Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc

0
5531
săn học bổng du học hàn quốc cùng duhochanquochalo

Du học Hàn Quốc được đánh giá là con đường học tập phù hợp cho các bạn trẻ trong những năm gần đây. Nền giáo dục đã được khẳng định chất lượng, điều kiện học tập ở mức tốt nhất cùng mức chi phí không quá cao so với các quốc gia khác là những điểm cộng của các chương trình du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc giảm thiểu được chi phí vẫn là sự ưu tiên hàng đầu với các bạn du học sinh và các suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị chính là chìa khóa giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xin học bổng du học Hàn Quốc

Tuy nhiên số lượng các suất học bổng là có giới hạn và để săn được học bổng bạn cần có những điều kiện nhất định. Vậy các du học sinh sẽ phải chuẩn bị những gì để có thể săn thành công những suất học bổng này?

Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học HALO tìm hiểu về những học bổng có giá trị ở Hàn Quốc và cách săn học bổng qua bài viết dưới đây.

Những bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc hữu ích

Điểm tích lũy GPA

GPA được viết tắt bởi cụm từ Grade Point Average, đây là điểm số tích lũy trung bình toàn khóa của du học sinh. Điểm số này sẽ là thước đo kết quả học tập của bạn, đạt được điểm GPA càng cao đồng nghĩa với thành tích học tập của bạn cũng cao. Với thang điểm 10, điểm GPA bạn cần đạt tối thiểu là 8 và sẽ là 3,5 cho thang điểm 4 bạn mới có cơ hội nhận các suất học bổng đại học.

Với chương trình du học Hàn Quốc thạc sĩ, số điểm GPA yêu cầu có thể thấp hơn. Bù lại, ứng viên sẽ phải có những công trình nghiên cứu có chất lượng cao, được công nhận và được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.

Tham gia nghiên cứu khoa học

Việc tham gia nghiên cứu khoa học sẽ đem lại vô số những lợi thế cho bạn. Các kĩ năng chuyên môn của bạn vừa được nâng cao. Hơn nữa bạn lại có cơ hội có được những kinh nghiệm thực tế quý báu. Bạn sẽ có nhiều hơn những môi quan hệ, tìm được những người bạn cùng chí hướng. Những giáo sư hoặc giảng viên hàng đầu cũng sẽ hỗ trợ và truyền những kinh nghiệm hữu ích cho bạn.

Đặc biệt, nếu chương trình nghiên cứu khoa học của bạn thành công, bản CV của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều. Hơn nữa, dù có thành công hay không bạn cũng có thể xin được thư giới thiệu từ những giáo sư uy tín. Từ đó, cơ hội nhận học bổng của bạn cũng được nâng cao.

Tăng cường rèn luyện và nâng cao vốn ngoại ngữ

Cho dù bạn du học tại bất cứ quốc gia nào, bạn cũng sẽ cần tới một vốn ngoại ngữ thật tốt. Đây luôn là điều kiện quan trọng hàng đầu.

Khi bạn du học Hàn Quốc, những tiêu chí xét học bổng chủ yếu vẫn là tiếng Hàn. Tùy vào từng trường mà sẽ có thêm yêu cầu thêm về tiếng Anh. Từ đó mà bạn sẽ cần phải đạt thêm các chứng chỉ Toiec, Toefl hay Ielts. Càng giỏi ngoại ngữ bao nhiêu, cơ hội săn thành công học bổng càng cao và giá trị học bổng càng lớn. Hầu hết ở Hàn Quốc, bạn sẽ được nhận học bổng với trị giá 100% của năm học đầu tiên, kèm với đó là một khoản tiền trợ cấp (khoảng 100.000 won/tháng) nếu kết thúc quá trình học tiếng Hàn bạn đạt được chứng chỉ Topik 5.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tham gia các hoạt động ngoại khóa nghe có vẻ không liên quan quá nhiều tới việc săn học bổng, tuy nhiên,đây cũng là một bí quyết khá quan trọng. Các học bổng từ Chính phủ thường có số lượng rất hạn chế trong khi học bổng dễ đạt được thường đến từ các tổ chức tình nguyện hay các tổ chức phi chính phủ… Họ luôn đánh giá rất cao việc tham gia các hoạt động của ứng viên. Theo một số thống kê, có tới hơn 85% những sinh viên nhận được học bổng từ các tổ chức này đều có sự năng nổ khi tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Những hoạt động ngoại khóa sẽ giúp ứng viên thể hiện được khả năng, tố chất lãnh đạo, sự năng động, nhiệt tình của bản thân. Vì thế, hãy chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động xã hội.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đầy đủ

Bất cứ một công việc việc gì, muốn thành công cũng cần phải có được một sự chuẩn bị đầy đủ. Việc xin học bổng du học Hàn Quốc cũng vậy, bạn chuẩn bị được cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ cũng đồng nghĩa với việc bạn thể hiện được tất cả những dẫn chứng cho sự cố gắng trong thời gian học tập của mình. Không ít trường hợp vì chủ quan trong việc chuẩn bị hồ sơ, sau đó là quá gấp gáp thời gian mà đã để vuột mất những cơ hội đáng giá.

Vì vậy, việc chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin học bổng là rất quan trọng, hãy chắc chắn mình không có sai sót gì trong việc chuẩn bị.

Tìm kiếm thông tin về học bổng

Khi bạn đã có mục tiêu săn học bổng, bạn cần bắt đầu ngay quá trình tìm kiếm thông tin học bổng. Để chắc chắn hãy tìm kiếm thông tin của 3-4 loại học bổng bạn cho rằng phù hợp với bản thân mình. Sau đó dành thời gian để tìm hiểu các thông tin về học bổng. Hãy nắm rõ những tiêu chí, yêu cầu mà học bổng đề ra, từ đó bạncó được những hành động phù hợp để phấn đấu đạt được suất học bổng đó.

Có khá nhiều kênh thông tin hữu ích mà bạn có thể tìm kiếm như hỏi người thân, bạn bè hoặc hỏi giảng viên đang trực tiếp giảng dạy mình. Ngoài ra, những trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hay các trang web như studyinkorea.go.kr… cũng là những nơi mà bạn có thể tìm được thông tin đáng tin cậy.

Xem thêm: Lý do xin học bổng du học Hàn Quốc bị loại

Trên đây là những bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc hữu ích nhất mà HALO muốn các bạn nắm được. Hy vọng các bạn sẽ thành công trong quá trình du học Hàn Quốc của mình.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here