Du học Hàn Quốc dễ hay khó?

by HALO

Du học Hàn Quốc dễ hay khó luôn là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Để giúp các bạn học sinh, sinh viên, bậc phụ huynh hiểu rõ về du học Hàn Quốc và những lợi ích khi du học Hàn, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Du học Hàn Quốc ngành y

Du học Hàn Quốc khá là dễ dàng

Chi phí du học Hàn Quốc phù hợp

Theo ý kiến của rất nhiều du học sinh, cơ hội để được học tập tại Hàn Quốc hiện nay được đánh giá là dễ hơn rất nhiều so với các quốc gia khác như Mỹ, Anh, Úc… Mức học phí thấp hơn rất nhiều so với các nước phương Tây (chỉ khoảng 3000-4000 USD). Điều này phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Trong khi các điều kiện du học so tại Hàn Quốc lại không quá khắt khe, rất phù hợp với các bạn trẻ.

Các chương trình học bổng hấp dẫn

Thêm vào đó là cơ hội được nhận học bổng du học Hàn Quốc dễ hơn rất nhiều nếu bạn thực sự chăm chỉ và quyết tâm trong quá trình học tập. Chỉ cần có sự chuyên cần, không vi phạm nội quy của Nhà trường cộng thêm kết quả học tập đạt mức khá trở lên là bạn đã nắm chắc trong tay suất học bổng có giá trị 40% mức học phí khi chuyển tiếp lên học chuyên ngành.

Chưa kể hiện tại, có rất nhiều gói du học Hàn Quốc giá rẻ cùng những gói du học Hàn Quốc miễn phí nhờ xin được học bổng toàn phần với những đảm bảo hấp dẫn cũng là điểm thu hút với những ai đang có ý định du học.

Học tiếng Hàn cũng khá dễ dàng

Ngoài ra thì vẫn đề ngôn ngữ cũng không quá khắt khe, chỉ cần có vốn tiếng Hàn nhất định và thêm 1 khoảng thời gian khoảng 3 tháng học thêm tiếng là bạn có thể dễ dàng đạt được trình độ sơ cấp trong giao tiếp, đủ để bắt đầu quá trình học tập tại đây.

Ngay cả cơ hội tìm kiếm việc làm thêm trong thời gian học tập tại đây cũng rất hấp dẫn. Bạn có thể kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống (khoảng 800-1000 USD/tháng), tăng thêm kinh nghiệm làm việc và cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn.

Những khó khăn thường gặp khi du học Hàn Quốc

Khó khăn trong thủ tục làm hồ sơ

Nhiều bạn cho rằng, việc khó nhất trong quá trình đăng kí du học là vấn đề thủ tục, hồ sơ cá nhân. Những trường hợp thường gặp như: hồ sơ chưa đúng theo yêu cầu, thông tin khai báo không chính xác dẫn tới bị điều tra lại thông tin cá nhân, khó khăn trong việc xin Visa… Những rắc rối đó khiến nhiều bạn dễ chán nản và bỏ cuộc khi có khởi đầu cho quá trình du học không thuận lợi. Nhưng trước đó, chỉ cần bạn đầu tư 1 chút thời gian chuẩn bị, tìm hiểu kĩ càng về các thủ tục thì khả năng được nhận du học của bạn đã nằm trong tầm tay.

Rào cản về ngôn ngữ

Hàn Quốc không phải quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Đây cũng là 1 cản trở với những bạn trẻ chưa thực sự quyết tâm khi phải học thêm tiếng Hàn, hãy tìm đến những trung tâm dạy tiếng Hàn chất lượng uy tín, thực sự quyết tâm trong thời gian học tiếng.

Nền giáo dục khác nhau, chương trình học tập của Hàn Quốc và Việt Nam khác nhau, do đó tiến độ và khối lượng học tập cũng khác nhau. Nhiều du học sinh Hàn Quốc than phiền rằng khối lượng học tập quá nặng, áp lực học tập khiến cho tình trạng bỏ học tăng cao… Nhưng nên nhớ rằng, bạn sang đây để du học chứ không phải du lịch hay làm việc. Không có 1 ngôi trường nào học tập nhẹ nhàng mà lại đào tạo ra nhân tài.

Hãy đặt quyết tâm, nỗ lực chăm chỉ, bạn sẽ thấy rằng bạn hoàn toàn có thể thích ứng và tiếp thu được lượng kiến thức khổng lồ trong quá trình học tập và phát triển bản thân.

Du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Du học Hàn Quốc dễ hay khó là tùy thuộc vào quyết định của bạn. Hãy chuẩn bị chu đáo mọi thứ, quyết tâm nỗ lực trong quá trình học tập thì việc du học chẳng khó khăn gì với vạn và ngược lại.

Nếu bạn còn nhiều vấn đề còn thắc mắc, hãy đến với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp. Đến với HALO, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ các thông tin về du học, ở đây bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, uy tín và nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của HALO.

Lý do bạn nên chọn Trung tâm tư vấn du học HALO

  • Chi phí thấp nhất so với các trung tâm tư vấn khác
  • Chọn trường phù hợp, tỉ lệ đỗ visa 100%
  • Cung cấp các chương trình du học vừa học vừa làm thu nhập cao
  • Tư vấn du học chính xác, uy tín, chuyên nghiệp
  • Hỗ trợ việc làm thêm, giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
  • Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết Du học Hàn Quốc dễ hay khó trong chuyên mục Kinh nghiệm du học Hàn Quốc. Chúc các bạn du học Hàn Quốc thành công!

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay