Home Thông tin du học Hàn Quốc Những lý do khiến bạn bị trượt Visa du học tại Hàn Quốc

Những lý do khiến bạn bị trượt Visa du học tại Hàn Quốc

by HALO

Việc xin Visa du học Hàn Quốc-chứng nhận quan trọng hàng đầu do Đại sứ quán cấp cho bạn chưa bao giờ là dễ dàng. Liệu có bao giờ bạn có tự đặt ra cho mình câu hỏi mình có thể trượt Visa du học vì lí do gì chưa?

Du học tại Hàn Quốc đang là xu hướng được nhiều bạn học sinh sinh viên lựa chọn. Việc được học tập tại một môi trường giáo dục chất lượng, đẳng cấp, không có quá nhiều điều kiện khắt khe và chi phí không quá đắt đỏ như du học tại các nước châu Âu luôn tạo ra sức hút với các bạn trẻ. Tuy nhiên, theo thống kê thì tỷ lệ các bạn học sinh sinh viên phải hoãn lại chương trình du học mà mình mong muốn lên tới hơn 30% và lí do chủ yếu là do các bạn bị Đại sứ quán từ chối cấp Visa du học.

Xem thêm: Du học tại Hàn Quốc với Visa thẳng cùng HALO

                 Một số điều cần lưu ý khi xin Visa du học Hàn Quốc

                 Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học tại Hàn Quốc

Khó khăn trong việc xin Visa

Trong những năm trở lại đây, số lượng người Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng tăng. Trong đó số lượng người Việt Nam sang theo con đường xuất khẩu lao động khá cao. Tuy nhiên, vì một số lý do khác nhau mà số lao động Việt Nam bỏ trốn để làm thêm ở bên ngoài tăng khá cao. Điều này khiến cho Đại sứ quán đưa ra các điều kiện khắt khe hơn trong các chương trình xuất khẩu lao động.

Thị trường xuất khẩu lao động trở nên khắt khe hơn, nhiều người đã chuyển sang “giả danh hình thức du học” và sau khi sang được Hàn Quốc thì họ lập tức bỏ trốn ra ngoài. Điều này dẫn đến việc xin Visa du học cũng vì thế trở nên khó khăn hơn.

Thậm chí, các trường Đại học trước đây có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%, được ưu tiên cấp Visa cũng đang xảy ra ra tình trạng sinh viên bỏ trốn. Điều này sẽ dẫn tới khả năng các trường 1% này cũng có thể không còn ưu tiên Visa như trước nữa.

Các lỗi trượt visa du học Hàn Quốc thường gặp

Các lỗi dẫn đến trượt Visa có khá nhiều, nhưng nhìn chung các lí do chính sẽ thuộc về các lỗi dưới đây.

Lỗi về hồ sơ

Hồ sơ du học luôn giữ vai trò quan trọng trong việc bạn có xin được Visa từ Đại sứ quán hay không. Việc chuẩn bị một hồ sơ kĩ lưỡng, đầy đủ sẽ nâng cao tỉ lệ được cấp Visa của bạn. Ngược lại, một hồ sơ cẩu thả sẽ khiến bạn phải tạm hoãn giấc mơ du học của mình.

Các lỗi về hồ sơ thường gặp nhất là ghi sai lệch các thông tin trên các giấy tờ cần thiết hoặc gặp các lỗi cơ bản về dịch thuật, công chứng. Các giấy tờ này cần phải được ghi chính xác và đầy đủ các thông tin cá nhân, đảm bảo phải trùng khớp và logic chặt chẽ.

Các lỗi này có thể đến từ các trung tâm, công ty tư vấn du học không có trách nhiệm hoặc thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ. Với các công ty hoặc trung tâm có kinh nghiệm, họ sẽ xử lí thật kĩ càng từ những thông tin về ngày tháng năm sinh để đảm bảo hồ sơ thật hoàn hảo.

Xem thêm: Thủ tục, hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những giấy tờ gì?

