Home Khám phá Hàn QuốcĐất nước - Con người Kiến trúc nhà ở Hàn Quốc

Kiến trúc nhà ở Hàn Quốc

by HALO

Notice: A non well formed numeric value encountered in /home/dhhanquoc/domains/duhochanquochalo.com/public_html/wp-content/themes/soledad/functions.php on line 3784

Kiến trúc nhà ở Hàn Quốc mang phong cách truyền thống với hình dáng và cấu trúc hài hòa, dáng vẻ tự nhiên, gần gũi môi trường mang tên Hanok.

Nhà truyền thống Hanok Hàn Quốc được thiết kế để sử dụng cho cả tầng lớp quý tộc và nông dân. Nếu có cơ hội đến du lịch Hàn Quốc bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà Hanok truyền thốngđược sử dụng làm nhà hàng ăn, nhà nghỉ, chùa và dùng để sáng tạo kiến trúc.

Đi du lịch Hàn Quốc nên mua gì về làm quà

Học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì ?

36 kiểu yêu trong tiếng Hàn

Bí quyết học tiếng Hàn

Số đếm tiếng Hàn

Giáo trình tiếng Hàn dành cho người tự học

1. Kiến trúc của nhà Hanok

Hanok là phong cách kiến trúc truyền thống của nhà ở Hàn Quốc với các loại mái nhà khác nhau bao gồm nhà mái ngói, mái rơm. Không chỉ được sử dụng như nhà ở của các hộ gia đình, mà còn được duy trì như di sản văn hóa quốc gia.

Ngôi nhà này được thiết kế theo dạng kiến trúc phù hợp với địa hình nơi đây, cùng với sự ảnh hưởng bởi theo tư tưởng Nho học, Hanok đã được nhiều người dân Triều Tiên và Hàn Quốc rất ưa chuộng và được hình thành cho đến ngày nay, ngoài ra ngôi nhà được xây dựng trên nền đất thân thiện với môi trường và khí hậu mang nét đặc trưng bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Thiết kế của ngôi nhà này cũng có khả năng chịu được lũ và cơn địa chấn bất ngờ xảy ra.

Người Hàn Quốc sử dụng hệ thống sưởi ấm Ondol. Với hệ thống này, họ có thể sử dụng chính mặt sàn của họ làm giường ngủ, làm chỗ ngồi ăn và họp mặt. Tầng gần lò sưởi được làm nóng và là khu vực nóng nhất khi nhóm lửa. Vào mùa hè, ngôi nhà được giữ mát bằng cách sử dụng hệ thống làm mát, sự chuyển động của không khí.

Nhà Hanok có hình dạng khác nhau theo từng khu vực. Do thời tiết ấm hơn trong khu vực phía Nam, Hàn Quốc xây dựng Hanok trong một đường thẳng. Để cho phép lưu thông gió tốt, có sàn gỗ mở khu vực sinh sống và nhiều cửa sổ. Hình dạng của Hanok phổ biến nhất trong khu vực trung tâm giống như chữ “L” hoặc bao quanh như một khối vuông một hỗn hợp kiến ​​trúc của các hình dạng ở phía bắc và khu vực phía nam.

Hanoks trong khu vực phía Bắc lạnh, hình hộp để có thể chặn dòng chảy gió Hanoks xây dựng. Họ không có một khu vực mở sàn bằng gỗ, nhưng tất cả các phòng đều được nối lại với nhau.

2. Kiến trúc Hanok của nhà ở Hàn Quốc hình thành theo tầng lớp hội

Cấu trúc của Hanok cũng được phân loại theo tầng lớp xã hội. Điển hình yangban (tầng lớp trên) nhà với giữa (lát gạch mái nhà) nhấn mạnh không chỉ là chức năng của ngôi nhà, mà còn có giá trị nghệ thuật tuyệt vời. Mặt khác, các ngôi nhà của dân thường (cũng như một số yangban nghèo khó) với choga (tết mái nhà bằng rơm).

Nhà truyền thống thường được xây mà không cần sử dụng chiếc đinh vít, vì được ghép với nhau bằng các chốt gỗ.

Nhà dành cho tầng lớp thượng lưu bao gồm một số kiến trúc tách biệt: phòng dành cho phụ nữ và trẻ nhỏ, phòng dành cho những người đàn ông trong gia đình và các vị khách của họ và một phòng khác cho những người giúp việc, tất cả các phòng đều có tường bao quanh khép kín. Điện thờ tổ tiên của gia đình được xây ở phía sau ngôi nhà. Thỉnh thoảng chúng ta có thể gặp một ao sen được xây ở trước ngôi nhà phía ngoài bức tường.

3. Vật liệu xây dựng Hanok

Hanok xây dựng từ những vật liệu được lấy từ thiên nhiên. Các nguyên liệu chủ yếu của ngôi nhà này là gỗ, kết hợp với đất, đá và vật liệu tự nhiên, có thể tái chế và không gây ô nhiễm. Hanok có mái nhà riêng lát gạch (Giwa), dầm bằng gỗ và đá xây dựng khối. Cheoma là cạnh mái nhà cong Hanok. Độ dài của các Cheoma có thể được điều chỉnh để kiểm soát lượng ánh sáng mặt trời vào nhà.

Sàn được đánh bóng với dầu đậu sau khi được bao phủ bằng giấy Hàn Quốc còn gọi là Hanji (giấy truyền thống Hàn Quốc) được bôi trơn với dầu đậu làm cho nó không thấm nước và đánh bóng. Cửa sổ và cửa ra vào được làm bằng Hanji là đẹp và thoáng khí.

Hãy đến nơi đây du lịch để được chiêm ngưỡng và hiểu rõ hơn về kiến trúc nhà ở Hàn Quốc bạn nhé!


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục HALO

Trung tâm Tư vấn du học HALO

Sưu tầm và biên tập: Du học Hàn Quốc HALO

Có thể bạn quan tâm

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Điều kiện du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • nhà ở hàn quốc
  • nha o han quoc
  • kiến trúc nhà ở hàn quốc
  • kien truc nha o han quoc

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay