Home Khám phá Hàn QuốcĐịa điểm du lịch Đường bấm huyệt ở Hàn Quốc

Đường bấm huyệt ở Hàn Quốc

by HALO

Ở công viên hay các con đường lên núi tại Hàn Quốc ta rất dễ dàng bắt gặp những con đường bấm huyệt (지압길). Đây là những con đường dành để trị liệu sức khỏe theo phương pháp bấm huyệt bàn chân.

Hò hẹn phong cách Hàn Quốc

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Cũng như một vài nước châu Á khác, cách chữa bệnh cổ truyền của người Hàn Quốc chịu ảnh hưởng lớn từ Trung Quốc với những liệu pháp chữa bệnh như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt. Đông y cho rằng tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở bàn chân.

Bàn chân trái tương ứng với nửa người bên trái (mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu môn, trĩ, …); bàn chân phải tương ứng với nửa người bên phải (mắt phải, gan thận, mật, ruột thừa). Khi day hoặc bấm các huyệt vị ở bàn chân có tác dụng chữa được bệnh, phòng bệnh, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ…

Khi đi trên những con đường này, du khách phải bỏ giầy đi chân trần.

Những con đường bấm huyệt này được tạo bởi những phiến đá, hòn sỏi hay khúc gỗ xếp cạnh nhau, tạo thành những mặt gồ ghề. Cách 1m lại là một bề mặt có thiết kế khác, cứ thế nối tiếp nhau thành con đường dài, có khi tới vài kilomet quanh co trong công viên. Có những con đường mới xây dựng gần đây, nhưng cũng có rất nhiều các con đường bấm huyệt đã xuất hiện từ khá lâu, trên đó còn khắc những ký tự tiếng Trung cổ. Chứng tỏ đây là một nét văn hóa từ lâu đời của người Hàn Quốc, điều này cho thấy người Hàn Quốc rất coi trọng sức khỏe cũng như tìm ra những phương pháp hết sức độc đáo để bảo vệ sức khỏe của mình.

Khi gặp những con đường bấm huyệt như thế này, các bạn thử đi bằng chân không để trải nghiệm xem nhé. Ban đầu, bạn sẽ có cảm giác hơi đau và khó đi, tuy nhiên càng đi bạn sẽ thấy lòng bàn chân được giãn ra, thả lỏng, cơ thể trở nên thư thái và thoải mái.

Hàn Quốc không chỉ biết đến là một nước có nền y học hiện đại phát triển bởi những phương pháp chữa bệnh tiên tiến và hiện đại và thành công trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, mà còn có một nền y học cổ truyền phát triển rực rỡ từ 3000 năm trước công nguyên. Đời sống người dân Hàn Quốc ngày càng hiện đại và nâng cao. Tuy nhiên xứ kim chi vẫn giữ được những nét văn hóa đặc sắc của mình. Cứ những buổi cuối tuần, ta lại bắt gặp những cặp vợ chồng già, đôi bạn trẻ hay mẹ dắt tay con chậm chạp, dò dẫm trên các con đường bấm huyệt trong các công viên tại Hàn Quốc.

Nếu bạn nào có cơ hội đến đất nước Hàn Quốc thì hãy cố gắng tìm và thử một lần đi trên những con đường bấm huyệt này, được đắm chìm vào không gian yên tĩnh, quang cảnh tươi mát, bầu không khí trong lành và cảm giác bàn chân được massage. Chắc chắn khi đi trên con đường này, cơ thể bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thư thái và thoải mái.

Địa điểm du lịch lý thú: Rừng trong phố Seoul

Các bạn học sinh, sinh đang du học Hàn Quốc nên tới các con đường này để có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm:

Điều kiện du học Hàn Quốc 2023

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2023

Chi phí du học Hàn Quốc 2023

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay