Công dân Việt Nam đầu tiên trở thành Thị trưởng danh dự của thành phố Seoul-Hàn Quốc

1
4172
Chi-nguyen-ngoc-cam-thi-truong-danh-du-nguoi-viet-nam

Trở thành công dân Việt Nam đầu tiên là Thị trưởng của Seoul không những là vinh dự của riêng chị Nguyễn Ngọc Cẩm, mà đây cũng là niềm khích lệ to lớn cho cộng đồng người nước ngoài tại Hàn Quốc. Đặc biệt là công đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Xem thêm: Tập đoàn Lotte trao 50 học bổng cho sinh viên xuất sắc

                  Trường học dạy người dân chống tham nhũng tại Hàn Quốc

Công dân Việt Nam đầu tiên trở thành Thị trưởng của Seoul

27/10 vừa qua, 14 thị trưởng danh dự đại diện cho những cộng đồng khác nhau đang sinh sống tại thành phố Seoul đã được bổ nhiệm. Điều này có thể sẽ giúp Seoul lập kỉ lục là thành phố bổ nhiệm nhiều thị trưởng nhất với 15 thị trưởng. Đặc biệt trong số đó, chị Nguyễn Ngọc Cẩm – công dân Việt Nam đại diện cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc đã có vinh dự được đảm nhận 1 trong 14 trọng trách này.

thi-truong-danh-du-nguoi-viet-nam
Chị Nguyễn Ngọc Cẩm (hàng dưới, thứ 2 từ trái qua) bên cạnh 13 Thị trưởng danh dự khác cùng với Thị trưởng Seoul.

Đích thân ông Park Won Soon- thị trưởng thành phố Seoul đã bổ nhiệm chị Cẩm vào chức vụ Thị trưởng danh dự của Seoul, đại diện cho cộng đồng người nước ngoài tại đây. Với cương vị mới của mình là một thị trưởng danh dự, chi Cẩm sẽ là cầu nối giữa những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc ở đây với chính quyền thành phố Seoul. Đưa tiếng nói của họ đến với Chính quyền, góp phần xây dựng một môi trường thân thiện hơn và tốt đẹp hơn dành cho họ.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, chị Cẩm viết: “Đứng trước vinh dự và trách nhiệm to lớn này, tôi sẽ cố gắng hết sức mình để có thể truyền đạt tiếng nói, những thông điệp của người nước ngoài, đặc biệt là người Việt Nam tại Seoul tới Chính quyền”.

Niềm vui và tự hào của chị Nguyễn Ngọc Cẩm

Được biết, trong số 14 Thị trưởng danh dự của thành phố, chị Cẩm là người duy nhất không phải là công dân Hàn Quốc và chị cũng là công dân nước ngoài đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí Thị trưởng danh dự của thành phố Seoul. Nhiệm kì của mỗi Thị trưởng sẽ kéo dài 1 năm. Bên cạnh đó, 13 vị trí Thị trưởng danh dự còn lại được bổ nhiệm đại diện cho các cộng đồng dân sinh khác của thành phố Seoul. Bao gồm Cộng đồng thanh thiếu niên, phụ nữ, trẻ nhỏ, cộng đồng người khuyết tật.Và các ngành nghề lĩnh vực khác như trật tự trị an, sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, du lịch…

Dưới đây là một số hình ảnh của chị Nguyễn Ngọc Cẩm tại lễ bổ nhiệm được chị chia sẻ trên trang cá nhân.

thi-truong-danh-du-nguoi-viet-nam
Chị Cẩm sẽ trở thành cầu nối trong việc trực tiếp đưa tiếng nói, thông điệp của người nước ngoài. Đặc biệt là người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc tới Chính quyền thành phố Seoul.
thi-truong-danh-du-nguoi-viet-nam
Chị Nguyễn Ngọc Cẩm là công dân nước ngoài duy nhất trong số 14 Thị trưởng danh dự của thành phố Seoul.

 Sưu tâm bởi HALO Education

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here