Home Thông tin du học Hàn Quốc Kinh nghiệm xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa thẳng du học Hàn Quốc

by HALO

Vào ngày 18/5/2016 Đại sứ quán Hàn Quốc có những cải tổ về việc thay đổi chính sách Visa du học cho du học sinh nước ngoài khi nộp hồ sơ vào những trường Đại học nằm trong những trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%.

Với sự thay đổi này, có thể bạn sẽ được cấp mã số visa ngay tại Hàn Quốc và thời gian chỉ trong vòng 1 tháng . Điều này đồng nghĩa với việc xét duyệt hồ sơ sẽ vô cùng chặt chẽ và việc xin thư được tư mời nhập học không hề đơn giản.

Trong khuân khổ bài viết này, mình xin chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm vàng để xin visa thẳng du học Hàn Quốc.

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

  1. Bảng điểm THPT loại Khá – Giỏi

Nếu các bạn sở hữu bảng điểm tốt nghiệp THPT  từ 8.0 trở lên ở một trường điểm thì khả năng bạn sẽ không bị gọi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc. Điều này giống như việc bạn được xét tuyển thẳng vào Đại học khi có thành tích tốt trong học tập.

  1. TOPIK tiếng Hàn hoặc chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL…)

Nếu các bạn đã có TOPIK rồi thì 90% là visa thẳng. Nhưng nếu bạn đã có chứng chỉ IELTS (TOEFL) tiếng Anh loại khá trở lên và muốn học thêm tiếng Hàn sẽ càng tốt hơn cho bạn.

  1. Tham gia hoạt động trong trường và ngoài xã hội

Nhiều bạn nghĩ là cái này không đáng để tâm nhưng lại vô cùng quan trọng. Bạn năng động, bạn thường xuyên tham gia tình nguyện các hoạt động vì cộng đồng thì bạn sẽ được ưu ái nhiều và Đại sứ quán sẽ cảm thấy hạnh kiểm của bạn tốt. Đây là bước ghi điểm tốt đó.

  1. Thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng

Trường hợp bạn đỗ vào các trường Đại học top đầu ở Việt Nam thì khả năng bạn không phải phỏng vấn sẽ cao hơn. Vì những ngôi trường này phải là những học sinh ưu tú mới có thể thi vào được. Do đó Đại sứ quán sẽ rút ngắn thời gian làm hồ sơ cho bạn.

  1. Chứng minh khả năng tài chính tốt

Đối với các bạn du học Hàn Quốc tự túc, không phải du học học bổng và hồ sơ về học lực không cao thì đây là yếu tố quyết định đến việc bạn phải phỏng vấn, trượt hay được visa thẳng. Đại sứ quán rất lo ngại trước thực trạng sinh viên bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học hoặc không đủ tài chính để chi trả cho suốt thời gian học tập bên Hàn. Cho nên ngoài số tiền trong sổ tiết kiệm như Đại sứ quán yêu cầu, bạn cần phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bằng các khoản thu nhập của gia đình, giấy tờ sổ đỏ, sổ tiết kiệm,…

Tuy nhiên, bạn không nên chứng minh với số tiền hoặc tài sản quá lớn để tranh bị Đại sứ quán kiểm tra thêm lần nữa.

  1. Hãy bày tỏ nguyện vọng trong thư động lực thật tốt

Bạn nên chuẩn bị một bản kế hoạch học tập chi tiết và thư động lực nhằm chứng minh được mong muốn học hỏi kiến thức, vì muốn theo đuổi đam mê và cố gắng trong chuyện học tập của mình. Đừng để bất cứ sai sót trong khâu chuẩn bị này vì nó quyết định mục đích bạn sang đó du học là gì, tránh để Đại sứ quán phát hiện ra sự thiếu suy nghĩ ở thư này, cũng như việc bạn sang đó chỉ để kiếm tiền thay vì học hoặc chỉ đơn thuần sang gặp các thần tượng. Đây chính là lý do vì sao bạn bị gọi phỏng vấn hoặc trượt visa du học Hàn Quốc.

Bạn đang theo dõi bài viết về

  • Kinh nghiệm xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • visa thẳng du học hàn quốc
  • visa thẳng

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay