Vì sao nên lựa chọn du học tại Hàn Quốc?

1
4965
tai-sao-nen-lua-chon-du-hoc-tai-han-quoc

Du học đang là xu hướng chọn lựa của đa số các bạn học sinh sinh viên. Các trường Đại học từ nhiều quốc gia trên thế giới luôn có những chương trình tuyển sinh với sinh viên quốc tế. Các bạn sẽ phải tìm được cho mình một trường Đại học có chất lượng giảng dạy tốt, phù hợp với khả năng của bản thân và có mức học phí phù hợp với điều kiện của gia đình.

Với những tiêu chí chọn lựa như vậy, Hàn Quốc là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc du học của các bạn học sinh, sinh viên. Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học HALO tìm hiểu những lí do tại sao lại nên lựa chọn du học Hàn Quốc.

Xem thêm: Tổng quan về du học Hàn Quốc 2017

Sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế

Nhắc tới Hàn Quốc, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến ngành công nghiệp giải trí nổi tiếng và nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hàng đầu châu Á. Chỉ tính riêng khu vực miền Nam của Hàn Quốc đã có tới hơn 2.500 doanh nghiệp lớn nhỏ. Các doanh nghiệp này tạo công ăn việc làm với thu nhập cao cho hàng triệu người. Số lượng doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia mở chi nhánh tại Việt Nam cũng rất lớn. Có thể kể đến các tập đoàn như Samsung, LG, Huyndai, Lotte, Daewoo…

Giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang tăng cường các chương trình giao lưu, hợp tác cùng phát triển. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho các du học sinh sau khi hoàn thành chương trình du học. Bạn có thể làm việc lâu dài tại Hàn Quốc hoặc lựa chọn trở về Việt Nam và làm việc tại một công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc với mức đãi ngộ cao.

Chất lượng giảng dạy tốt

Trong danh sách 60 quốc gia có nền giáo dục và năng lực giảng dạy tiên tiến nhất, Hàn Quốc được xếp ở vị trí thứ 28. Có được điều này là do sự ưu tiên, quan tâm và đầu tư phát triển giáo dục của Chính phủ, chính vì vậy khi theo học tại đây sinh viên luôn được tạo tối đa về điều kiện học tập bằng các trang thiết bị hiện đại.

Các cơ sở vật vật chất cũng được xây dựng và đầu tư tối tân.tai-sao-nen-lua-chon-du-hoc-tai-han-quoc

Các trường Đại học tại Hàn Quốc luôn có sự đa dạng về ngành nghề đào tạo và các hệ đào tạo. Từ Cao đẳng, Cử nhân tới Thạc sỹ, Tiến sỹ. Khi học tại đây, các sinh viên luôn hài lòng với chương trình giảng dạy kết hợp lí thuyết với thực tiễn trường đưa ra.

Đặc biệt, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học của mình sẽ được cấp tấm bằng tốt nghiệp có giá trị cao và được sự công nhận của toàn thế giới.

Xem thêm: Các trường Đại học ở Hàn Quốc

Mức chi phí du học hợp lí so với nhiều quốc gia khác

Điều quan tấm lớn nhất của các phụ huynh khi tạo điều kiện cho con em mình du học tại những đất nước phát triển như Hàn Quốc chính là chi phí.

Mức học phí tại các trường Đại học của Hàn Quốc không quá cao, phù hợp với điều kiện của các gia đình Việt Nam. So với các nước ở châu Âu và cả những quốc gia khác ở châu Á, mức chi phí cho việc sinh hoạt cũng thấp hơn khá nhiều. Ngoài ra, các trường Đại học ở đây còn đưa ra rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Điều đó nhằm khuyến khích những du học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình 1 công việc làm thêm phù hợp với khả năng và điều kiện thời gian của mình. Bạn có thể dùng số tiền kiếm được từ việc làm thêm để trang trải học phí và cuộc sống hàng ngày. Không chỉ tạo ra thu nhập, làm thêm còn giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó còn mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Đất nước của sự thân thiện

Hàn Quốc cũng nổi tiếng là đất nước thân thiện, người dân ở đây luôn sẵn sàng giúp đỡ những khó khăn trong cuộc sống của bạn. Một điểm cộng nữa tại xứ sở kim chi là an ninh rất đảm bảo, tỉ lệ phạm tội ở đây ở mức rất thấp. Do đó, các bậc phụ huynh có thể an tâm trong suốt thời gian du học của con em mình.

Xem thêm : Tuyển sinh chương trình du học tiếng Hàn Quốc ngắn hạn năm 2017

Sau khi tham khảo bài viết của Trung tâm tư vấn du học HALo, chắc hẳn các bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi Vì sao nên lựa chọn du học Hàn Quốc rồi phải không? Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này để mở rộng chân trời chi thức của mình.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here