Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc 2017

0
294

Bạn đang có ý định du học Hàn Quốc nhưng chưa biết những thủ tục, hồ sơ xin visa du học, gửi sang trường là gì hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ các quy trình, bước làm hồ sơ du học Hàn 2017.

Nên giáo dục của Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển nhất châu Á. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, những suất học bổng hấp dẫn đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh trong và ngoài nước.

Hơn nữa, những giáo viên tiểu học ở Hàn Quốc đều được lựa chọn từ top 20 những người có thành tích xuất sắc nhất tại trường.

Theo báo cáo thường niên của UNESCO, Hàn Quốc là nước đứng thứ nhất về tỉ lệ tốt nghiệp đại học. Với 433 trường đại học, cao đẳng, hơn 2.000 suất học bổng, 12 công ty toàn cầu và gần 12.000 chi nhánh trên toàn thế giới. Chính phủ và các tổ chức giáo dục Hàn Quốc quyết tâm xây dựng một môi trường giáo dục tốt nhất cho các du học sinh quốc tế.

Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc 2017
Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc 2017.

Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đi chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc ngay. Nếu không biết quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc thế nào ư, bạn cũng đừng lo lắng, hãy để du học Hàn Quốc Halo giúp bạn.

Điều kiện để du học Hàn Quốc có dễ không?

Để đi Du học Hàn Quốc rất đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện dưới đây.

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 3 năm
  • Có thành tích học tập 3 năm trung học phổ thông trên 6.0
  • Không quá 25 tuổi
  • Không mắc bệnh truyền nhiễm, viên gan B
  • Chưa bị từ chối visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC 2017

Giấy tờ cần chuẩn bị để nộp hồ sơ du học Hàn Quốc

STT Loại giấy tờ Số lượng Ghi chú
1 Ảnh 3.5×4.5 và 3×4 10 Sơ mi trắng, nền trắng
2 Học bạ (học sinh), bảng điểm (sinh viên) 3 Photo công chứng + bản gốc
3 Bằng tốt nghiệp cấp 3 (học sinh) hoặc bằng đại học (sinh viên) 2 Photo công chứng + bản gốc
4 Hộ chiếu 1 Bản gốc
5 Giấy khai sinh 2 Photo công chứng
6 Sổ hộ khẩu 2 Photo công chứng
7 Sơ yếu lý lịch 2 Bản gốc
8 Chứng minh thư của học sinh, bố và mẹ 2 Photo công chứng
9 Giấy chứng nhận sử dụng đất 2 Photo công chứng
10 Sổ tiết kiệm có 10.000$ 1 Bản gốc và 2 bản photo có dấu của ngân hàng
11 Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trên 10.000$ 2 Có dấu xác nhận của ngân hàng
12 Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện Lao phổi Trung ương 1 Bản gốc
13 Chứng minh thu nhập 2 Trung tâm Halo sẽ hướng dẫn
14 Đơn nhập học 1 Trung tâm Halo sẽ hướng dẫn
15 Đơn xin cấp visa 1 Trung tâm Halo sẽ hướng dẫn
16 Giấy khen, bằng khen có liên quan 1 Bản gốc

>> 05 điều cần chú ý khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Dịch thuật công chứng hồ sơ du học Hàn Quốc

Với mỗi bất kỳ cá nhân nào muốn đi công tác, du học, du lịch, định cư… bạn phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc của du học sinh phải có đầy đủ những bản dịch thuật công chứng.

  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh thư
  • Bằng cấp, bảng điểm…
  • Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có)

Dịch thuật công chứng ở đâu?

Các bạn có thể dịch thuật công chức các giấy tờ tại các trung tâm sau.

Với những bạn ở TP. Hà Nội

  • Công ty dịch thuật Abacus – Phòng 723, Chung cư N3, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội (04 6281-3657)
  • Dịch thuật Asen – 580 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội (0912-714-505) – 18 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội (098-271-4505)
  • Công ty dịch thuật Hà Nội – Số 10 ngõ 36 Đào Tấn, Hoàn Kiếm, Hà Nội (04 3942-2530)
  • Công ty dịch thuật CNN – Phòng 2107, Tòa nhà GP Invest 170 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội (098-823-3636 hoặc 04 6285-5588)

Các bạn có thể xem thêm một số văn phòng dịch thuật công chứng khác ở Hà Nội tại đây.

Với những bạn ở TP. Hồ Chí Minh

  • Văn phòng công chứng số 1 – 97 Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh (38 230 177)
  • Văn phòng công chứng Thủ Đức – 280A 19 Lê Định Của, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh (37 471 310 hoặc 37 471 311 hoặc 37 471 312)
  • Văn phòng công chứng Trung Tâm – 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Hồ Chí Minh (62 915 485 hoặc 39 291 384)
  • Văn phòng công chứng Bến Nghé – 31 Lê Thạnh, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh (62 988 777)

Xem một số văn phòng dịch thuật công chứng khác ở TP. Hồ Chí Minh tại đây.

Hợp pháp hóa tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại Giao

Du học sinh Hàn Quốc phải xin tem và dấu hợp pháp hóa các giấy tờ sau tại Cục Lãnh Sự- Bộ Ngoại Giao.

  • Học bạ cấp 3 (bản gốc + bản dịch)
  • Bằng cấp 3 (bản gốc + bản dịch)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy tình trạng hôn nhân (nếu có)
  • Lý lịch tư pháp

Địa chỉ: Số 40 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Hợp pháp hóa hồ sơ tại Phòng Lãnh Sự- Đại sứ quán Hàn Quốc

Khi đã hợp pháp hóa giấy tờ tại cục Lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao xong bạn tiến hành tới Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam lấy số hẹn, sau đó nộp hồ sơ gồm.

