Các loại Visa Hàn Quốc và Thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc

51
2054

Visa Hàn Quốc có rất nhiều loại, để hiểu rõ hơn về các loại visa Hàn Quốc hãy cũng HALO Education – Trung tâm Tư vấn du học Hàn Quốc nghiên cứu kỹ hơn về vấn đề này.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2015

1. Visa du học Hàn Quốc và đào tạo tự túc tại Hàn Quốc

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau.

  • Thư mời gốc của nhà trường Hàn Quốc
  • Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc
  • Bản photo thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc
  • Giấy khai sinh dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (trong trường hợp mời bố/ mẹ/ con) hoặc giấy phép đăng ký kết hôn dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (trong trường hợp mời vợ/ chồng)

Đọc thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc

2. Trường hợp Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng

Ngoài những giấy tờ đã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau.

  • Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc có công chứng nhà nước (bản gốc)
  • Bản photo Hợp đồng lao động kèm bản dịch tiếng Anh (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)

3. Trường hợp nhận được học bổng toàn phần của trường

  • Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của sinh viên)
  • Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
  • Bằng tốt nghiệp, học bạ cấp 3 (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

Các loại Visa Hàn Quốc và thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc

4. Trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì ngoài xác nhận học bổng của trường, phần còn lại phải chứng minh nghề nghiệp và khả năng tài chính của bố mẹ hoặc của người bảo lãnh).

Học bổng bán phần mà phần còn lại do giáo sư bảo lãnh thì ngoài xác nhận học bổng của trường hồ sơ thêm bao gồm các hồ sơ sau.

  • Giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính của giáo sư (VD: Sổ tiết kiệm của ngân hàng của giáo sư tối thiểu là 10.000$ và gửi vào ngân hàng trước 6 tháng tính đến ngày sinh viên nộp hồ sơ)

Trường hợp nhận được học bổng bán phần mà bố mẹ bảo lãnh thì ngoài xác nhận học bổng của trường hồ sơ thêm gồm có những giấy tờ sau.

  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
  • Sổ tiết kiệm phải được gửi trước thời điểm nộp hồ sơ là 6 tháng và số tiền tối thiểu là $10,000)
  • Bản cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ: Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký cam kết có khả năng bảo đảm chi phí cho con trong thời gian du học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

Trong trường hợp học bổng bán phần nhưng bản thân có thể chứng minh nghề nghiệp và tài chính thì có thể nộp chứng minh nghề nghiệp của bản thân và sổ tiết kiệm gửi trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng với số tiền trên 10.000$.

Các loại Visa Hàn Quốc và thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

5. Trường hợp xin visa đào tạo tiến sỹ – thạc sỹ

A. Học bổng toàn phần

  • Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)
  • Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
  • Hệ thạc sỹ: Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước); Hệ tiến sỹ: Bằng tốt nghiệp và bảng điểm thạc sỹ (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

B. Học bổng bán phần (không phải học bổng 100%

  • Ngoài xác nhận học bổng của trường, bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước cần có thêm chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh. (Chuẩn bị theo hướng dẫn của phần d, mục 6 hướng dẫn visa học bổng bán phần cho du học đại học)

C. Trường hợp xin visa đi Hàn Quốc theo diện đào tạo hợp tác

Công ty mời đào tạo

  • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời địa chỉ và số điện thoại liên lạc và có danh sách đoàn đi)
  • Hồ sơ liên quan đến việc đưa đi đào tạo (mục đích đào tạo, kế hoạch đào tạo )
  • Hồ sơ liên quan đến việc thành lập của công ty mời đi đào tạo (giấy phép kinh doanh bản sao và giấy xác nhận của nơi cấp phép kinh doanh bản gốc do Phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số Chứng minh thư của người đại diện)
  • Giấy bảo lãnh của công ty mời có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản gốc)

Công ty cử đi đào tạo

  • Giấy phép thành lập hoặc giấy phép kinh doanh bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước
  • Hợp đồng lao động bản gốc kèm 1 bản sao và bản dịch tiếng Anh không cần công chứng
  • Quyết định cử đi đào tạo bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh

LƯU Ý THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC

  • Đặt cọc trước 70% khi nhận hồ sơ, sau khi đậu visa đi Hàn Quốc thu nốt 30% còn lại
  • Không xuất hóa đơn VAT
  • Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ
  • Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn

Tham khảo thêm: Chi phí du học Hàn Quốc

6. Visa thương mại

Công ty mời (Công ty Hàn Quốc)

  • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc)
  • 1 giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (bản xác nhận gốc, do phòng thuế cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • 1 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản công chứng gốc, do phòng công chứng Hàn Quốc cấp)

Công ty được mời (Công ty ở Việt Nam)

  • Hộ chiếu còn giá trị trên 6 tháng, có ký tên trên hộ chiếu + hộ chiếu cũ (nếu có)
  • 4 hình 4×6 (chụp không quá 6 tháng, phông trắng)
  • Quyết định cử đi công tác bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng bản dịch tiếng Anh)
  • Hợp đồng lao động bản gốc và 1 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)
  • Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên không cần công chứng (VD như B/L, L/C, hợp đồng mua bán, hóa đơn xuất nhập hàng với Hàn Quốc hoặc với các công ty nước ngoài… Không cần nếu trong lần giao dịch đầu tiên)

7. Visa du lịch Hàn Quốc

  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, sổ đỏ nhà đất hoặc các loại giấy xác nhận sở hữu tài sản có giá trị khác) bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ… xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng. Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này dịch tiếng Anh công chứng nhà nước
  • Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
  • Giấy xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc (Trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc cụ thể trong Lịch trình tham quan) (Nếu là Công ty du lịch nộp cho đoàn thì ngoài những giấy tờ trên cho từng cá nhân, cần nộp thêm giấy mời gốc, danh sách đoàn đi, lịch trình du lịch của công ty du lịch Hàn Quốc, bản sao Giấy phép lữ hành Quốc tế và bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước của Giấy phép kinh doanh bên phía công ty Việt Nam)

Các lọai Visa Hàn Quốc và thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc

8. Visa kết hôn

  • Mẫu đơn xin visa đi Hàn Quốc (liên hệ công ty  để lấy mẫu đơn)
  • Hộ chiếu gốc (của vợ/chồng người Việt Nam)
  • 1 Ảnh chân dung (ảnh dùng cho hộ chiếu)
  • Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình
  • Các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp

9. Visa thăm thân đi Hàn Quốc: thăm con kết hôn với người Hàn Quốc (Con rể/ dâu mời bố mẹ vợ/ chồng)

  • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời)
  • Giấy bảo lãnh bản gốc có công chứng nhà nước Hàn Quốc
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc) trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
  • Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng (người đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc của người Việt Nam)
  • Giấy bảo lãnh quay trở lại Việt Nam (do con rể/con dâu người Hàn Quốc tự viết rồi đóng dấu, ký tên)
  • Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời. (Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu (Trong trường hợp con gái đã đổi quốc tịch sang quốc tịch Hàn Quốc cần có thêm giấy khai sinh của con gái/ con trai kết hôn với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà Nước)

Có thể bạn quan tâm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Để được tư vấn kỹ hơn về các loại visa đi Hàn Quốc và thủ tục xin visa Hàn Quốc, mời bạn ghé qua.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • các loại visa hàn quốc
  • cac loai visa han quoc
  • các loại visa đi hàn quốc
  • cac loai visa di han quoc

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here