Loại giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ là bản giải trình kê khai thu nhập, đại sứ quán sẽ xem xét rất kĩ giấy tờ này để đanh giá sơ bộ về lí do du học của bạn. Nếu bạn kê khai thiếu rõ ràng hoặc kê khai không trùng khớp, không logic về thu nhập hàng tháng của gia đình thì bản kê khai đó sẽ chính là thứ tố giác bạn. Bạn sẽ phải làm lại bản kê khai thu nhập theo yêu cầu hoặc tệ hơn là bạn sẽ bị đánh trượt Visa.

Lỗi khi chứng mình tài chính, thu nhập

Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu bạn phải có một khoản tiền tiết kiệm khoảng 10000 USD đã được gửi trong ngân hàng, đồng thời số tiền này phải được gửi với thời gian ít nhất là 6 tháng. Nếu trong quá trình điều tra về sổ tiết kiệm của bạn, Đại sứ quán phát hiện ra nguồn gốc và tính xác thực của số tiền này không minh bạch, bạn sẽ chắc chắn bị loại.

Ngoài ra, trong quá trình chứng minh tài chính, bạn gặp phải một số lỗi cơ bản khác. Đơn giản như không xác nhận hoặc chứng minh được mối quan hệ giữa bạn với người chịu trách nhiệm chi trả tài chính, chi phí sinh hoạt cho bạn. Đây là một lỗi rất cơ bản nhưng có thể khiến cho bạn phải tạm dừng ước mơ của mình, ngoài ra bạn cũng nên chú ý về số tiền có trong sổ tiết kiệm của gia đình. Rất nhiều trường hợp vì chủ quan mà đã không chú ý đến điều này.

Xem thêm: Giải quyết khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chú ý tới tỷ giá ngoại tệ

Như khi bạn du học tại Hàn Quốc, số tiền trong sổ tiết kiệm của gia đình bạn phải đạt mức tối thiểu là 10.000 USD. Tuy nhiên, nhiều người không chú ý tới hoặc không để ý rằng tỷ giá ngoại tệ thay đổi hằng ngày. Điều này dẫn đến số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn có thể chênh lệch và giảm đi. Những thiếu sót nhỏ nhặt này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến hồ sơ của bạn. Vì thế, để đảm bảo chắc chắn, bạn nên áng chừng và thêm một số dư, dù tỷ giá có thay đổi, số dư trong sổ tiết kiệm của bạn vẫn đạt đủ điều kiện như yêu cầu.

Lỗi khi phỏng vấn

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp nhất và cũng là lỗi khiến nhiều bạn cảm thấy tiếc nuối nhất. Nếu bạn không thể trả lời tốt các câu hỏi bên phía Đại sứ quán đưa ra (nhất là các câu hỏi về thông tin cá nhân) hoặc trả lời còn chậm; vấp hay không hiểu câu hỏi thì đó sẽ là lỗi rất nghiêm trọng; một trong số 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn không đạt yêu cầu (không nghe được câu hỏi của người phỏng vấn, nói nhầm từ ngữ, không trôi chảy, viết sai từ…). Các viên chức Đại sứ quán sẽ đánh trượt và từ chối cấp Visa cho bạn. Lý do Đại sứ quán từ chối cấp Visa cho bạn sẽ là “chuẩn bị du học chưa tốt”.

Để tránh tình trạng này, hãy tập trung nỗ lực trong việc học tiếng của mình, hoàn thiện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản. Đồng thời, trước khi đi phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị sẵn những câu hỏi và câu trả lời mà Đại sứ quán có thể hỏi bạn. Ví dụ như thông tin cá nhân, lý do du học, trường bạn chọn, mục tiêu cá nhân…thêm vào đó là sự thỏa mái về tinh thần. Lúc đó, bạn mới có thể thể hiện được tốt khả năng tiếng Hàn của mình, có được điều này sẽ gây ấn tượng với người phỏng vấn Visa của bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

Chọn trường không phù hợp với bản thân

Bạn thực sự có năng lực, bảng điểm của bạn rất tốt, tuy nhiên bạn lại chọn một ngành nghề không phù hợp với khả năng của bản thân, việc này cũng sẽ khiến cho bạn khó có thể xin Visa thành công. Cũng giống như việc bạn học giỏi các môn khoa học tự nhiên nhưng bạn lại lựa chọn theo các ngành học thuộc về xã hội.

