung thêm

Phía người được mời

  • Sổ hộ khẩu của bạn dịch bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn có công chứng
  • Giấy khai sinh của con gái hoặc con trai đang sinh sống tại Hàn, giấy được dịch bằng tiếng Hàn/Anh có công chứng
  • Chứng minh thư của người xin visa thăm thân
  • Chứng minh thư bản photo 2 mặt của người xin visa thăm thân, cái này không cần công chứng.
  • Trường hợp người xin visa thăm thân đang đi làm cần xin thêm bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh của giấy xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan, không cần công chứng.

Thủ tục visa thăm thân dành cho con nuôi

Hồ sơ, thủ tục chuẩn bị xin visa thăm thân dành cho con nuôi, trẻ em dưới 17 tuổi tính từ ngày nộp hồ sơ, là con riêng của chồng hoặc vợ người Việt Nam đã kết hôn với người Hàn và được nhận làm con nuôi của người Hàn gồm những giấy tờ sau.

Riêng trường hợp xin visa thăm thân đối với trẻ em trên 17 tuổi áp dụng với thủ tục thăm thân ở trên.

Phía người mời

  • Thư mời và thư bảo lãnh bản gốc được dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình và xác nhận quan hệ hôn nhân bản gốc
  • Giấy xác nhận con nuôi bản gốc
  • Thẻ cư trú nước ngoài của bố hoặc mẹ đẻ người Việt Nam 1 bản photo 2 mặt
  • Bản photo visa nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu Hàn Quốc của người mời bản photo
  • Bản photo về chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời

Phía người được mời

  • Giấy tờ xác nhận quan hệ ruột thịt giữa người mẹ/bố có kết hôn với người Hàn và người được mời
  • Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế do sở Tư Pháp tại địa phương đang cư trú hoặc cục con nuôi Quốc tế tại Việt Nam bản photo tiếng anh có công chứng

Thủ tục visa thăm thân dành cho du học sinh và người làm việc

  • Thư mời bản gốc được dịch bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn, ghi rõ chi tiết bên mời và bên được mời.
  • Giấy bảo lãnh bản gốc được dịch bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Giấy ghi rõ chi tiết bên mời và bên được mời
  • Hộ chiếu có chữ ký của người mời bản photo
  • Chứng minh cho việc học tập hoặc chứng minh làm việc tại Hàn Quốc bản photo
  • Hai mặt thẻ cư trú nước ngoài còn hạn của người đang học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản photo
  • Bản dịch tiếng Anh có công chứng của chứng minh quan hệ gia đình
  • Photo chứng minh thư 2 mặt của người xin visa thăm thân

Thủ tục visa thăm thân dành cho gia đình đa văn hóa định cư ở Việt Nam

Người Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam hoặc kết hôn công dân Việt có thể xin visa thăm thân gia đình nhà vợ/chồng người Hàn Quốc trong thời hạn ngắn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để xin visa.

  • Một thư mời gốc do vợ hoặc chồng người Hàn Quốc (thư mời có thể viết bằng tay có thể đánh máy) có chữ ký và dấu cá nhân. Nội dung chi tiết của thư mời có lý do, thời gian mời, địa chỉ và số điện thoại tại Hàn Quốc
  • Một giấy cam kết về quốc gia của mình đúng hạn
  • Giấy xác nhận chứng thực chữ ký hoặc giấy xác nhận con dấu của người Hàn Quốc
  • Giấy xác nhận hôn nhân do bên Hàn Quốc được cấp trong vòng 3 tháng gần nhất tính đến ngày nộp visa (bản gốc)
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình do bên Hàn Quốc được cấp vòng 3 tháng gần đây nhất kể đến ngày nộp visa
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ghi chú kết hôn do sở tư pháp Việt Nam cấp (lưu ý giấy bằng bản dịch tiếng Anh)
  • Giấy xác định nghề nghiệp của vợ/chồng người Hàn Quốc bản gốc có đóng dấu
  • Chứng minh thư photo 2 mặt không cần công chứng của người xin visa thăm thân

Lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa thăm thân

  • Thời gian cấp tất cả visa thăm thân đều sau 8 ngày làm việc
  • Người xin visa thăm thân là người không được xin visa nhập cảnh nhiều lần để thăm gia đình chồng/vợ người Hàn Quốc

Trên đây là một vài thông tin về Thủ tục xin visa thăm người thân ở Hàn Quốc Trung tâm tư vấn du học HALO muốn các bạn nắm được khi có ý định qua Hàn thăm người thân. Hy vọng các bạn sẽ thành công trong quá trình làm visa thăm thân Hàn Quốc.