Home Thông tin du học Hàn QuốcKinh nghiệm du học Hàn Quốc Phát hiện đường dây làm bằng giả đi du học Hàn Quốc

Phát hiện đường dây làm bằng giả đi du học Hàn Quốc

by HALO

Hiện nay, nhu cầu đi du học Hàn Quốc ngày càng phổ biến dẫn đến việc có nhiều trung tâm du học mọc lên trong đó có cả những công ty, trung tâm hành nghề với mục đích lừa đảo để kiếm lợi nhuận. Một phóng viên đã đóng vai một người đi tìm hiểu về du học Hàn Quốc và đã đến công ty tư vấn du học J. ở tỉnh Hà Tĩnh.

Khi đến, phóng viên này được một chị có tên là Trần Thị T. là một nhân viên tư vấn du học niềm nở tiếp đón. Khi phóng viên đóng giả hỏi về du học Hàn Quôc thì chị T. nói: “Em học trường nào ra, nếu muốn đi du học Hàn Quốc thì ngoài việc có bằng cấp 3 thì em cần phải có thêm bằng trung cấp nghề hoặc bằng cao đẳng, đại học thì mới đi được”.

Du học sinh Hàn Quốc cần chú ý điều gì?

Sau đó phóng viên hỏi lại chị T.: “Nhưng đã có bằng cấp 3 mà lại nghỉ học được hơn 4 năm rồi thì có đi được không?”.

Chị T. trả lời: “Khó lắm đấy em à, nhưng chị vẫn có cách để cho em đi theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc lâu năm của chị”. Ngay sau đó chị gợi ý rằng: “Nếu em thực sự muốn đi du học thì chỉ cần bỏ thêm một chút chi phí nữa để chị làm cho một cái bằng trung cấp nghề thì sẽ đi được”. Có tấm bằng này trong hồ sơ em sẽ xin được thư mời của trường dễ hơn. Nếu em chỉ có bằng cấp 3 trong khi nghỉ học tận 4 năm thì sẽ rất khó khăn để đi.

Chị T. thuyết phục tiếp: “Chị thấy em rất muốn đi du học Hàn Quốc nên chị mới giúp vì việc này liên quan đến pháp luật nên em không được nói với bất kỳ ai. Còn nếu em quyết định làm thì cứ tin tưởng chị, chị sẽ giúp đỡ em vì chỗ chị là chố uy tín trong việc này”.

Khi được hỏi về chi phí thì chị T. cho biết thêm: “Em chỉ cần bỏ ra 3 triệu đồng thì 3 ngày sau em sẽ có một tấm bằng trung cấp nghề. Lúc đó thì hồ sơ du học Hàn Quốc của em sẽ được hợp thức hóa và em sẽ có cơ hội đi cao hơn. Còn không thì là dù công ty nào cũng không giúp nổi em”.

Du học Hàn Quốc tự túc

Chị T. nói tiếp: “Chị cũng nói thật là bằng chị làm cho em là bằng thật chứ không phải bằng giả và em vẫn có bảng điểm. Hơn nữa em là con trai thì nên làm bằng về cơ khí, điện tử hay công nghệ thông tin.”

Chị T. khẳng định tiếp: “Cái bằng này sau kết hợp với bằng ngoại ngữ thì em vẫn có thể xin việc như bằng thật được”.

Khi được hỏi là đã ai làm bằng giả này chưa thì chị T. nói lớn: “Các công ty tận Sài Gòn, Bình Dương còn đặt hàng chỗ chị đầy ra, ở Hà Tĩnh thì nhiều lắm, thậm chí huyện Nghi Xuân chỗ em còn có ông L. thi thoảng cũng vào chỗ chị nhờ làm vài cái.”.

Chị T. còn nói thêm: “Công ty chị cũng có nhiều người làm như em và đều dễ dàng thông qua cả. Vì là làm bằng thật và giá lại rẻ nên họ làm cũng nhiều nên em cứ yên tâm chứ vẫn còn tùy vào quyết định của em. Lúc nào quyết định thì hãy quay lại đây và liên lạc với chị, chị sẽ giúp em chứ những công ty khác không ai dám làm đâu”.

Nguồn: VTC New

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay