Hướng dẫn làm visa đi Hàn Quốc

1
997

Làm visa đi Hàn Quốc là thủ tục cần có khi bạn muốn sang Hàn Quốc. Có nhiều loại visa đi Hàn Quốc và mỗi loại cần chuẩn bị những hồ sơ và thủ tục khác nhau.

Visa xin đi Hàn Quốc gồm có: visa thương mại, visa du học Hàn Quốc, visa du lịch, visa kết hôn, visa quá cảnh, visa lao động, visa thăm thân… vì vậy khi bạn sang Hàn Quốc với mục đích gì phải xin visa ở hạng đó.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc giá rẻ

Làm visa đi Hàn Quốc

Hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc gồm những hồ sơ chung như sau.

  • Hộ hiếu còn hạn sử dụng trong vòng 6 tháng
  • Ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng trở lại
  • Chứng minh thư, sổ hộ khẩu đã photo công chững và được dịch ra tiếng Anh
  • Giấy tờ chứng minh tài chính có công chứng được dịch ra tiếng Anh
  • Giấy tờ chứng minh gồm giấy tờ chứng minh thuế thu nhập, quyền sở hữu nhà hoặc đất hoặc những tài sản có giá trị và sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất là từ 5000$ trở lên
  • Hợp đồng lao động nếu đã đi làm của người xin visa
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh và báo cáo tài chính trong 2 năm gần nhất

Các loại visa đi Hàn Quốc

Dưới đây là giới thiệu về cách làm visa đi Hàn Quốc của một số loại visa và những yêu cầu về hồ sơ ngoài những yêu cầu chung ở trên.

Visa du học Hàn Quốc

  • Giấy mời nhập học tại trường Hàn Quốc cho người đi du học Hàn Quốc
  • Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng được dịch ra tiếng Anh
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học photo công chứng được dịch ra tiếng Anh
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh

Visa thương mại

Trong trường hợp được công ty mời hoặc bảo lãnh sang Hàn Quốc thì cần có giấy tờ sau.

  • Thư mời và quyết định cử đi công tác tại Hàn Quốc của công ty hoặc cơ quan được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh (bản gốc và công chứng trong vòng 3 tháng trở lại)
  • Giấy bảo lãnh có công chứng của nhà nước Hàn Quốc

huong-dan-lam-visa-di-han-quoc-1

Visa du lịch

  • Giấy tờ xác nhận chứng minh tài chính của người đi du lịch gồm sổ tiết kiệm, sổ đỏ và những giấy tờ sở hữu tài sản khác
  • Giấy xác nhận thu nhập và chứng minh nghề nghiệp
  • Lịch trình tour du lịch Hàn Quốc được dịch ra tiếng Anh
  • Giấy xác nhận đặt khách sạn ở Hàn Quốc

Visa kết hôn

  • Hộ chiếu gốc của người Việt Nam cần kết hôn
  • Mẫu đơn xin visa được điền đầy đủ của đối tượng kết hôn
  • Ảnh chân dung
  • Giấy tờ chứng minh tài chính và các quan hệ của gia đình
  • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp của người Hàn Quốc muốn kết hôn

Visa thăm thân (người nhà sang thăm người thân ở Hàn Quốc)

  • Giấy bảo lãnh có công chứng của Hàn Quốc
  • Thư mời ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn ghi rõ bên mời và bên được mờ
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình
  • Giấy bảo lãnh sẽ quay trở lại Việt Nam

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Hướng dẫn làm visa đi Hàn Quốc

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • làm visa đi hàn quốc

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here