Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung thì tốt? Nhiều người vẫn đang phân vân giữa việc lựa chọn học tiếng Hàn và học tiếng Trung. Ngôn ngữ nào cũng vậy đều sẽ có những cái khó và cái dễ và giữa tiếng Hàn và tiếng Trung thì rất dễ để so sánh. Sau đây HALO sẽ giải đáp về vấn đề nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung để giúp các bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Những lời chúc mẹ hay nhất bằng tiếng Hàn

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung

Việc lựa chọn nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung cũng có liên quan đến việc chọn du học Hàn Quốc hay Trung Quốc đối với các bạn học sinh muốn đi du học. So sánh về điểm khó và điểm dễ giữa tiếng Hàn và tiếng Trung qua 5 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp.

Kỹ năng nghe

Kỹ năng này thì cả hai ngôn ngữ đều khó và dễ ngang nhau. Tiếng Hàn thì phát âm rõ ràng và nhẹ nhàng dễ nghe, tiếng Trung thì phát âm đa phần khá giống với tiếng Việt vì tiếng Việt sử dụng nhiều từ Hán. Mỗi một ngôn ngữ đều có đặc điểm nghe đặc sắc khác nhau và đồng đều nhau nên không thể nói được tiếng nào nghe khó hay dễ hơn tiếng nào.

Kỹ năng nói

Về mặt này thì tiếng Trung có vẻ nói và phát âm dễ hơn tiếng Hàn một chút. Tiếng Trung thì hầu như dùng chữ Hán nên người Việt nói khá dễ vì phát âm của từ Hán cũng tương đương. Tiếng Hàn về mặt phát âm và nói cũng khá dễ nên khi gặp cũng gặp phải trở ngại và khó khăn gì.

nen-hoc-tieng-han-hay-tieng-trung-1

Kỹ năng đọc

Về kỹ năng này thì tiếng Hàn dễ hơn so với tiếng Trung rất nhiều. Bởi vì bảng chữ cái tiếng Hàn có 40 chữ cái gồm phụ âm và nguyên âm, bạn chỉ cần học thuộc bảng chữ cái, cách ghép chữ và cách đọc là có thể đọc được tất cả các chữ mà không cần biết nghĩa. Còn tiếng Trung thì không có bảng chữ cái mà sử dụng chữ Hán là chữ tượng hình, bạn học chữ nào sẽ chỉ biết chữ đấy và chữ Trung cũng rất rắc rối và khó đọc.

Kỹ năng viết

Giống với kỹ năng đọc thì tiếng Trung khó hơn rất nhiều so với tiếng Hàn. Khi tiếng Hàn sử dụng các kí tự trong bảng chữ cái để ghép thành một chữ thì mỗi từ trong tiếng Trung sẽ có một chữ khác nhau. Chữ tiếng Trung được viết trong một ô vuông và rất khó viết. Nhiều người học tiếng Trung ngại nhất là phần viết và thích nhất là phần nghe nói.

Ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Hàn đối với người Việt thì khó hơn so với tiếng Trung vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược với ngữ pháp tiếng Việt vì động từ sẽ được đặt ở cuối câu. Tiếng Nhật cũng giống tiếng Hàn về mặt này. Ngữ pháp tiếng Trung thì lại dễ vì nó khá giống với tiếng Việt nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng ngữ pháp.

Trên đây là so sánh về những kỹ năng trong việc học tiếng Hàn và tiếng Trung. Tuy nhiên dù khó hay dễ vẫn không quan trọng bằng việc bạn thực sự thích thứ tiếng đó và bạn có thể học tiếng đó nếu nó khó như thế nào. Hiện nay số lượng người học tiếng Hàn cũng khá lớn bởi vì sự phổ biến của làn sóng Hallyu của Hàn Quốc.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

  • nên học tiếng hàn hay tiếng trung
  • học tiếng hàn hay tiếng trung
  • nen hoc tieng han hay tieng trung

Gửi bình luận