  • Học bạ cấp 3 (Bản gốc + bản dịch)
  • Bằng cấp 3 (Bản gốc + bản dịch)

Để hợp pháp hóa tại Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hồ sơ cần thiết khi hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc

  • Bản dịch đã được hợp pháp hóa của Cục lãnh sự Việt Nam
  • Giấy khám sức khỏe có tem và dấu hợp pháp hóa
  • Bản photo của bản dịch đã hợp pháp hóa
  • 1 bản photo CMND hoặc hộ chiếu
  • Bản photo học bạ, bằng cấp
  • Bản gốc của tất cả giấy tờ trên để đối chiếu

Trong trường hợp nộp hộ (bố mẹ, vợ, chồng, con) cần

  • 1 bản photo Chứng minh thư của người nộp hộ
  • 1 bản photo hộ khẩu (bố mẹ) hoặc giấy khai sinh (con) hoặc giấy kết hôn (chồng hoặc vợ)
  • Có bản gốc của tất cả giấy tờ trên để dối chiếu

Lưu ý:

  • Khi đến hợp pháp hóa bằng tốt nghiệp, học bạ cấp 3 cần cung cấp số điện thoại của phòng văn thư trường, địa chỉ cụ thể của trường
  • Thời gian thu hồ sơ: 9-12h sáng từ thứ 2 đến thứ 6
  • Thời gian trả kết quả: 14-16h thứ 2 đến thứ 6

Tham khảo: Cách thức làm nhanh hợp pháp hóa hồ sơ tại Cục Lãnh sự 2017

Gửi hồ sơ và nhận thư mời của trường

Thời gian đợi thư mời từ trường gửi về bình thường khoảng 1-4 tuần. Nhưng do hiện nay số lượng hồ sơ nhập học quá nhiều nên thời gian sẽ kéo dài khoảng 3-6 tuần. Thư mời sẽ được gửi qua bưu điện hoặc qua mail tùy quy định của từng trường, nhưng cơ bản trên thư mời sẽ có những thông tin sau.

  • Thời gian nhập học
  • Số học phí cần thanh toán
  • Khóa học
  • Điều kiện hoàn trả học phí
  • Và một số thông tin khác…

Các bạn cũng nên lưu ý bởi hiện nay, cơ quan nhà nước cũng đã phát hiện đường dây làm bằng giả đi du học Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam, hãy cẩn trọng trước những bước đi của mình để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Khi bạn đã có thư mời của trường đại học ở Hàn Quốc, bạn sẽ phải đóng trước một khoản học phí tùy vào trường quy định. Đó coi như là sự đồng ý của bạn với trường đại học ở Hàn Quốc và trường sẽ gửi giấy xác nhận được nhập học qua email hoặc bưu điện cho bạn. Tiếp theo bạn sẽ dùng giấy xác nhận đó vào việc xin visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán.

Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Khi đã có giấy xác nhận nhập học của trường đại học bên Hàn Quốc, bạn sẽ lên Đại sứ quán và khai vào tờ xin visa để xin giấy hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc vào Đại sứ Quán. Thời gian chờ khoảng 1 tháng để nộp hồ sơ du học Hàn Quốc để Đại sứ quán xét duyệt.

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm

  1. Giấy xác nhận nhập học (bản gốc)
  2. Bằng cấp, học bạ cấp 3 dịch sang tiếng Anh có công chứng
  3. Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm (nếu có)
  4. Kế hoạch học tập
  5. Bản tự giới thiệu bản thân
  6. Sơ yếu lý lịch dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng
  7. Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng
  8. Chứng minh nghề nghiệp, thu nhập của gia đình
  9. Chứng minh tài chính với 10.000$ trong sổ tiết kiệm
  10. Cam kết bảo lãnh cho đi du học Hàn Quốc có chứng thực tại địa phương (bản dịch tiếng Anh có công chứng)

Trên đây là một số giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc khi xin visa. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan đến hồ sơ hay kinh nghiệm về du học hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được biết thêm những kinh nghiệm du học Hàn Quốc thật hữu ích.

Phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán

Sau khi xét duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu học sinh sẽ được báo lịch phỏng vấn cụ thể. Tới hôm phỏng vấn, trước khi vào bạn sẽ được điền vào một tờ giấy gồm một số câu hỏi cơ bản Ba mẹ bạn làm nghề gì? Mục đích bạn đi du học Hàn Quốc là gì? Kế hoạch học tập của bạn ra sao? Bạn có ý muốn định cự tại Hàn Quốc không?… Sau đó bạn sẽ vào một trong các phòng để Đại sứ quán phỏng vấn.

>> Mẹo vượt qua bài phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Trong phòng sẽ có 1 người Hàn Quốc và 1 phiên dịch người Việt Nam để dịch giúp bạn những câu bạn không hiểu. Sau khi phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ quyết định bạn có được cấp visa du học Hàn Quốc hay không. Nhưng với sự trợ giúp của Trung tâm tư vấn du học HALO bạn sẽ có được tấm visa du học Hàn Quốc trong tay.

Đây là tất cả quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc 2017 cho các bạn muốn đi du học Hàn Quốc tự túc. Hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông báo tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017 và được hướng dẫn về thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Halo Education! Sải bước tương lai, bay khắp thế giới!