Home Học tiếng Hàn Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhanh nhất !

Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhanh nhất !

by HALO

Để học tốt một ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng, việc đầu tiên là cần tìm ra một phương pháp học tập hiệu quả nhất. Phương pháp được xây dựng trên nền tảng khả năng, điều kiện của mỗi cá nhân.

Thực tế không có phương pháp học chung áp dụng được với tất cả mọi người. Tuy nhiên, tựu chung lại, để học tiếng Hàn hiệu quả, chúng ta cần chú ý những điểm sau.

Tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình

Thứ nhất, tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình, vì vậy khi chuyển sang học một hệ ngôn ngữ mới, việc làm quen với bảng chữ cái, cách đọc, cách viết là điều vô cùng quan trọng trong bước đầu học tiếng Hàn. Bạn cần nhận được mặt chữ, biết cách ghép vần một cách thành thạo thì mới tạo được một nền tảng cơ bản để chinh phục tiếng Hàn.

Theo bạn thì: Có nên học tiếng Hàn không ?

Bạn cần trang bị một cuốn sổ nhỏ trong người để luyện viết chữ. Trong quá trình viết nên kết hợp với phát âm luôn sẽ dễ nhớ hơn. Và cũng lưu ý rằng, bạn cần tập phát âm chuẩn ngay từ đầu để tránh việc tạo thành thói quen phát âm sai sẽ rất khó sửa sau này.

Học từ vựng thật tốt

Thứ hai, cũng giống như bất kỳ một ngoại ngữ nào, việc học từ vựng tốt luôn là chìa khóa thành công để chinh phục một ngoại ngữ. Nhưng việc học từ vựng chưa bao giờ là thử thách dễ dàng. Làm thế nào để hạn chế việc học trước quên sau.

Lời khuyên đưa ra là bạn nên học từ mới theo chủ đề từ dễ đến khó, thường xuyên ôn tập các từ đã học, đồng thời nên đặt từ đó vào từng ngữ cảnh sẽ giúp ghi nhớ từ hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Bảng chữ cái tiếng Hàn và cách đọc

Hơn nữa, đối với tiếng Hàn học thuộc được mặt chữ và hiểu nghĩa của từ đó mới chỉ đi được một nửa quãng đường, bạn phải biết cách viết được từ đó. Vì vậy, khi học từ vựng nên học bằng cách viết từ đó ra giấy nhiều lần sẽ giúp bạn rèn luyện cả kỹ năng viết chữ sao cho tự nhiên và đẹp mắt.

học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn

Nắm chắc ngữ pháp và văn phạm

Thứ ba, nắm chắc ngữ pháp và văn phạm trong tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn tốt hơn. Bạn cần nắm chắc các cấu trúc câu, cách chia động từ trong câu, đồng thời nên ghi nhớ các mẫu câu giao tiếp đơn giản để có thể vận dụng linh hoạt trong lúc giao tiếp. Để có thể giúp bạn nhớ vững cấu trúc ngữ pháp bạn nên dùng những từ vừa mới học để đặt thành những câu đơn giản theo mẫu câu.

Tham khảo: Các câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Hãy đắm chìm trong một môi trường Hàn Quốc

Cuối cùng, bạn hãy đắm chìm trong một môi trường Hàn Quốc. Bạn có thể không có điều kiện đi du lịch hay du học Hàn Quốc nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một môi trường thường xuyên tiếp xúc với tiếng Hàn như đọc sách báo, truyện tranh tiếng Hàn, xem TV, xem phim, nghe nhạc Hàn… Những việc này vừa giúp bạn giải trí đồng thời sẽ làm cải thiện khả năng nghe và tích lũy được kha khá lượng từ mới cho bạn đó.

Nên đọc: 8 bước luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Ngoài ra bạn cũng nên luyện nói bằng cách giao tiếp bằng tiếng Hàn với bạn học, thầy cô giáo hoặc tham gia các câu lạc bộ học tiếng Hàn sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhiều đấy.

Và điều quan trọng là các phương pháp trên cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục. Bạn không cần phải dành cả ngày để học tiếng Hàn, mỗi ngày chỉ cần dành 1-2 tiếng để học và thực hiện nó hàng ngày, duy trì thành thói quen trong thời gian dài. Bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ vượt bậc của mình. Đừng quá nôn nóng, chẳng có phép lạ nào có thể biến bạn trở thành một người giỏi tiếng Hàn trong chốc lát.

Và nếu thực sự yêu thích và muốn học tiếng Hàn, bạn nên tham gia khóa học giao tiếp cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Bạn có thể ĐĂNG KÝ NGAY tại đây:

 ➡ Tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Chúc các bạn tìm được phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho riêng mình.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • cách học tiếng hàn hiệu quả nhanh nhất
  • cach hoc tieng han hieu qua nhanh nhat
  • phương pháp học tiếng hàn hiệu quả
  • phuong phap hoc tieng han hieu qua

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục HALO

Trung tâm Tư vấn du học HALO

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay