Bạn mong đợi điều gì khi đi du học Hàn Quốc?

0
2972
ban-mong-doi-dieu-gi-khi-du-hoc-tai-han-quoc

Các trường đại học Hàn Quốc có số lượng sinh viên ngoại quốc tham gia du học khá cao. Vậy đâu là lý do khiến du học sinh lại lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến?

Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cùng các bạn tìm hiểu và giải đáp các bạn mong đợi điều gì khi được đi du học Hàn Quốc nhé!

Du học Hàn Quốc dễ hay khó

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh

9 điều đáng mong đợi khi đi du học Hàn Quốc

Bạn được nói tiếng Hàn 100%

Bạn sẽ phải trang bị cho mình một trình độ tiếng Hàn nhất định trước khi đi du học Hàn Quốc và ít nhất là TOPIK 3 bởi hầu như các bài giảng hoặc giao tiếp mà bạn sử dụng đều là tiếng Hàn.

Có khoảng 30% lớp học giảng bằng tiếng Anh

Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cũng được phần lớn sinh viên lựa chọn bởi họ đã có vốn tiếng Anh từ trước. Tuy nhiên, giáo viên giảng dạy lại là người Hàn, điều này không những sẽ giúp các du học sinh nâng cao được trình độ tiếng Anh chuyên ngành mà còn cải thiện được đáng kể vốn tiếng Hàn của mình.

Học phí và chi phí tương đối thấp

So với các trường ở châu Âu, châu Mỹ thì học phí ở các trường châu Á thấp hơn khá nhiều. Hơn nữa tại châu Á thì Hàn Quốc là một trong các nước có chi phí du học rẻ nhất.

Cuộc sống sinh hoạt tự do và thoải mái

Ở Hàn Quốc, nếu so với những năm học trung học thì cuộc sống ở trường đại học khá thoải mái. Sinh viên tuy phải sống xa nhà nhưng lại được thường xuyên gặp gỡ bạn bè hơn.

Nhận được sự giúp đỡ lớn từ các “tiền bối”

Các “tiền bối” ở các trường Hàn Quốc tuy rất nghiêm khắc nhưng rất hay giúp đỡ đàn em khi gặp khó khăn. Bạn cũng sẽ thường xuyên được họ mời các bữa ăn trưa hoặc mời đi ăn liên hoan.

kinh-nghiem-du-hoc-tai-han-quoc

Có nhiều cơ hội làm thêm ngay trong trường học

Sinh viên ở Hàn Quốc cũng đa phần đều đi làm thêm nếu sống xa gia đình. Điều này giúp bạn giảm thiểu được chi phí du học và tích cóp tiền nhằm trang trải cuộc sống, cơ hội làm thêm tại Hàn Quốc là khá cao. Đặc biệt là du học sinh luôn tìm kiếm những cơ hội làm thêm ngay tại trường mặc dù là việc nhỏ nhất.

Được hẹn hò theo phong cách Hàn Quốc

Thông qua truyền thông và phim ảnh thì ai cũng biết được hẹn hò ở Hàn Quốc thì đại khái là như thế nào rồi. Ở trường học thì mọi người sẽ hẹn hò theo nhóm, một nhóm nam sẽ gặp mặt một nhóm nữ và tìm ra người phù hợp với mình. Bạn cũng có thể hẹn hò riêng tư nếu được người bạn khác giới thiệu.

Ở bậc đại học thì việc chuyển trường là rất khó

Bởi vì Bộ Giáo dục giới hạn số lượng sinh viên chuyển trường mỗi năm nên sẽ lựa chọn những viên có tố chất nhất. Đối với sinh viên nước ngoài thì bắt buộc phải học hết 2 năm thì mới được chuyển ngành.

Học cách điều chỉnh và thích nghi 

Tuy được tìm hiểu trước về văn hóa Hàn Quốc nhưng có thể bạn vẫn bị bỡ ngỡ khi tiếp xúc với nền văn hóa Hàn Quốc. Hãy cố gắng học các thích nghi với cuộc sống ở đó và trải nghiệm những điều tuyệt vời của một du học sinh.

Bạn đang theo dõi bài viết Bạn mong đợi điều gì khi đi du học Hàn Quốc trong của HALO sưu tầm và chi sẻ. Chúc các bạn thành công!!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here