Một số điều cần lưu ý khi xin Visa du học tại Hàn Quốc

0
4787
luu-y-khi-xin-visa-du-hoc

Hàn Quốc là đất nước có sự phát triển về kinh tế mạnh mẽ hàng đầu châu Á. Việc có được sự đầu tư lớn từ các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Do đó, phần lớn các bạn học sinh, sinh viên hiện nay thường chọn lựa Hàn Quốc là điểm đến du học với mục tiêu nâng cao trình độ ngoại ngữ và tiếp cận với nền giáo dục chất lượng bậc nhất.

Tuy nhiên, việc xin visa du học luôn là khó khăn lớn nhất với các bạn học sinh, sinh viên. Để các bạn nâng cao khả năng đỗ visa, Trung tâm tư vấn du học HALO xin đưa ra một số kinh nghiệm trong việc xin visa để các bạn có thể tham khảo

Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học tại Hàn Quốc

                  Một số thay đổi quy định trong việc xin Visa du học tại Hàn Quốc

Chú ý về ngôn ngữ trong hồ sơ và khi phỏng vấn

Các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học sẽ phải nộp bản song ngữ Việt-Anh hoặc các bạn cũng có thể nộp bản song ngữ Việt-Hàn. Lưu ý, các bản dịch cần được hợp pháp hóa đầy đủ.

Trong khi phỏng vấn xin visa, bạn sẽ sử dụng tiếng Hàn là chính. Tuy nhiên, họ sẽ không quá khắt khe về khả năng tiếng Hàn của bạn và cũng bạn có thể được nhận trợ giúp từ phía người phiên dịch. Nếu bạn trả lời các câu hỏi bằng tiếng Hàn trôi chảy, rõ ràng. Đó sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn bởi nhân viên Đại sự quán sẽ đánh giá cao khả năng của bạn.

Bất kỳ visa du học nước nào cũng đặt tính trung thực làm tiêu chí đánh giá hàng đầu. Trước tiên, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn viết tên, tuổi, các thông tin cá nhân của bạn. Hoặc cũng có thể là bảng chữ cái tiếng Hàn để kiểm tra sơ qua khả năng của bạn. Các câu trả lời cần phải chính xác và rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị trong đầu câu trả lời cho các câu hỏi như: gia đình của bạn ra sao; bố mẹ bạn làm nghề gì; bạn sang Hàn Quốc học trường gì, ngành gì; học trong thời gian bao lâu; mục tiêu trong tương lai của bạn là gì… Do đó, bạn cũng nên chú trọng việc học tiếng của mình ngay từ bây giờ, kèm theo đó là rèn luyện thêm các kĩ năng nghe, nói, viết của mình.

Lệ phí xin Visa

Lệ phí xin Visa chủ yếu được tính theo số ngày được cấp. Ví dụ, visa thời hạn dưới 90 ngày sẽ cần nộp 30 USD lệ phí. Visa đi 1 lần trên 90 ngày sẽ cần nộp 50 USD lệ phí và sẽ là 80 USD cho visa đi nhiều lần. Như vậy, bạn sẽ tốn 50 USD để xin Visa du học, lệ phí sẽ được thu bằng tiền USD. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối cấp Visa thì bạn sẽ không được hoàn lại lệ phí. Khi đó, bạn chỉ được hoàn trả các giấy tờ gốc và hộ chiếu. Bạn sẽ cần phải đến trực tiếp Đại sự quán hoặc Tổng lãnh sự quán để nộp hồ sơ.

Trong trường hợp bạn lựa chọn du học tiếng, bạn có thể tới Lãnh sự quán để nộp hồ sơ.

  • Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội
    Địa chỉ: tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội đối với những bạn học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc.
  • Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam
    Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đối với những bạn học sinh, sinh viên từ khu vực còn lại trở vào phía Nam.

Thời gian xét Visa

Thời gian xét hồ sơ Visa sẽ tùy thuộc vào loại Visa và hình thức du học bạn lựa chọn. Cụ thể.

Du học Đại học tự túc và du học tiếng: 4 tuần làm việc

Du học Đại học, Thạc sỹ, Tiến sĩ, hoặc theo chương trình trao đổi giữa 2 trường Đại học của Việt Nam và Hàn Quốc: 2 tuần làm việc

Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ trong quá trình làm thủ tục xin visa du học. Hãy chú trọng việc học tiếng của mình, rèn luyện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết thật tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách giao tiếp của người Hàn Quốc. Có một sự chuẩn bị tốt về những điều quan trọng này là bạn đã nâng cao được tỉ lệ xin visa thành công của mình và hơn nữa đó cũng là tiền đề giúp ích cho quá trình học tập sau này tại Hàn Quốc của bạn.

Xem thêm: Lưu ý tìm nhà trọ tại Hàn Quốc khi du học Hàn Quốc

Chúc các bạn thành công trong quá trình du học của mình!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here