Home Thông tin du học Hàn Quốc Lựa chọn du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc: Nên hay không?

Lựa chọn du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc: Nên hay không?

by HALO

Khi nhắc tới vấn đề du học, các bạn học sinh sinh viên thường nghĩ ngay tới việc du học tại các quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Đức… tại châu Âu. Tuy nhiên, các bạn còn chưa biết, du học tại Hàn Quốc đang là xu hướng mới, được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn.

Với mức chi phí không quá đắt đỏ, điều kiện du học không quá khắt khe, có thể kiếm thêm thu nhập trong thời gian du học, chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, vẫn nhiều bạn đặt ra câu hỏi liệu có nên lựa chọn hình thức du học này?

Xem thêm: Những bí quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên biết

                 Giải đáp thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Ưu điểm của hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Nền kinh tế phát triển vượt bậc

Hàn Quốc đang là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Đây cũng là quốc gia có nền công nghệ và khoa học ứng dụng tiên tiến được đánh giá cao trên thế giới. Rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã và đang vươn tầm ảnh hưởng tới các quốc gia khác, trên thế giới như Samsung, LG, Huyndai, POSCO, Lotte…

Từ đó tạo thêm công ăn việc làm cho vô số lao động tại các nước được các tập đoàn này đặt chi nhánh. Có thể thấy rõ, sau khi hoàn thành chương trình du học vừa học vừa làm, các bạn hoàn toàn có thể xin vào làm tại các tập đoàn này, và có được một tương lai thành công.

Nền giáo dục chất lượng được đánh giá cao

Sức cạnh tranh của giáo dục Hàn Quốc cũng đang được thể hiện rõ. Nền giáo dục của nước này luôn được đánh giá cao, luôn nằm trong top những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất. Như trong hội thảo nghiên cứ về thành tích học tập (PISA) được tổ chức bởi cơ quan Nghiên cứu phát triển hợp tác kinh tế OECD, Hàn Quốc là đất nước chiếm vị trí thứ 3-6 tại danh sách liên tiếp trong nhiều năm. Với nền tảng dựa vào sức cạnh tranh này, các du học sinh có thể yên tâm được trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất khi theo học tại đây.

Đa dạng trong văn hóa, năng động trong cuộc sống

Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa truyền thống đặc sắc lâu đời, nhiều di sản văn hóa trải qua hàng trăm năm lịch sử được bảo tồn. Nền văn hóa truyền thống cũng được chú trọng quan tâm trong quá trình kế thừa và phát huy, song song với việc phát triển những nét văn hóa hiện đại.

Đây cũng là đất nước có cuộc sống phát triển năng động. Gần đây, ngành công nghiệp giải trí đặc biệt phát triển, đặc biệt là âm nhạc và điện ảnh. Tầm ảnh hưởng thậm chí đã lan tỏa tới rất nhiều quốc gia khác nhau, tạo nên những làn sóng hâm mộ.

Chi phí du học hợp lý, thủ tục Visa đơn giản

Là đất nước có nền giáo dục chất lượng, nền công nghệ phát triển hiện đại, cuộc sống năng động nhưng mức chi phí du học Hàn Quốc lại không hề quá cao như những quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Đức… hay các quốc gia cùng kho vực như Nhật Bản hay Singapore. Chính phủ Hàn Quốc không chỉ chú trọng đầu tư vào giáo dục mà còn có rất nhiều chính sách khuyến khích các sinh viên quốc tế. Những chương trình học bổng với giá trị cao giúp cho sinh viên giảm được gánh nặng kinh tế. Các chính sách hỗ trợ lên tới 50% học phí cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là các sinh viên tới từ Việt Nam. Hơn nữa, các thủ tục làm hồ sơ du học, xin Visa cũng không quá khắt khe như việc lựa chọn du học tại các quốc gia châu Âu như Anh, Pháp, Đức… hay du học tại Mỹ hoặc Australia.

Xem thêm: Quy định mới về Visa làm việc cho các du học sinh

Chính sách việc làm thêm

Các công việc làm thêm tại Hàn Quốc rất đa dạng. Sau 6 tháng học tiếng, du học sinh đã có một vốn từ ngữ đủ để giao tiếp trong cuộc sống và được phép làm thêm để có thể trang trải chi phí cho cuộc sống hàng ngày. Chính phủ Hàn Quốc cũng thường xuyên tổ chức các hội chợ tuyển dụng dành cho các du học sinh. Các bạn hoàn toàn có thể thông qua các hội chợ này để tìm kiếm được những công việc phù hợp với khả năng của mình.

Một số cách tìm việc làm thêm khác

Du học sinh cũng có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng qua rất nhiều cách khác. Từ các tờ rơi, quảng cáo trên báo cho tới các trang web hỗ trợ tuyển dụng. Tìm được một công việc tốt, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm được một khoản tiền kha khá, khoảng 1000-1500 $/tháng. Số tiền này giúp các du học sinh trang trải được học phí và các chi phí sinh hoạt. Thậm chí, nếu chi tiêu tiết kiệm, các bạn hoàn toàn có thể có được một khoản dư đáng kể gửi về cho gia đình.

Xem thêm: Du học sinh và việc làm thêm tại Hàn Quốc

                 Du học Hàn Quốc giá rẻ 2023 tại HALO Education

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc của mình. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tới Trung tâm tư vấn du học HALO ngay hôm nay để đăng kí chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
  • Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay