Home Thông tin du học Hàn QuốcHọc bổng du học Hàn Quốc Lý do xin học bổng du học Hàn Quốc bị loại

Lý do xin học bổng du học Hàn Quốc bị loại

by HALO

Xin học bổng du học Hàn Quốc để có cơ hội đi du học Hàn Quốc với chi phí thấp nhất và có thể không mất học phí. Nhưng không phải ai có thành tích học tập xuất sắc cũng đều xin được học bổng. Vậy đâu là lý do khiến bạn bị loại?

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc giá rẻ

Dù xin học bổng du học Hàn Quốc không quá khó nhưng việc hồ sơ bị loại khá thường xuyên. Trong các thí sinh nộp hồ sơ xin học bổng có khoảng 10% hồ sơ là bị loại và khoảng 10% loại khi phỏng vấn. Đâu là lý do sinh viên không thể xin được học bổng du học Hàn Quốc?

Không đáp ứng được yêu cầu về thời gian

Mọi chương trình học bổng được đưa ra đều đưa hạn thời gian quy định cho các ứng viên và nếu sinh viên không gửi hồ sơ xin học bổng đúng theo thời gian quy định sẽ bị loại ngay dù thành tích học tập tốt. Vì vậy nên chú ý và gửi hồ sơ sớm nhất có thể trước khi kết thúc chương trình học bổng.

Thành tích học tập chưa đạt yêu cầu

Để xin được học bổng du học Hàn Quốc thì kết quả học tập của thí sinh là rất quan trọng và là yếu tố quyết định sinh viên có nhận được học bổng hay không. Mỗi một trường đại học Hàn Quôc khác nhau lại có những yêu cầu về kết quả học tập khác nhau, những chương trình học bổng có giá trị càng cao thì học bổng đó sẽ có tính cạnh tranh càng cao và yêu cầu về điểm số cũng sẽ cao hơn.

Nhiều chương trình học bổng thậm chí chỉ chấp nhận những hồ sơ mà có kết quả học tập giỏi và xuất sắc. Hơn nữa để nâng cao cơ hội nhận được học bổng thì bạn phải có điểm GPA khá một chút.

Bài luận không đạt yêu cầu

Một bài luận hay, rõ ràng và đầy đủ thông tin cũng giúp bạn nâng cao được cơ hội nhận học bổng. Một bài luận bị hạn chế về khá nhiều thứ như thiếu ý tưởng, câu chữ viết lộn xộn không rõ ràng, thiếu liên kết với nhau và không có định hướng… chắc chắn sẽ bị loại. Chỉ với những điều đó thôi thì người xét tuyển cũng dễ dàng nhận ra và loại hồ sơ của bạn ngay.

Thông tin cung cấp sai lệch

Lý do rất dễ để hồ sơ của bạn bị loại ngay lập tức mà không cần xem gì thêm là khai thông tin không đúng sự thật. Các trường hay các tổ chức cung cấp học bổng luôn luôn có cách để tìm ra được và chứng thực các thông tin trong hồ sơ mà bạn cung cấp dù đó chỉ là những thông tin ngoài lề và không liên quan đến chương trình học. Vì vậy hãy đảm bảo rằng thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ thì phải đúng sự thật từng câu từng chữ một.

Hồ sơ chuẩn bị sơ sài, cẩu thả

Người đại diện cho tổ chức cung cấp học bổng khi xem hồ sơ của bạn sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng nếu bộ hồ sơ của bạn bị nhàu, bẩn, chữ viết sai chính tả và trình bày lộn xộn không theo một quy trình nào cả. Từ bộ hồ sơ đó họ đánh giá được con người bạn như thế nào và tất nhiên bộ hồ sơ đó sẽ bị loại ngay từ vòng đầu.

Không tham gia hoạt động ngoại khóa

Còn một cách để kiểm tra được về khả năng giao tiếp, khả năng học hỏi, khả năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm và những khả năng khác của sinh viên. Nếu bạn không tham gia bất kỳ một hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện hay các hoạt động tập thể nào thì người xét tuyển sẽ đánh giá bạn không năng động, không có tinh thần giao tiếp, học hỏi và làm việc theo nhóm.

Trên đây là một số lý do khiến bạn không thể nhận được học bổng du học Hàn Quốc. Nếu bạn có mong muốn nhận được học bổng du học Hàn Quốc đừng bỏ qua bài viết trên để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Lý do xin học bổng du học Hàn Quốc bị loại

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • xin học bổng du học hàn quốc

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay