Vì sao người Hàn Quốc lại thích ăn thịt ?

0
4994
vi-sao-nguoi-han-quoc-lai-thich-an-thit-samgyeopsal-duhochanquochalo

Đối với những ai quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc thì đều có thể nhận ra và thường thắc mắc tại sao người Hàn Quốc lại rất thích thú khi nhìn thấy thịt như vậy.

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Các món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

Có nhiều bạn đặt ra câu hỏi tại sao người Hàn lại reo hò, trầm trồ khi nhìn thấy thịt? Thậm chí, ở Hàn người ta rất thích bài hát 고기반찬 (Bữa cơm có thịt).

Các cô gái trông sẽ dễ thương, đáng yêu hơn khi tỏ ra hân hoan trước đĩa thịt, một phần do ảnh hưởng của bộ phim “Bạn gái tôi là Kumiho”, một phần thể hiện sức sống tươi trẻ, sự khỏe mạnh và… cá tính.

van-hoa-am-thc-han-quoc-bulgogi

Một thanh niên Hàn Quốc tâm sự: “Chẳng hiểu sao tự nhiên bạn gái tôi dạo này lại muốn biến mình thành… cáo chín đuôi. Cô ấy bắt chước hệt như Shin Min Ah, mang tóc giả để che mái tóc ngắn mới vừa tỏ ra ưng ý. Rồi nàng chỉ chọn mặc đầm màu trắng. Nàng cũng trở nên thích ăn thịt hơn và mỗi khi cùng nhau đi ăn, nàng lại thốt lên sung sướng – ôi thịt, thịt – thật là ngon quá… bằng chất giọng và kiểu nói của Shin Min Ah trong Bạn gái tôi là Kumiho”

Tại sao người Hàn Quốc thích thịt? Không phải vì họ không có đủ tiền mua thịt mỗi ngày mà bởi thịt dường như đã trở thành một biểu tượng cho sự no đủ, giàu có trong tâm thức của người Hàn Quốc. Trong tuần họ có thể ăn uống đơn giản và cuối tuần bao giờ cũng “nạp năng lượng” bởi những bữa thịt nướng “samgyepsal” dường như chỉ ăn toàn thịt. Đó cũng là biểu tượng của sự hạnh phúc và đoàn tụ. Bởi vì, chỉ khi nào vui vẻ, có đầy đủ các thành viên trong gia đình, họ mới thường mới nấu các món thịt thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức.

Ngày nay, khi đời sống người dân Hàn Quốc được nâng cao, họ đủ khả năng để có thể ăn thịt hàng ngày. Nhưng dường như đã trở thành một nét văn hóa của người Hàn Quốc, họ sẽ có những bữa tiệc với thịt tươi vào những ngày cuối tuần. Vì vậy việc mong chờ hay háo hức được ăn thịt cũng chính là ước mong được quây quần, đoàn viên với gia đình họ.

Một phần khác cũng có thể lý giải tại sao người Hàn Quốc thích ăn thịt. Do khí hậu ôn đới và có một mùa đông khá lạnh vì thế mà người Hàn Quốc có thói quen dự trữ thức ăn. Hầu hết các món ăn được chế biến để có thể giữ được lâu như phơi khô, muối chua, đóng hộp… Vì thế, trong các bữa cơm hàng ngày của người Hàn Quốc ít xuất hiện các món tươi.

ga-xien-han-quoc

Đồng thời, trong cuộc sống ngày càng hối hả và phương Tây hóa, người Hàn Quốc càng ngày càng sử dụng nhiều các món ăn chế biến sẵn như thịt hộp, xúc xích, mỳ gói vừa tiện lợi lại không mất thời gian chế biến cầu kỳ nên thịt là món ăn xa xỉ với họ về mặt thời gian.

Hơn thế nữa, người Hàn Quốc rất coi trọng sức khỏe, vì thế với món ăn giàu dinh dưỡng như thịt, họ luôn có một sự trân trọng và muốn chia sẻ, tận hưởng cùng với những người thân yêu. Do đó, ta có thể bắt gặp trong phim ảnh hay ngoài đời sống thực của người dân Hàn Quốc, đôi khi quà biếu những miếng thịt thơm ngon luôn nhận được sự thích thú và suýt soa của người được nhận, bên cạnh những thứ quà biếu bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe khác như nhân sâm, mật ong, hoa quả tươi…

Các bạn học sinh đang du học Hàn Quốc nếu có điều kiện thì cũng nên tìm hiểu và thưởng thức hết các món được chế biến từ thịt của người Hàn. Bạn sẽ thấy rất nhiều điều về văn hóa – con người xứ sở kim chi qua những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn luôn vui vẻ !

Bạn đang theo dõi bài viết: 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here