Home Thông tin du học Hàn Quốc Cách thức hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học Hàn Quốc

Cách thức hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học Hàn Quốc

by HALO

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học Hàn Quốc là thủ tục đầu tiên trong công việc làm hồ sơ xin Visa du học. Thủ tục này nhằm chứng thực với Lãnh sự Quán rằng các giấy tờ trong hồ sơ du học của bạn là hợp pháp, giữ nguyên đầy đủ giá trị trong thời gian bạn du học.

Thông thường, bạn sẽ mất ít nhất 1 tháng để được nộp hồ sơ sau đó thêm 1 tháng để nhận kết quả hồ sơ đó.

Xem thêm: Giải quyết khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

                 Điều kiện du học Hàn Quốc

Trình tự hợp pháp hóa lãnh sự

Bước 1: Bạn tới các cơ quan có thẩm quyền như Sở Tư pháp… để xin cấp hồ sơ (lý lịch tư pháp, các học bạ, bằng cấp, bảng điểm, giấy xác nhận, thẻ căn cước công dân, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh …)

Bước 2: Bạn đem các giấy tờ, hồ sơ dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (bạn có thể làm tại các văn phòng công chứng)

Bước 3: Bạn tới Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam để xin tem và dấu hợp pháp hóa lãnh sự (địa chỉ tại 40 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội)

Bước 4: Bạn tới phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc xin hợp pháp hóa lãnh sự (địa chỉ tại tầng 7 tòa nhà Chamrvit 117, Trần Duy Hưng, Hà nội)

Các giấy tờ cần thiết khi xin hợp pháp hóa Lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc

 • Bản dịch đã được hợp pháp hóa của Cục Lãnh sự Việt Nam
 • Bản photo của bản dịch đã được hợp pháp hóa lãnh sự
  Cần chú ý đối với các giấy tờ như: Lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Các giấy tờ này cần phải có tem đóng dấu hợp pháp hóa của Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam trên cả bản gốc của 3 giấy tờ trên và photo bản gốc đã được hợp pháp hóa
 • Bản photo Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
  Trong trường hợp bạn nhờ người nộp hộ, người đó phải có quan hệ nhân thân có cùng sổ hộ khẩu với bạn và người đó cần chuẩn bị thêm 1 bản photo CMND (của người nộp hộ). 1 bản photo giấy tờ chứng minh nhân thân (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn)
  Đại sứ quán sẽ không chấp nhận các trường hợp nộp hộ hồ sơ mà không có các giấy tờ chứng minh nhân thân hợp lệ
 • Bản gốc của tất cả các giấy tờ trên (bao gồm các giấy tờ cần hợp pháp hóa và các giấy tờ tùy thân kèm theo)
 • Bản photo của bản gốc học bạ, bằng cấp

Chú ý trong quá trình hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ

Khi bạn đến xin hợp pháp hóa lãnh sự về Học bạ và bằng tốt nghiệp phổ thông các cấp cần phải cung cấp thông tin về số điện thoại phòng văn thư của trường và địa chỉ cụ thể của trường (trừ các trường hợp Bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học…). Ngoài ra bạn còn phải cung cấp rõ ràng tình trạng của trường học (tên trường, địa chỉ của trường đã thay đổi chưa, có chuyển đổi hình thức đào tạo không… để thuận lợi cho việc xác nhận.

Xem thêm : Hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc
Học bổng du học Hàn Quốc 2023

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học của trung tâm tư vấn du học HALO

Nhằm hỗ trợ các bạn có nhu cầu du học Hàn Quốc nhưng chưa hoàn toàn nắm rõ các thủ tục cũng như điều kiện cần thiết, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ hỗ trợ các bạn làm các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ du học cũng như các thủ tục liên quan như làm Visa du học Hàn Quốc, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Không chỉ đảm bảo mức chi phí ưu đãi nhất mà HALO còn cam kết không thu thêm bất kỳ 1 khoản phí phát sinh nào trong quá trình làm hồ sơ của bạn.

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
 • Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
 • Email: hotro@halo.edu.vn
 • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay