Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

(Du học Hàn Quốc HALO) – Nói đến văn hóa ẩm thực Hàn Quốc thì quả là vô cùng phong phú và bắt mắt, với rất nhiều món ăn ngon không thể bỏ qua. Xứ sở Kim Chi không chỉ giàu có về văn hóa mà còn đa dạng về ẩm thực và cách thưởng thức chúng.

Nên xem: Các món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

Món ăn truyền thống của Hàn Quốc

Các món ăn tiêu biểu của người Hàn Quốc luôn được nhắc tới như Kimchi, Gimbap, những nồi lẩu nấm nghi ngút khói hay món sườn nướng Hàn Quốc… cùng rất nhiều các loại bánh đặc trưng của Hàn Quốc, mà bạn sẽ bắt gặp rất nhiều trong các lễ hội văn hóa – ẩm thực, hay các hội chợ ẩm thực của người Hàn Quốc được tổ chức thường xuyên.

gimbab-han-quoc

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc trong bữa cơm hàng ngày

Trong các bữa cơm hàng ngày của người Hàn Quốc, thì gạo vẫn là lương thực chính, nhưng với thế hệ trẻ thì nhiều người lại thích các món ăn phương Tây. Giống như người Việt Nam, bữa cơm của người Hàn Quốc thường có nhiều món, chủ yếu là các loại rau xanh đã nêm gia vị, canh, các món hầm trong nồi đất và thịt. Do đó, các bạn du học sinh đang du học Hàn Quốc nên thưởng thức chúng để có thể nguôi ngoai nỗi nhớ nhà.

Đặc biệt, các loại kim chi luôn là món khai vị và là thức ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Người Hàn Quốc cũng rất thích ăn ớt, mỳ trộn ớt, tương ớt là món gia vị chính trong bữa ăn.

Ngoài kimchi, doenjang (món tương đỗ) với tính chất chống ung thư cũng rất được người Hàn Quốc ưa chuộng. Người Hàn Quốc thường làm doenjang ở nhà bằng cách luộc chín hạt đậu vàng rồi phơi chúng trong bóng râm, ngâm trong nước muối và để lên men dưới ánh nắng mặt trời. Với các gia đình không có thời gian tự làm thì đều có thể mua doenjang được chế biến sẵn.

Trong số các món thịt, món bulgogi (thường làm bằng thịt bò) và galbi (sườn bò hoặc lợn) tẩm gia vị được người Hàn Quốc và khách nước ngoài ưa thích nhất.

van-hoa-am-thc-han-quoc-bulgogi

Những món ăn không được ưa chuộng trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Đặc biệt, người Hàn Quốc không có thói quen ăn nội tạng động vật. Trong khi món tim lợn rất được người Việt Nam yêu thích, thì hầu hết người Hàn Quốc lại không ăn, vì thế món này được bán rất rẻ ngoài chợ. Người Hàn Quốc cũng hầu như không ăn mì chính.

Có lẽ do chế độ ăn uống khoa học và chọn lọc, mà tỷ lệ ung thư của Hàn Quốc rất thấp, và thấp hơn nhiều so với Việt Nam.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • văn hóa ẩm thực hàn quốc
  • van hoa am thuc han quoc