Du học Hàn Quốc sau đại học

by HALO

(Kinh nghiệm du học Hàn Quốc) – Hàn Quốc không chỉ cung cấp các chương trình đại học thông thường mà nó còn đa dạng với các chương trình sau đai học. Đây sẽ là điểm đến rất hấp dẫn với những ai có nhu cầu theo học bằng thạc sĩ.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2023

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2023

Chi phí du học Hàn Quốc 2023

I. Tại sao nên chọn học Thạc sĩ ở Hàn Quốc?

Học thạc sĩ ở Hàn Quốc bạn sẽ được tiếp cận với một nền giáo dục phát triển nhất. Với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, ngành công nghiệp âm nhạc đặc biệt là nhạc Pop chinh phục người nghe, Hàn Quốc thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch và du học sinh trên toàn thế giới.

Có thể nói rằng, Hàn Quốc là trung tâm trong thế giới hiện đại ngày nay. Các trường đại học của Hàn Quốc cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng của quốc tế. Vì thế, Hàn Quốc ngày càng vươn ra để tìm kiếm nhiều sinh viên nước ngoài hơn để thúc đẩy sự đổi mới trong tương lai.

II. Điều kiện nhập học sau đại học tại Hàn Quốc

 • Để đủ điều kiện học cao học bạn phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan và dưới 30 tuổi
 • Về tài chính, để đảm bảo mức sống an toàn thông thường một du học sinh du học tại Hàn Quốc cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000-30.000 USD trong ngân hàng.

III. Tài chínhcần có khi du học Hàn Quốc sau đại học

1. Du học tự túc

Bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn 10.000 USD hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000 USD hay điện chuyển khoản tiền tương tự. Người bảo lãnh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (bao gồm đơn xin học).

2. Du học có học bổng

 • Thư mời của Hiệu trưởng các trường đại học hoặc chứng nhận miễn học phí
 • Phải có giấy chứng nhận về học bổng
 • Học phí và sinh hoạt phí (đơn vị tính USD/năm)
 • Cao học 2.500 – 4.000
 • Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng
 • Tiền ăn 100 – 200 USD/tháng

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, thường thì khoảng 400.000-500.000 Won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

Không bị cấm xuất cảnh là một trong các điều kiện cần thiết khi du học tại Hàn Quốc.

IV.  Hồ sơ du học Hàn Quốc sau đại học

 1. Đơn xin học
 2. Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học
 3. Kết quả học tập ở cao đẳng hay đại học
 4. Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
 5. Kế hoạch học tập
 6. Bản giới thiệu bản thân

* Lưu ý: Người theo học khóa cao học và nghiên cứu (trước ngày 31/8 năm xin vào học) phải có bằng đại học hoặc đang trong thời gian chờ nhận bằng. Người theo khóa tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ hoặc đang trong thời gian nhận bằng thạc sĩ.

V. Visa

Trước hết, bạn phải xin Visa học sinh tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp Visa du học Hàn Quốc, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Đối với sinh viên muốn gia hạn thời gian, thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

VI.Học bổng cho sinh viên sau đại học

Có thể chia thành các loại học bổng học bổng chính phủ, học bổng trường, học bổng của giáo sư và học bổng của một số công ty. Ở Hàn Quốc, giáo sư thường có khá nhiều dự án từ chính phủ hoặc từ các công ty. Để thực hiện các dự án đó, giáo sư cần các sinh viên làm trong phòng thí nghiệm của mình. Sinh viên học thạc sĩ thì nhận khoảng 500$/tháng, học tiến sĩ thì khoảng 800-1000$/tháng.

VII.Về thời gian làm việc

Sẽ không có gì bất ngờ khi 2-3h sáng vẫn còn rất nhiều lab, văn phòng đang sáng đèn. Sinh viên Hàn (phần lớn) họ cũng rất chăm chỉ, có nhiều người ăn, ngủ tại phòng thí nghiệm luôn. Thế nên, nếu sang Hàn các bạn đừng sốc khi giáo sư yêu cầu các sinh viên ở phòng thí nghiệm tới 11~12 P.M, hay làm việc cả ngày thứ 7.

Có thể bạn quan tâm

Du học Hàn Quốc ngành y

Bí quyết du học Hàn Quốc là gì ?

Du học tự túc Hàn Quốc

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Cơ hội làm việc tại những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc tại Việt Nam

Có nên du học Hàn Quốc không ?

Tránh Mất Tiền Oan

VIII.  Về điều kiện tốt nghiệp tiến sĩ

Có những bạn thắc mắc là bên Âu-Mỹ chỉ cần 1-2 bài SCI (Danh mục trích dẫn khoa học), sao bên Hàn có khi yêu cầu tới 4-5 bài. Nói chung, sự tốt nghiệp của sinh viên ở Hàn Quốc do giáo sư quyết định. Nhà trường cũng có những yêu cầu tối thiểu, nhưng yêu cầu phía nhà trường thường không cao. Giáo sư thường lấy tiêu chuẩn tốt nghiệp là số bài báo SCI (tuỳ giáo, có giáo cần tới 4-5 bài, nhưng cũng có giáo chỉ cần 1-2 bài có thể cho tốt nghiệp).

IX. Các trường đại học Hàn Quốc đào tạo thạc sĩ

1. Đại học quốc gia Seoul (công lập)

Các trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Hàn Quốc thường được đặt tại thủ đô của nó.

2. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (tư nhân)

Nằm trên bờ biển phía đông của đất nước, POSTECH chuyên về nghiên cứu khoa học và công nghệ, với một số lượng lớn các trường đại học chuyên nghiệp.

3. Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc

KAIST là một trong những trường đại học khoa học hàng đầu  nghiên cứu kỹ thuật của Hàn Quốc, nằm ở trung tâm thành phố Daejon.

4. Đại học Yonsei (tư nhân)

Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc và một trong những tổ chức tư nhân có uy tín nhất nằm ở Seoul.

5. Đại học Hàn Quốc (tư nhân)

Một trong các tổ chức lâu đời nhất của Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc cũng được đặt tại Seoul, trường chuyên về một số lượng lớn các ngành nghiên cứu và có chương trình sau đại học chuyên dụng.

Cấu trúc của chương trình thạc sĩ ở Hàn Quốc

Chương trình học ở Hàn Quốc 1 năm chia thành 2 kì với 2 kì nghỉ từ tháng 7 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 2. Kì nghỉ đông dài có thể là yếu tố thuận lợi để bạn có cơ hội về thăm nhà trong những dịp lễ hoặc nếu không bạn cũng có thể dành thời gian tham quan Hàn Quốc.

Một bằng Thạc sĩ Hàn Quốc thường yêu cầu ít nhất 2 năm nghiên cứu. Nội dung khóa học khác nhau giữa các tổ chức khác nhau nhưng thường bạn phải hoàn thành 24 tín chỉ (tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học theo hệ thống Bologna) trước khi bước vào kì thi cuối cùng. Sau đó bạn phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ba giám khảo hoặc nhiều hơn.

Giá trị của một bằng thạc sĩ Hàn Quốc

Một tấm bằng thạc sĩ từ một trường đại học của Hàn Quốc sẽ cho phép bạn tiếp tục đi sâu nghiên cứu cấp tiến sĩ tại Hàn Quốc hay bất kì nơi nào khác. Điều này sẽ trang bị cho bạn một điều kiện tốt để làm các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Không phân biệt chuyên môn của bạn, kinh nghiệm làm việc của một sinh viên nước ngoài sẽ chứng minh khả năng thích ứng của bạn và có thể đặc biệt thu hút các ông chủ kinh doanh tại châu Á.

Hàn Quốc – một đất nước với nhiều cơ hội để bạn lựa chọn theo học. Không những thế với các chương trình học bổng và các nguồn hỗ trợ hấp dẫn thì Hàn Quốc chính là địa điểm đúng đắn để bạn dừng chân nghiên cứu thạc sĩ. Với một số thông tin trên về chương trình thạc sĩ của Hàn Quốc tôi tin rằng bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
  Địa chỉ: Phòng 503, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nộie
 • Điện thoại: 0246 254 2237
 • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
 • Email: hotro@halo.edu.vn
 • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Giới Thiệu

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Bài viết mới nhất

Công ty tư vấn du học uy tín Halo Education

messenger Messenger zalo Zalo call Gọi ngay