Home Thông tin du học Hàn Quốc Điều kiện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Điều kiện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

by HALO

Các trường Đại học tại Hàn Quốc đang được đánh giá rất cao ở châu Á cũng như trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới.

Tại sao nên chọn học Thạc sĩ ở Hàn Quốc?

Đa số các trường tại Hàn Quốc đều được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất để tạo được điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Kèm theo đó là những chương trình học bổng hấp dẫn dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Điều này khiến cho việc du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc luôn thu hút được sự quan tâm từ các sinh viên quốc tế.

Các trường Đại học ở Hàn Quốc đang mở rộng việc liên kết của mình với các trường tại nhiều quốc gia khác nhau. Do đó, học chương trình Thạc sỹ tại Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời cho những bạn muốn nâng cao trình độ học vấn của mình.

Xem thêm: Danh sách các trường Đại học ở thủ đô Seoul Hàn Quốc

                 Danh sách các trường Đại học ở thành phố Busan

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Điều kiện trình độ chuyên môn

Để có thể học chương trình học thạc sỹ tại Hàn Quốc, bạn sẽ cần tốt nghiệp chương trình đại học loại khá trở lên. Với tình cạnh tranh cao trong các chương trình học tập, việc bạn đã tốt nghiệp đại học với kết quả học tập càng cao thì khả năng được theo học các chương trình đào tạo hàng đầu tại Hàn Quốc là rất lớn.

Điều kiện trình độ ngoại ngữ

Thông thường, việc sử dụng ngoại ngữ trong chương trình đào tạo thạc sỹ tại các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ dựa trên sự lựa chọn của sinh viên. Nhưng về cơ bản, các giảng viên thường sử dụng tiếng Hàn trong quá trình giảng dạy song song với các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ các yêu cầu về ngoại ngữ trong chương trình mà bạn đăng ký.

Bạn sẽ cần yêu cầu đạt TOPIK 4 trở lên khi du học thạc sỹ tại Hàn Quốc. Nếu bạn có khả năng tiếng Hàn tốt,  kèm theo đó là thành tích học tập tốt, bạn sẽ nâng cao được cơ hội giành những suất học bổng hấp dẫn với giá trị cao.

Hồ sơ du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Thạc sỹ cũng vô cùng quan trọng khi bạn đã đạt đủ các yêu cầu về học lực và các điều kiện về ngôn ngữ.

Bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau.

 • Bản giới thiệu cá nhân thể hiện đầy đủ thành tích học tập cùng với khả năng ngoại ngữ của mình. Kèm theo đó là kế hoạch học tập của bạn trong quá trình du học
 • Thư giới thiệu từ giảng viên hoặc quản lý của bạn
 • Học bạ, bảng điểm, bằng cấp và những chứng chỉ cấp cao nhất
 • Các chứng chỉ ngoại ngữ mà chương trình yêu cầu
 • Bản sao hộ chiếu
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính  du học với số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh là 10.000 USD

Xem thêm: Giải quyết khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

                 Tuyển sinh chương trình du học tiếng Hàn Quốc ngắn hạn 2023

Trên đây là những điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc cơ bản các bạn cần nắm được. Hy vọng rằng với thông tin tư vấn trên đây, các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch sắp tới của bản thân.

Liên hệ với Halo ngay để được tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí:

 • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
 • Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
 • Email: hotro@halo.edu.vn
 • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay