Phong Cách Làm Việc Của Người Hàn Quốc

0
5551
phong-cach-lam-viec-cua-nguoi-han-quoc

Là một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh và bất ngờ trong khu vực Châu Á, nền kinh tế Hàn Quốc đã có những bước đột phá đáng ghi nhận. Để đạt được điều này, thì ý thức và tác phong, tư duy, cách thức làm việc của người Hàn Quốc đóng vai trò cốt lõi.

Tham khảo: Cơ hội làm việc tại những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc tại Việt Nam

Nói đến văn hóa của người Hàn Quốc, chúng ta không thể không nhắc tới văn hóa trong công việc của họ. Chính điều này là góp phần tạo nên một Hàn Quốc giàu mạnh như ngày hôm nay.

Có thể bạn quan tâm: Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học HALO điểm qua những đặc điểm nổi trội và khác biệt trong phong cách làm việc của người Hàn Quốc dưới đây.

1. Luôn luôn Tôn trọng quyết định của tập thể

Người Hàn Quốc luôn nhấn mạnh từ “chúng tôi” thay vì “tôi”, các quyết định quan trọng thường được thảo luận chung và khi đạt được sự nhất trí thì mới được đưa ra, và kết quả đó được coi là thành quả của cả nhóm. Đây là nỗ lực của một tập thể, là giá trị lao động của tập thể đó. Người Hàn vẫn tin dùng những quyết định của một tập thể hơn là ý kiến một cá nhân, đặc biệt là những vấn đề có tính quyết định.

2. Làm việc đến cùng, cho đến khi có kết quả

Người Hàn Quốc luôn luôn làm việc rất nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong công việc. Cho dù có phải làm việc trong nhiều ngày liền và không có giờ nghỉ, người Hàn Quốc vẫn kiên trì cho đến khi nhìn thấy kết quả, bất chấp thời gian có kéo dài như thế nào.

3. Luôn luôn đúng giờ

Đúng giờ là một quy tắc tối quan trọng khi bạn làm việc với người Hàn. Việc một người không làm đúng theo giờ hoặc trễ giờ được xem là một hành động khiếm nhã.

Nếu bạn là một nhân viên hay làm việc cùng ngườii Hàn, hành độnh đi muộn có thể được xem là một nhân viên thiếu trách nhiệm.

4. Luôn đặt lịch trước

Người Hàn không thích sự tùy tiện, vì vậy bạn luôn cần liên hệ trước với họ nếu như có vấn đề gì đó để trình bày. Thông thường bạn sẽ phải đặt cuộc hẹn trước với họ khi bạn cần gặp họ, ngay cả việc viếng thăm cũng cần phải hẹn trước.

phong-cach-lam-viec-cua-nguoi-han-quoc-tre-gio

5. Thẳng thắn giải quyết mâu thuẫn

Khi có mâu thuẫn, người Hàn Quốc sẽ gặp trực tiếp để giải quyết vấn đề. Nếu bạn làm việc chung với người Hàn Quốc, có thể bạn sẽ thấy đôi khi người Hàn rất nóng tính.

Họ có thể to tiếng nếu như họ bất đồng ý kiến với người khác, tuy nhiên mục đích cũng chỉ là để giải quyết vấn đề một cách triệt để theo ý họ mong muốn. Bạn có thể thấy hai người Hàn lúc tranh luận có thể quát tháo ầm ĩ, nhưng khi ra khỏi phòng họp, họ vẫn có thể bắt tay chào nhau rất lịch sự.

6. Coi trọng thể diện

Người Hàn Quốc luôn rất chú ý bản thân, từ phong cách ăn mặc đến lễ nghi chào hỏi. Họ quan tâm đến hiệu quả công việc của cấp dưới, và cũng luôn có trách nhiệm cao nhất với công việc của mình. Đây cũng là một cách họ giữ gìn thể diện của bản thân, và làm gương cho cấp dưới.

7. Luôn giữ đúng vị thế nơi làm việc

Trong văn phòng làm việc của người Hàn Quốc, chúng ta thường bắt gặp cảnh cấp dưới khi gặp cấp trên thường phải cúi chào rất trang trọng. Thông qua cách cúi chào của nhân viên cấp dưới có thể thấy được vị thế của người được chào, đó cũng là một trong những nét văn hóa ứng xử cơ bản tại công sở ở Hàn Quốc.

Với các bạn đang học tiếng Hàn, hoặc có ý định đi du học Hàn Quốc để sau này xin vào làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc, rất cần chú ý đến những đặc điểm này trong phong cách làm việc của người Hàn Quốc, để từ đó thích nghi và thăng tiến trong công việc.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • phong cách làm việc của người hàn quốc
  • phong cach lam viec cua nguoi han quoc

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here