Thêm vào đó, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ thông tin về các trường Đại học tại Hàn Quốc. Bạn không nên lựa chọn những trường nằm trong danh sách đen của Đại sứ quán. Những trường có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn cao, điều này sẽ làm Đại sứ quán nghi ngờ về khả năng du học của bạn.

Vì thế, hãy lựa chọn một ngôi trường có chất lượng tốt, đồng thời có ngành học phù hợp với bản thân. Bạn cũng nên chú ý chọn các trường ưu tiên trong danh sách các trường Đại học có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%.

Quá độ tuổi du học

Như Lê-nin từng nói “học, học nữa, học mãi”. Nhưng nếu bạn lựa chọn du học thì độ tuổi du học cũng là một vấn đề cần chú ý.

Hồ sơ của bạn có điểm cao, thành tích xuất sắc nhưng nếu bạn có độ tuổi hơi cao một chút thì cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi Đại sứ quán sẽ nghi ngờ về mục đích du học của bạn. Hơn nữa, số lượng học sinh sinh viên đăng kí du học khá nhiều và xu hướng này sẽ còn tăng trong những thời gian tới. Đại sứ quán sẽ ưu tiên những trường hợp có hồ sơ xuất sắc hơn bạn và có độ tuổi nhỏ hơn bạn.

Bạn tốt nghiệp cách thời điểm hiện tại quá lâu, kiến thức có thể bị mai một đi, mong muốn học tập của bạn cũng sẽ giảm đi. Chưa kể, thời gian sau tốt nghiệp các bậc học Cao đẳng và Đại học ở Việt Nam, bạn đã có một vốn kinh nghiệm sống kha khá. Các viên chức Đại sứ quán sẽ sẽ cho rằng, mục đích du học của bạn không hợp lý và khả năng bạn làm việc bất hợp pháp sẽ cao hơn.

Do đó, sau khi tốt nghiệp các chương trình THPT hay Cao đẳng Đại học, nếu bạn có mong muốn phát triển bản thân thì hãy đăng kí hồ sơ du học luôn. Bạn càng trẻ, cơ hội học tập của bạn càng nhiều, bạn càng cố gắng học tập hơn và mục đích du học của bạn sẽ được Đại sứ quán đánh giá cao hơn.

Có người thân làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Trường hợp này cũng xét nhân thân tương tự như việc xác minh lí lịch khi học tại các Học viện hay trường trung cấp an ninh, cảnh sát ở Việt Nam. Đại sứ quán sẽ cho rằng, người nhà đang làm việc bất hợp pháp bên đây sẽ lôi kéo bạn theo. Vì thế, họ sẽ từ chối cấp Visa cho bạn, bất kể hồ sơ của bạn có đẹp, có đầy đủ như thế nào đi chăng nữa.

Những lí do chính trên sẽ làm giảm đi, thậm chí là khiến cho bạn bị trượt Visa. Ngoài ra, bạn cũng không nên đăng kí hồ sơ du học tại những công ty hay trung tâm du học không có uy tín, thiếu kinh nghiệm xử lí hồ sơ và đào tạo tiếng bởi bạn có thể sẽ gặp khá nhiều khó khăn rắc rối.

Nâng cao tỉ lệ xin Visa thành công cùng HALO Education

Tự hào là một công ty có uy tín, kinh nghiệm trong việc đào tạo và tuyển sinh du học. Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ hỗ trợ các bạn để các bạn có thể đạt được ước mơ du học của mình. Để nâng cao khả năng đỗ Visa của các bạn, HALO xin cam kết các bạn sẽ:

  • Được hướng dẫn tư vấn, chia sẻ thông tin du học MIỄN PHÍ.
  • Được đào tạo ngoại ngữ bài bản, chuyên sâu, đảm bảo chất lượng đầu ra cao nhất.
  • Được tư vấn chọn ngành, chọn nghề và chọn trường tốt nhất tùy theo sở thích và năng lực của mỗi học sinh.
  • Tư vấn, hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục xuất cảnh, xin Visa tại đại sứ quán. Hỗ trợ giải quyết khó khăn chứng minh tài chính. Sắp xếp nhà ở cho du học sinh và bố trí người đưa đón học sinh tại sân bay.

Xem thêm: Các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc của HALO


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục HALO

Trung tâm Tư vấn du học HALO

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay