Home Thông tin du học Hàn QuốcKinh nghiệm du học Hàn Quốc Lời khuyên về vật dụng sinh hoạt cho các du học sinh

Lời khuyên về vật dụng sinh hoạt cho các du học sinh

by HALO

Khi đã hoàn thành tất cả thủ tục du học Hàn Quốc, bạn chỉ giải quyết được một nửa vấn đề trên hành trình chinh phục chi thức.

Không ít bạn trẻ cho rằng hoàn thành thủ tục du học là không còn mối bận tâm nào khác. Nếu có suy nghĩ như vậy là bạn đã nhầm, đây chỉ là bước đầu. Khi bạn du học, sinh sống tại xứ người vấn đề đồ dùng sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại xứ sở kim chi cũng là một điều đáng lo ngại.

Bài viết nhỏ dưới đây của Tung tâm tư vấn du học HALO sẽ chia sẻ tới các “newbie” lần đầu đặt chân sang Hàn Quốc kinh nghiệm về đồ dùng sinh hoạt.

Xem thêm: Các vật phẩm không được phép mang theo khi lên máy bay

                 Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học tại Hàn Quốc

Vật dụng sinh hoạt cho các du học sinh

Hàn Quốc là một đất nước với chất lượng đời sống sinh hoạt cao, mức giá tại đây không phải quá đắt đỏ như Nhật Bản (Tokyo) hay những quốc gia “hạng sang” khác. Tuy nhiên, vấn đề giá cả cho đồ dùng sinh hoạt vẫn khiến nhiều du học sinh phải suy nghĩ, trăn trở. Mang theo những gì từ Việt Nam sang để tiết kiệm chi phí? Chi tiêu sinh hoạt ở bên Hàn Quốc như thế nào cho hợp lý? Các chương trình sale off, khuyến mãi tại đó có điểm gì thu hút không?… là những câu hỏi thường thấy với các “newbie” lần đầu đi Hàn nói riêng và cũng là vấn đề của nhiều người quan tâm đến đời sống sinh hoạt nói chung.

Nguyên tắc quan trọng cho việc chọn lựa đồ sang Hàn du học

  • Mang những vật dụng đặc biệt quan trọng đối với bạn – đồ chỉ có ở Việt Nam nhưng Hàn không
  • Mang theo vật dụng có mức giá cao ngất ngưởng tại Hàn Quốc nhưng lại rẻ ở Việt Nam
  • Vật dụng ngang giá ở 2 quốc gia thì có thể sắm tại bên đó

Tham khảo kinh nghiệm từ các du học sinh đi trước

Nếu có mối quan hệ với những người từng hoặc đang du học Hàn Quốc thì đó là một thuận lợi cho bạn. Bạn có thể trực tiếp nhờ họ tư vấn thêm về chi phí nói chung và giá cả đồ sinh hoạt nói riêng sinh sống tại đây. Hoặc cũng nên nhờ tư vấn trên các hội nhóm du học trên mạng xã hội, họ sẽ trực tiếp chia sẻ cho bạn vô số kinh nghiệm mang, sắm đồ. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị vật dụng cá nhân khi sang xứ Hàn học tập.

Lên danh sách chi tiết vật dụng cần đem theo

Sau khi tìm hiểu các nguồn thông tin, đặc biệt là từ những người có kinh nghiệm du học Hàn Quốc, có thời gian sống bên đó, bạn nên tự lên danh sách các món đồ cần mang theo từ Việt Nam. Bạn cũng nên định trước những vật dụng có thể mua được ở bên Hàn.

Các vấn đề trong danh sách như tài chính, đồ dùng sinh hoạt cá nhân (thuốc men, quần áo, giày dép…) bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị trong hành trang hoặc chi phí chi tiêu nếu có ý định sắm đồ bên đó.

Quần áo

Nhiệt độ Hàn Quốc có xu hướng nóng dần lên do chịu tác động của hiệu ứng nhà kính trong những năm gần đây. Hàn Quốc là xứ lạnh, nhiệt độ có thể xuống tới -10 độ C, tuy nhiên ở mọi khu vực đều trang bị hệ thống sưởi hiện đại. Do đó mùa đông ở Hàn Quốc lại không khắc nghiệt như với Việt Nam, thế nên bạn cũng không phải quá lo âu về quần áo khoác để đối phó với mùa đông bên Hàn.

Giày dép

Bạn hãy lựa chọn loại giày dép với đế dày một chút bởi bên đó địa hình đồi núi khá nhiều.

Thuốc men

Các “newbie” chỉ cần mang các loại thuốc thông thường đề phòng trường hợp cảm cúm, ho sốt. Kềm theo một số loại thuốc như thuốc nhỏ mắt; thuốc chống dị ứng; một số loại kháng sinh…

Đồ ăn

Các loại đồ ăn liền như mỳ, phở… bạn đều có thể mang theo để sử dụng trong trường hợp bị ốm hay muốn đổi khẩu vị.

Ngoài ra còn các vật dụng khác tùy vào sở thích, nhu cầu của từng bạn. Điều quan trọng hơn cả là du học sinh Hàn Quốc cần có một tâm lý vững vàng. Không nên quá căng thẳng mà hãy thật thoải mái khi chuẩn bị có một cuộc sống mới tại quốc gia mới. Nếu có thể, hãy xem du học Hàn Quốc như là một chuyến đi tìm hiểu thế giới, tìm hiểu đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, tới đất nước của những thần tượng nhé.

Chúc các bạn du học thành công.

Liên hệ với Halo ngay để được tư vấn Du học Hàn Quốc miễn phí:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
  • Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay