Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

1
1796

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc cũng không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những điều kiện và thủ tục sau là có thể xin được visa du học Hàn Quốc. Tùy vào từng trường đại học Hàn Quốc sẽ có những điều kiện và yêu cầu về hồ sơ và thủ tục xin visa khác nhau.

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc là điều kiện quyết đinh bạn có xin được visa để đi du học Hàn Quốc hay không. Để bạn có thể xin visa một cách nhanh chóng, sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ giúp bạn hiểu và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để làm visa du học.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Xin được visa du học Hàn Quốc là một yếu tố tiên quyết giúp bạn hoàn tất được mọi thứ và sẵn sàng du học Hàn Quốc thành công. Vì vậy trước khi rời Việt Nam đi du học Hàn Quốc bạn cần hoàn tất hồ sơ, thủ tục và có đủ các điều kiện sau.

  • Thí sinh phải thỏa mãn được hai điều kiện là điều kiện về học vấn kiến thức và điều kiện về kinh tế tài chính (chứng minh tài chính du học)
  • Thí sinh là người nước ngoài không mang quốc tịch Hàn Quốc
  • Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đang học đại học năm nhất

dieu-kien-xin-visa-du-hoc-han-quoc-1

Hồ sơ và thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Giấy tờ liên quan đến học tập

  • Đơn xin nhập học
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc kết quả học tập cao nhất nếu đang học đại học
  • Thư giới thiệu của giáo sư ở trường
  • Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL
  • Bài viết giới thiệu về bàn thân
  • Một bản kế hoạch học tập

Giấy tờ liên quan đến tài chính

  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh
  • Bản kê khai tài khoản hàng tháng của người bảo lãnh có trên 10.000 USD hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào tài khoản ở Hàn Quốc với số tiền tương tự trên
  • Có giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm và bản kê khai mức lương hàng tháng

Sau khi hoàn tất những thủ tục trên bạn cần tiến hành nộp hồ sơ và lệ phí tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện sẽ được Đại sứ quán đặt lịch và hẹn đến phỏng vấn trực tiếp. Sau khi bạn phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc thành công thì bạn đã hoàn toàn đủ điều kiện được nhận visa du học Hàn Quốc. Con đường dẫn đến cánh cửa du học Hàn Quốc sẽ mở ngay ra trước mắt bạn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • điều kiện xin visa du học hàn quốc
  • dieu kien xin visa du hoc han quoc

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here