Tập đoàn Lotte trao 50 học bổng cho sinh viên xuất sắc

1
1707
hoc-bong-cua-tap-doan-lotte

Vừa qua, 50 bạn sinh viên của 8 trường đại học lớn của thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn nỗ lực, cố gắng trong các hoạt động đoàn trường và đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập đã được nhận những suất học bổng đầy giá trị mang tên Lotte Foundation từ tập đoàn Lotte của Hàn Quốc. Được biết, giá trị của mỗi suất học bổng này lên tới 200 USD.

Xem thêm:Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên nước ngoài

                 Những khác biệt khi lựa chọn du học tại Hàn Quốc

Các trường đại học lớn của thành phố Hồ Chí Minh được trao học bổng Lotte Foundation bao gồm Đại học Kinh tế, Đại học Tài chính Marketing, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ tin học, Đại học Công nghiệp Thực phẩm, Đại học Nông Lâm, Đại học Hoa Sen và Đai học Tôn Đức Thắng.

Đây là lần thứ 18 mà các sinh viên các trường đại học được nhận học bổng từ Tập đoàn Lotte và quỹ học bổng Lotte Foundation. Ban tổ chức đã phải lọc ra 50 ứng viên xuất sắc nhất từ hàng trăm hố sơ để trao suất học bổng này.

Trần Công Danh – sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong số 50 ứng viên được nhận học bổng. Để có được vinh dự nhận những suất học bổng giá trị này từ tập đoàn Lotte, bạn Trần Công Danh cho biết bạn đã chuẩn bị rất kĩ các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ.

Danh đã đạt được suất học bổng này một cách xứng đáng nhờ thành tích học tập xuất sắc. Anh chia sẻ rằng suất học bổng này chính là nguồn động viên to lớn để bạn và các sinh viên khác phấn đấu, phát huy hết khả năng của mình trong những học kì tiếp theo.

Năm 2016, Lotte Foundation đã trao tổng cộng 200 suất học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở Việt Nam với tổng giá trị hơn 900 triệu đồng. Lotte dự dịnh sẽ tiếp tục trao nhiều học bổng tại các trường Đại học khác nữa nhằm khuyến khích phòng trào học tập trong thời gian tới. Bên cạnh các chương trình học bổng thì Lptee School hay thư viện tại các vùng thiểu số dành cho trẻ em cũng là những hoạt động bên ngoài các chương trình học bổng của tập đoàn Lotte.

Quỹ học bổng Lotte Foundation được chủ tịch tập đoàn Lotte lập ra vào năm 1983. Học bổng này được lập ra nhằm tạo động lực cho các sinh viên của Hàn Quốc và khu vực Đông Nam Á. Sau khi chính thức được trao tại Việt Nam năm 2008, tới nay đã có hơn 1500 suất học bổng với tổng giá trị khoảng 20 tỷ đồng được trao cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập .

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here